Từ Hiểu Đông Bị Đánh Bại Bởi Huyền Thoại Jiu-jitsu Châu Á – Andy Pi

lehoangvs

New Member
Từ Hiểu Đông Bị Đánh Bại Bởi Huyền Thoại Jiu-jitsu Châu Á – Andy Pi vì đòn khóa siết hiểm hóc, đây là 1 clip vô cùng hiếm hoi về 1 trận đấu và thất bại của Võ sĩ họ Từ từ năm 2003 lúc anh mới 24 tuổi, vừa được lan truyền trên một số diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc, được biết đây là trận đấu theo thể thức MMA lúc này Hiểu Đông đang là một võ sĩ Sanda.

Từ Hiểu Đông Thua Võ Sĩ Jiu-Jitsu Vì Đòn Khóa Siết Hiểm Hóc

Toàn cảnh clip Từ Hiểu Đông bị đánh bại

Trong mấy ngày qua trên diễn võ thuật tại Trung Quốc có đăng tải và chia sẻ rất rầm rộ đoạn clip trận đấu giữa Võ sĩ họ Từ với huyền thoại Jiu-Jitsu châu Á – Andy Pi. đây là trận đấu theo luật MMA lúc này Từ Hiểu Đông còn trẻ mới 24 tuổi và đang theo tập Sanda, trận đấu diễn ra vào năm 2003.

Đây là đoạn clip về 1 trận đấu hiếm hoi và diễn ra rất lâu của Hiểu Đông khi còn trẻ, được biết đây cũng là 1 trong 3 trận đấu đánh theo luật võ tổng hợp MMA đầu tiên tại Trung Quốc. Có thể thấy Từ Hiểu Đông là một trong những người tiếp cận với MMA sớm nhất Trung Quốc.

Trong video này chúng ta có thể thấy rằng với những kỹ thuật của Sanda ban đầu Từ Hiểu Đông là người ra đòn lấn lướt áp đổng đối phương, Võ sĩ họ Từ liên tiếp chủ động tấn công áp đảo Andy Pi, và anh đã có cơ hội để có thể chiến thắng khi thực hiện được đòn khóa siết chặt cổ của Andy Pi trong hầu hết trận đấu.

Từ Hiểu Đông Thua Võ Sĩ Jiu-Jitsu Vì Đòn Khóa Siết Hiểm Hóc 1

Nhưng với bản lĩnh và linh nghiệp dày dặn tập luyện và thi đấu Jiu-Jitsu đã giúp cho Andy Pi lật ngược tình thế áp đảo lại đối phương. Trong suốt hầu như trận đấu Andy Pi bị Võ sĩ họ Từ siết cổ nhưng ạnh đã thoát khỏi đòn siết cổ của đối phương, anh dùng đòn siết và bẻ cánh tay của Hiểu Đông khiến anh này đành phải ra hiệu xin thua.

Có lẽ sau trận đấu này đã thay đổi quan điểm võ thuật của Hiểu Đông, anh đã thấy được sức mạnh cũng như hiệu quả của những đòn siết khóa Jiu-jitsu nên sau đó anh đã chuyển sang tập luyện MMA.

Từ Hiểu Đông không đi theo con đường võ sĩ chuyên nghiệp nhưng chúng ta cũng có thể thấy rằng kỹ thuật cũng như sức chiến đấu của võ sĩ họ Từ là rất đáng nể, và anh cũng là một trong những võ sĩ tiếp cận và luyện tập MMA sớm nhất tại Trung Quốc lúc bấy giờ.


Nguồn: https://vosionline.com/tu-hieu-dong-bi-danh-bai/