Thiết bị bảo vệ có... bảo vệ bạn?

Van An

New Member
11/8/17
25
5
3
28
TP.HCM
novaland.co
Không phải thiết bị bảo vệ tập luyện/thi đấu nào cũng phát huy được hết tác dụng. Thậm chí đó còn là một sự cường điệu về khả năng của thiết bị.1. Gum bảo vệ miệng
Lý thuyết: Bảo vệ răng, một vài loại còn có thể chống sốc và làm giảm tác động của va chạm mạnh (như cú đấm).

Thực tế: “Các gum vừa khớp hàm trên và hàm dưới chỉ có thể bảo vệ bạn được 50%”, nhà vật lý trị liệu Bharatinder Singh cho biết. Nếu gum càng khít và phủ đều hai hàm răng, tỷ lệ bảo vệ sẽ cao hơn. Bạn cần đến nha sĩ để được tư vấn về gum bảo vệ phù hợp với hàm răng của bạn.

2. Đai quấn bắp tay

Lý thuyết: Giữ cho cánh tay khô và tránh va chạm gây trầy xước.

Thực tế: Các đai quấn bắp tay này không cản trở các vận động của bạn, tuy nhiên nó cũng chẳng giúp được gì hơn. “Trừ phi bạn có vấn đề nghiêm trọng về mồ hôi, các đai quấn bắp tay chỉ là thứ để... trang trí mà thôi”, ông Douglas - giám đốc Trung tâm Dược liệu Thể thao Đại học Indiana - cho biết. “Đai vải còn ngăn một phần máu lưu thông trên bắp tay, làm cho nó nhìn to hơn do máu giữ lại trong cơ lâu hơn”.

3. Ống cao su bọc đầu gối

Lý thuyết: Giúp cho các chấn thương khớp xương, dây chằng ít xảy ra hơn, tăng cường tính ổn định khi tập luyện các bài tập đòi hỏi sức bền và độ dẻo.

Thực tế: Theo bác sĩ Cynthia Bir, trưởng nhóm nghiên cứu khoa học của Bỉ, ống cao su bọc đầu gối không đạt được các tiêu chuẩn như trên. Tuy nhiên, ống cao su bọc đầu gối lại giúp cho não “ý thức” được vị trí của khớp xương, do đó có thể phòng tránh được chấn thương khi cơ bắp của bạn bị kiệt sức.


4. Mỡ đen bôi dưới mắt


Lý thuyết: Giúp tăng khả năng nhìn những thứ tương phản do làm giảm ánh sáng lóa đến mắt.

Thực tế: Nghiên cứu của đại học Yale, Mỹ chỉ ra rằng lớp mỡ đen bôi dưới mắt làm tăng độ nhạy cảm của mắt với những vật tương phản trong khi những miếng dính chống chói dán vào dưới mắt lại không có tác dụng này. Tuy nhiên, tác dụng thực tế của lớp mỡ đen bôi dưới mắt lại liên quan đến vấn đề “tâm lý” nhiều hơn là có công dụng rõ ràng.

5. Khiên bảo vệ ngực

Lý thuyết: Công dụng của tấm khiên bảo vệ ngực là làm phân tán tác động của lực về mọi phía của tấm khiên.

Thực tế: Điều này đúng vì cấu tạo của tấm khiên là lớp cứng bên ngoài cùng mút đệm bên trong giúp tản lực và giảm tác động của lực hướng vào ngực.

6. Áo dài tay

Lý thuyết: Cải thiện năng suất của cơ bắp, giúp giữ năng lượng, tăng cường sức chịu đựng, cải thiện lưu thông máu.

Thực tế: “Áo dài tay chỉ giúp cho cánh tay của bạn được ấm mà thôi”, bác sĩ McKeag cho biết. Còn bác sĩ Singh thì cho rằng: “Ống tay dài làm nóng cơ nhanh hơn và cải thiện hiệu năng trong quá trình khởi động của VĐV”.

7. Khiên bảo vệ hạ bộ

Lý thuyết: Khiên bảo vệ hạ bộ làm tản lực về phần xương mu để tránh chấn thương vùng mềm.

Thực tế: Trong các bài kiểm tra lực tác động lên khu vực hạ bộ, khiên bảo vệ cho thấy khả năng giảm lực trực tiếp lên vùng mềm, tuy nhiên không phải lúc nào cũng như quảng cáo. Bạn nên chọn một tấm khiên có độ bao phủ lớn hơn sẽ ít bị đau hơn.

(Theo Men Health Magazine)
 

maind113

New Member
19/6/18
8
0
1
32
Hà Nội
UPP để bay cao hơn

xin chúc một ngày mới vui vẻ và thành công ....................................................!!!!!

xin cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!