Trẻ em thì nên học võ gì để tự vệ và nâng cao sức khỏe ?

Van An

New Member
11/8/17
25
5
3
28
TP.HCM
novaland.co
Học võ không chỉ giúp rèn luyện thể chất, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng mà nó còn giúp trẻ có thể tự vệ trước những tình huống xấu trong xã hội ngày trở nên một loạn lạc hơn. Nhưng chọn môn võ nào để thích hợp với độ tuổi và tâm sinh lý của con trẻ là điều mà nhiều phụ huynh sẻ quan tâm và bài viết sau sẻ giới thiệu cho quý vị một số môn võ phù hợp với lứa tuổi đang lớn của các em ?

Trước tiên các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, trẻ em là giai đoạn phát triển và dần hoàn thiện các kỹ năng, học võ cũng nên nghĩ ở hướng tích cực trước tiên lớp võ là nơi để các em rèn luyện về mặt thể chất, giúp các em khỏe mạnh hơn về mặt thể chất cũng như giúp các em hoàn thiện về nhân cách cũng như tinh thần trong quá trình học tập vì thế chọn một lò võ tốt để gửi gắm con mình vào đó là điều vô cùng quan trọng.

Đừng nên đặt câu hỏi to lớn là học bao lâu thì các em sẻ tự vệ được, vì học võ phải cần một quá trình lâu dài, hằng tâm theo đuổi để thắng được bản thân mình lúc đó các em sẻ chiến thắng địch thủ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi đã có các tư tưởng đúng đắn thì giờ chúng ta thử khám phá xem môn võ nào sẻ phù hợp cho trẻ em cũng như người lớn tuổi.

1. Vịnh Xuân

Đây là môn võ có nguồn gốc từ Thiếu Lâm Phật Môn, nên chú trọng vào rèn luyện nhân cách và chiến thắng bản thân trong quá trình tập luyện. Môn võ này phù hợp với hầu hết các lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn vì có sự nhẹ nhàng uyển chuyển trong các đòn đánh, vừa luyện tập ý cương nhu kết hợp nên giúp cơ thể vừa khỏe mạnh và dẻo dai.


Lý Tiểu Long là cao thủ môn Vịnh Xuân Quyền​

2. Thái Cực Quyền

Có lẽ nhiều người sẻ biết đến Thái Cực Quyền qua nhiều bộ phim nổi tiếng, môn võ không chú trọng quá nhiều về sức mạnh cơ bắp mà chú trọng và sự linh hoạt tinh tế thân pháp, thủ pháp và bộ pháp, nên sẻ phù hợp rất phù hợp cho các em ở độ tuổi mới lớn.

3. Aikido

Tiếp theo là một môn võ thuật của xứ sở hoa anh đào. Aikido nhấn mạnh vào việc làm chủ những kỹ thuật của bản thân. Aikido không chú trọng đối kháng, nó là ‘môn võ của tình thương và hòa hợp’ nhưng nếu biết cách vận dụng hợp lý thì nó cũng hiệu quả trong việc tự vệ.

4. Vovinam

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ được do Việt Nam sáng lập, tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, đòn đánh vô cùng đẹp mắt.

5. Võ Cổ Truyền Việt Nam

Việt Nam có nhiều môn phái võ trải dài từ Bắc vô Nam được gọi chung là Võ Cổ Truyền Việt Nam. Môn võ này cũng có nhiều triết lý hay để con bạn có thể học tập và rèn luyện trong việc hoàn thiện nhân cách và khả năng tự vệ.

Hy vọng một số thông tin bên trên sẻ giúp ích cho nhiều bậc phụ huynh trong lựa chọn môn võ phù hợp với con của mình.