Tự vệ đường phố | Kỹ năng tự vệ đường phố hiệu quả nhất Phần 2

lehoangvs

New Member
PHẦN 2
Tư thế thủ chuẩn trong Tự vệ đường phốKỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 2

Một tư thế thủ chuẩn giúp bạn che đỡ, phòng thủ các đòn đánh của đối phương vào các vị trí chính yếu trên cơ thể như mặt, ngực, bụng và sườn đồng thời bạn có thể dễ dàng di chuyển, né tránh, cũng như tấn công lại đối phương.

Khi đã nắm được vai trò quan trọng của tư thế thủ, hãy tập luyện thường xuyên tư thế thủ này nhé:

Đưa 2 tay lên bảo vệ mặt

Mặt là bộ phận yếu, rất quan trọng và dễ bị chấn thương. khi bị tấn công vào mặt sẽ khiến bạn mất phương hướng, hoảng loạn,…các bộ phận như cổ, cằm, mũi khi bị tấn công rất dễ dẫn đến ngất tạm thời.

Trưa kể đến về mặt thẩm mĩ khi bị ăn đòn vào mặt nhiều sẽ khiến bạn cũng không nhận ra mình nữa…

– Thu chân thuận về sau.

Khi bạn thu chân thuận về sau sẽ thuận tiện cho chân và tay thuận dễ dàng tấn công đồng thời lực đánh ra cũng mạnh hơn rất nhiều so với tay và chân trước.

Hãy xoay người theo hướng chân thuận thu về để giảm bớt tiết diện, che đi được các bộ phận yếu của cơ thể như ngực, bụng giúp hạn chế sơ hở của cơ thể khiến cho đòn đánh của đối phương khó trúng đích hơn.

– Gập cằm xuống nếu không muốn NockoutKỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 3

Phần đầu là phần mà trung tâm thần kinh chỉ huy mọi hoạt động và hành vi của cơ thể, phần cằm là bộ phận có thể nói là yếu nhất.

Nếu bị chúng đòn nhẹ thì bị choáng, mất thăng bằng, nặng hơn nữa sẽ khiến cho bạn ngất tạm thời, nặng hơn nữa có thể mất mạng (nhưng bạn yên tâm với sức của con người thì rất khó khiến bạn mất mạng được đâu).

– Hạ thấp khuỷu tay bảo vệ 2 bên sườn

Bụng là nơi chứa toàn bộ lục phủ ngũ tạng của cơ thể nên khi bị tác động lực mạnh sẽ khiến cho bạn gục ngã ngay tại chỗ.

Để bảo vệ phần bụng bạn hãy nắm chặt tay dọc theo cơ thể, khép sát tay vào 2 bên sườn đồng thời phần bụng hơi trùng xuống để giảm bớt sơ hở cho cơ thể.

– Hãy thả lỏng toàn thân.

Muốn ra được đòn nhanh , mạnh, linh hoạt cả trong phòng thủ và tấn công thì điều quan trọng nhất là phải thả lỏng. Nó sẽ giúp bạn không mất lực cũng như linh hoạt trong từng bước di chuyển cũng như trong những cú ra đòn.

Mỗi người đều có những phong cách và chiến thuật khác nhau nên tư thế thủ cũng khác nhau và đa dạng. Khi đã thuần thục 1 cái gì đó rồi thì bạn có thể biến tấu nó kiểu gì cũng được nên đều tiên bạn nên tập tư thế thủ chuẩn này nhuần nhuyễn đã nhé.

Tấn công vào những điểm nhất của cơ thể


Kỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 4

Muốn tự vệ tốt thì điều đầu tiên mình khuyên các bạn nên đi học võ hoặc có thể tham gia vào các lớp huấn luyện về kỹ năng tự vệ.

Tuy nhiên những thứ bạn học trưa chắc gì bạn đã áp dụng được vì phần lớn khi bị tấn công đều bị rơi vào tình trạng hoảng loạn và quyên sạch những thứ đã được học.

Nhưng có học vẫn hơn chứ nhỉ dù gì thì cơ thể của bạn cũng được làm quyen với tình huống sẩy ra và sử lý tình huống rồi.

Hãy cố gắng chú ý đến các điểm yếu nhất trên cơ thể con người nếu đánh trúng được vào những điểm đó bạn sẽ có cơ hội kết thúc trận đấu vô nghĩa này.

Xem Thêm: Cách đánh nhau luôn thắng

Tấn công vào Bộ Hạ đối phương


Kỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 5

Phần bộ hạ của đàn ông có thể nói là phần yếu nhất của cơ thể, khi bị đánh trúng thì gần như đối phương bị khống chế hoàn toàn.

Vậy hãy chú ý đến điểm yếu này nhé, chỉ 1 cú thôi là bạn đã có thể rút lui an toàn rồi khỏi cần võ với vẽ gì cho mệt thân. (với con gái thì phần háng vẫn là phàn vô cùng yếu nhé nên khi bị dính đòn vào đó thì đối phương cũng không chịu được đâu)

Tấn công vào Đầu gối đối phương


Kỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 6

Tấn công mạnh vào đầu gối có thể khiến cho chân của đối phương bị chấn thương thậm trí khiến bánh chè đối phương bị vỡ. Hãy quan sát và bồi 1 đòn thật mạnh là bạn có cơ hội tẩu thoát rồi.

Tuy nhiên nói thì dễ hơn làm vì vậy mà muốn làm được điều đó thì bạn nên tập luyện thật nhiều để có thể vận dụng thuần thục nhé.

Tấn công vào Hố mắt đối phương
Mắt là phần rất dễ bị tổn thương chỉ cần hạt bụi bay vào mắt thôi đã khiến nước mắt đầm đìa rồi mà. Vì vậy hãy chọc vào mắt bằng bất kể ngón nào, khi đó đối phương bị nhận 1 cơn đau khủng khiếp.

Theo phản xạ tự nhiên mắt sẽ tiết nước mắt để bảo vệ, đối phương sẽ không thể nhìn được gì nữa lúc này bạn có thể bỏ chạy hoặc tiếp tục tấn công đối phương để kết thúc trận đấu.

Tấn công vào Cổ đối phương


Kỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 7

Một cú đấm vào cổ có thể khiến đối phương bị gián đoạn lưu thông máu lên não, tắc đường thở, choáng váng thậm chí là sẽ ngất tạm thời và việc của bạn bây giờ là làm những gì bạn muốn thôi.

Tấn công vào Tai đối phương
Hãy sử dụng kỹ thuật tát bằng lòng bàn tay để chấm dứt trận đấu đầy vô nghĩa này nhé. Với kỹ thuật này bạn khép các ngón tay lại và cong vào theo chiều thuận của bàn tay.

Khi cơ hội đến hãy tát mạnh vào chính giữa Tai đối phương, nó sẽ khiến màng nhĩ cũng như chuỗi xương nhỏ trong Tai đối phương chấn thương nặng gây ra cơn đau cực độ, kèm theo là ù tai, mờ mắt,…

Tấn công vào Mũi đối phương
Mũi là phần rất dễ bị tổn thương, khi bị tác động lực đủ mạnh sẽ khiến đối phương chấn thương chảy máu, thậm chí nếu đủ lực sẽ dẫn đến gãy xương mũi gây nên nỗi đau tột cùng và mất khả năng chiến đấu tiếp được.

Xem Thêm: Cách Đánh nhau để thắng đối thủ mạnh hơn mình

Những vị trí trên là những vị trí bạn nên quan tâm đến đầu tiên trong bất kể trận đấu nào, ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến những vị trí khác trên cơ thể, tuy không hiểm như những điểm yếu trên nhưng cũng sẽ khiến cho đối phương đau đớn và bất ngờ.

 • Thái dương: Một đòn tấn công mạnh vào thái dương cũng sẽ khiến cho đối phương choáng váng, mất phương hướng thậm chí là bất tỉnh
 • Mu bàn chân: Tấn công phần mu bàn chân sẽ khiến cho đối phương đau đớn, nhảy dựng lên vì đau đớn ( đặc biệt có lợi cho các bạn nữ khi mang giày cao gót)
 • Ngón chân: Đạp không được mu bàn chân thì dẫm mạnh vào các đầu ngón chân cũng khiến hắn ta vô cùng đâu đớn.
 • Vùng nhân trung: tấn công đủ lực vào vùng này có thể dẫn đến gãy xương, bất tỉnh vì vùng xương mặt rất mềm và dễ bị tổn thương.
 • Nách: khi xem các bộ phim trưởng các bạn có thể thấy họ hay tấn công vào vị trí này, tuy đây là phần rất khó để nhắm đến nhưng nếu trúng đòn đối phương sẽ đau đớn và mất kiểm soát phần tay.
 • Quai hàm: đấm mạnh có thể gây gãy xương hàm và ngất
 • Hai bên sườn: Tấn công vào phần này là vô cùng thông minh, khi trúng đòn đối phương nhẹ cũng bị tắc thở 1 lúc, nặng có thể dẫn đến gãy xương.
 • Xương trụ: Khi vùng này bị tổn thương, sẽ gây mất cảm giác tay vè gãy xương.
 • Mặt trong đùi: bạn có thể dùng chân nhắm đá vào phần này sẽ khiến đối phương chấn thương chân không thể chiến đấu tiêp được.
 • Xương cụt: Gây gãy xương và mất cảm giác chân
 • Thận: đây cũng là một vùng sinh tồn của cơ thế, đánh vào đây sẽ gây tổn thương và tắc thở tạm thời.
Chơi bẩn nhất có thể


Kỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 8

Đây là một rận đấu đường phố nên bạn không cần tuân thủ bất kể luật lệ nào cả, miễn sao bạn được an toàn và bảo vệ được bản thân mình trước kẻ tấn công.

Bạn hãy vận dụng mọi thứ có thể nghĩ ra như: tấn công bất ngờ nếu có cơ hội, bốc bụi ném vào mắt, dùng vũ khí nhặt bên đường, dây thắt lưng, cào, cấu, véo, CẮN,…


 
Sửa lần cuối: