Lí do để trẻ em học võ

tiendungdev

Administrator
Staff member
9/8/17
31
9
8
kienthucvothuat.com
- Sự bảo vệ. Hãy thừa nhận một điều, đó là những bậc phụ huynh không thể cả ngày ở cạnh để bảo vệ con cái. Không sớm thì muộn, bạo lực học đường cũng sẽ sớm trở thành nỗi ám ảnh của trẻ em đi học. Với những trẻ được giáo dục đạo đức tốt thì việc có thêm kĩ năng võ thuật là một sự bảo đảm an toàn tuyệt vời, vì nếu chờ đến các vị phu huynh có thể kịp can thiệp, thì khi đó con họ đã lãnh đủ rồi.

- Sự mạnh mẽ. Thế giới hiện đại, tiện nghi, cuộc sống số hóa cũng lấy đi rất nhiều thứ của con người, và những đứa trẻ nói riêng. Nó lấy đi tinh thần vượt khó, sự trải nghiệm gian khổ, tố chất mạnh mẽ .Võ thuật chính là lựa chọn để lập lại sự cân bằng. Võ thuật chẳng dạy ai làm những điều dễ dàng cả. Mồ hôi, nước mắt và có khi là cả máu chính là những thứ những đứa trẻ sẽ sớm làm quen khi tiếp xúc với võ thuật. Qua rèn luyện võ thuật, cho dù đứa trẻ có trở về nhà với chăn ấm nệm êm, máy điều hòa, cơm dọn sẵn thì ít ra, đứa trẻ đó cũng sẵn có tinh thần vượt khó, can đảm, mạnh mẽ hơn những đứa suốt ngày dán mắt vào game. Cuộc sống sung sướng là thứ hủy hoại những đứa trẻ một cách dễ dàng và khó lường nhất.

- Tư duy. Võ thuật có hai tác động trực tiếp đến rèn luyện tư duy trẻ em. Thứ nhất: võ thuật là một hoạt động thể chất phù hợp để kích thích tuần hoàn, hô hấp – hai yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thần kinh. Và không cần phải nói nhiều, tất cả chúng ta đều hiểu, một tinh thần minh mẫn luôn dễ phát triển hơn trong một thể xác tráng kiện. Thứ hai: võ thuật không hoàn toàn là thứ có thể học hỏi một cách thụ động. Với một người thầy giỏi truyền đạt và khơi gợi cảm hứng, những đứa trẻ sẽ phải sớm vận dụng tư duy vào võ thuật. Kĩ năng mô phỏng. Kĩ năng hình dùng. Kĩ năng dự đoán. Kĩ năng suy luận. Kĩ năng lựa chọn. Phản xạ. Đó là tất cả những gì võ thuậ rèn luyện cho tư duy của một đứa trẻ - điều mà sách vở trường lớp chưa đáp ứng được.

- Phát triển thể chất. Mọi yếu tố thể chất của một con người, từ vóc dáng, chiều cao,…đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ những tháng ngày thơ ấu. Nếu được truyền dạy đúng cách cho những đứa trẻ, võ thuật sẽ là một trong những điều tốt nhất ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

- Thời gian. Võ thuật là một lĩnh vực đòi hỏi sự khổ công luyện tập, kinh nghiệm lâu năm và sự rèn luyện tính bằng năm. Không kể tới những người luyện võ để khỏe, để vui, thì hầu hết những người thành đạt trong võ thuật (ở các lĩnh vực như truyền dạy, thi đấu, biểu diễn….) đều là những người luyện võ từ nhỏ. Vậy nên, hãy cho con bạn học võ ngay từ khi còn bé. Chúng ta không thể nói trước được tương lai, nhưng nếu định mệnh đã chọn con bạn là người cống hiến cả đời cho võ nghiệp, thì con bạn sẽ có một nền tảng rất vững chắc.


Quân Vịnh Xuân