Chiêu sinh lớp Thôi Thủ Thái Cực Quyền tại Sài Gòn

Thảo luận trong 'Chiêu Sinh Võ Thuật' bắt đầu bởi chorin, 10/10/18.

 1. chorin

  chorin New Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Thôi Thủ là một trong những phương pháp luyện tập truyền thống của Thái Cực Quyền. :)

  Bên cạnh việc tập luyện giá tử (bài quyền), thì việc luyện tập Thôi Thủ được tiến hành song song.
  Thông qua luyện tập Thôi Thủ, sẽ giúp ta có thể hiệu chỉnh quyền giá và các yếu lĩnh được tốt nhất. Trong quá trình Thôi Thủ, ta dễ dàng để lộ các nhược điểm mà bình thường khó có thể nhận biết khi tập quyền giá. ;)

  Qua việc luyện tập Thôi Thủ, ta có thể hiểu được ý nghĩa của chiêu thức, hiểu được kình lực của bản thân có hoàn chỉnh hay không, hiểu được kình lực của ta là do sự vặn xoắn đem lại hay do chuyết lực (lực gồng cứng).

  Thêm vào đó, tập Thôi Thủ giúp ta cảm nhận kình lực của đối phương để dẫn dắt, hoá giải, và phản công.

  Thôi Thủ là phương pháp luyện tập có tính quá độ từ quyền giá sang chiến đấu, chứ không phải chiến đấu. Vì vậy đây chỉ là phương pháp, là phương tiện để đạt đến khả năng chiến đấu. Nếu muốn thực chiến thì còn phải tập luyện thêm về nhiều thứ khác: như các kỹ thuật kỹ kích: đấm đá, thể lực, cầm nã...

  Luyện tập Thôi thủ chỉ giúp về kỹ năng niêm dính và hoá giải, là điểm đặc thù của Thái Cực Quyền chứ không phải là toàn bộ Thái Cực Quyền như một số bạn vẫn hiểu nhầm.

  Ưu điểm của tập luyện Thôi Thủ là vừa có tính đối kháng, tương tác giữa người tập với nhau, lại vừa ít gây tổn thương cho bạn tập như các môn võ đối kháng khác, nên có tính an toàn cao; Hơn nữa, tập luyện Thôi Thủ có thể giúp phát triển khả năng xúc giác, độ linh mẫn của thần kinh, lại ít dụng lực, mà chỉ dùng kỹ thuật và đầu óc nên được nhiều người yêu thích tập luyện.

  Hiện nay, tại Trung quốc, Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, Mã lai, Indo, Pháp, Đức, Ý... đã và đang đẩy mạnh việc tập luyện Thôi Thủ và đưa vào hệ thống thi đấu, họ cũng đã tổ chức các giải thi đấu Thôi Thủ trong nước và quốc tế.
  2017 vừa qua, Jack Ma đã kết hợp với Lý Liên Kiệt để ra mắt “Công thủ đạo”, là một tên gọi mới để đưa Thôi Thủ phát triển ra thế giới rộng rãi hơn, với hy vọng sẽ đưa môn này dần dần gia nhập vào thi đấu tại Olympic.

  Thái Cực Quyền Thôi Thủ là một môn thể thao vận động bao gồm cả tính đối kháng, tăng cường sức khỏe, an toàn, trí tuệ và quá trình tập luyện mang lại nhiều niềm vui qua việc giao lưu thân thiện, vui vẻ.

  Theo xu thế phát triển chung, chúng tôi sẽ chính thức thành lập nhóm Thôi Thủ để các bạn yêu thích có thể tham gia tập luyện cùng chúng tôi.

  Thời gian bắt đầu: 14:00h, ngày 13/10/18
  Địa điểm: Phòng 1.2, Lầu 1, trung tâm TDTT Quận 10, số 9 Thành Thái
  P.14, Q.10 Tp.HCM,


  ‍♂️ Điểm đặc biệt là ngay cả khi bạn chưa từng tập luyện Thái Cực Quyền hay bất cứ môn nào cũng có thể tham gia tập được.

  ‍♂️ Sau một thời gian tập luyện, chúng tôi cũng sẽ liên kết để các bạn có thể tham gia thi đấu giao lưu với các nhóm thôi thủ ở nước ngoài như Mã Lai, Đài Loan, Indonesia... vừa có thể trao đổi văn hoá, kết bạn, và du lịch thông qua tập luyện Thôi Thủ.

  Các bạn có thể đăng ký tham gia cùng chúng tôi theo link:
  https://goo.gl/sji6gx

  Hoặc ghé thăm website câu lạc bộ để tìm hiểu thêm:

  http://thaicuctrangia.com
   
  tiendungdev thích bài này.

Chia sẻ trang này