Welcome, Guest. Please Login.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
01.11.2014 at 11:06:51
News: Nếu muốn đăng kư làm thành viên, xin đọc kỹ Chủ Trương & Nội Qui Diễn Đàn (trong phần "Thông Báo của BQT") rồi email cho ktvt@ymail.com. Trong ṿng 7 ngày kể từ khi đăng kư, cần gửi ít nhất 1 bài để xác minh việc đăng nhập thành công. Nếu không, nick của bạn sẽ bị khoá.


Pages: 1 
Vơ Bùa. (Read 22382 times)
KTVT
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 333
Vơ Bùa.
28.03.2008 at 07:24:10
 
Vơ bùa" tái xuất giang hồ?
 
 Vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước, làng vơ Việt xôn xao bởi sự xuất hiện của một phái vơ kỳ lạ, gọi là "vơ bùa" hay "thần quyền". Người theo môn vơ ấy không cần luyện tập quyền cước mà chỉ cần thổi hương, uống bùa, gọi thần chú là có sức mạnh muôn người khôn địch...  
 
Bởi cách thức có phần thần bí đó mà nhiều môn phái khác đă t́m các ḷ dạy vơ bùa để t́m hiểu thực hư, phân tài cao thấp. Sự "truy sát" ấy, cùng nhiều lư do khác nữa nên chỉ ít thời gian sau, vơ bùa phải lui vào ẩn dật.  
 
Gần đây, trước sự nở rộ trở lại của phong trào học vơ, lại có lời đồn vơ bùa đang "tái xuất giang hồ". Chúng tôi đă đi t́m hiểu thực hư xung quanh môn vơ này.
 
Cao nhân ẩn tích
 
Sau màn ra mắt vào những năm 80 của thế kỷ trước, vơ bùa bỗng dưng mất hút một cách khó hiểu trên "chốn giang hồ". Không ai biết đệ tử của vơ bùa ở đâu, hiện đang sống như thế nào, c̣n lao tâm khổ tứ tập luyện hay không?  
 
Gần đây, một lần lang thang trên mạng, tôi t́nh cờ đọc được thông tin của một môn sinh "chánh phái" nói rằng, trước đây có hai cao thủ phái Thất Sơn đem vơ bùa về dạy ở Hà Nội và chính họ là những sư phụ đầu tiên của môn phái ở đất Kinh kỳ. Thông tin trên mơ hồ, chỉ nói người thứ nhất tên Thành, làng vơ vẫn gọi là Thành "vuông", người thứ hai tên là Chín, giang hồ gọi là Chín "cụt".  
 
Liên hệ với một số cao thủ vơ lâm ngoài Bắc th́ được biết, Thành "vuông" tên đầy đủ là Nguyễn Văn Thành, từng sống ở khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội), giờ đă qua Nga lập nghiệp. Người thứ hai là Chín "cụt", tên đầy đủ là Ngô Xuân Chín, là thương binh, hiện không biết phiêu dạt phương nào.  
 
Thông tin trên làm tôi nhớ lại lần tṛ chuyện với vơ sư Chu Há, Chủ nhiệm vơ đường Hồng Gia. Vơ sư Há cho biết, thủa trước, Chín "cụt" có tham gia một số phong trào thể thao của người khuyết tật và ngay từ buổi đầu tiên ấy, Chín cùng đệ tử đă từng dùng vơ bùa để giành huy chương vàng một hội khỏe năm 1986.  
 
Nhờ manh mối này, tôi vội t́m đến ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Thư kư Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Từ số điện thoại ông Phiệt cho, tôi đă t́m được "cao nhân" ẩn tích bấy lâu nay - ông Chín.  
 
Phận duyên tiền định
 
Vợ chồng ông Xuân Chín hiện đang sống ở một khu đô thị yên ả trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội). Tṛ chuyện, Xuân Chín bảo, Thất Sơn thần quyền với ông như có duyên trời định.  
 
Thời trai trẻ, Chín là lính trinh sát đóng quân ở tỉnh biên giới Cao Bằng. Khi c̣n ở quê nhà, bởi hiếu động nên Chín từng theo đám trai làng lăn lộn học quyền cước của mấy vơ sư vườn, cũng lận lưng dăm ba miếng pḥng thân. Bởi thế, khi hay tin trong trung đoàn có một đồng đội thường diễu quyền, phóng cước sau khi xong xuôi việc nhà binh, Chín muốn t́m đến xem "mặt mũi" thế nào và nhân thể thử tài luôn để phân cao thấp.  
 
Sau nhiều lần ḥ hẹn, "thằng cha" đó cũng nhận lời thách đấu. Thế nhưng sau 2 lần "tỉ thí", Chín đều thua không kịp vuốt mặt. Chín đấm, đá cật lực mà cứ như đánh vào bị bông, đối thủ chẳng hề đổi thay sắc mặt. Đánh nhiều đuối sức, chùn tay, nên đành phải xin thua.
 
Từ sau trận quyết đấu đó, hai người trở thành bạn. Lúc này Chín mới biết người kia theo học Thần quyền của phái Thất Sơn, từ một sư phụ ở quê nhà, xă Văn Khúc, huyện Sông Thao, tỉnh Phú Thọ. Những câu chuyện mà người bạn kể về môn phái lạ lùng đă khiến Chín mê mệt. Anh ước ao có ngày được về quê bạn bái vị sư phụ ấy làm thầy.  
 
Và rồi cái ngày anh mong mỏi ấy cũng đến. Được sự giới thiệu, ngay đêm hôm ấy, anh đă được diện kiến kỳ nhân. Người ấy là danh sư Nguyễn Văn Lộc, một nông dân chân chất, cũng chỉ hơn anh cỡ trên chục tuổi.  
 
Thế nhưng hôm ấy, ư nguyện, mơ ước của anh đă không thành. Dù đă cố nài nỉ hết nước hết cái nhưng vị danh sư ấy vẫn không chịu thu nạp Chín làm đệ tử. Tuy mưu sự không thành nhưng anh vẫn không thôi hi vọng của ḿnh.  
 
Chừng tháng sau, anh lại tay nải từ Cao Bằng t́m về Phú Thọ. Lần này, thứ mà anh nhận được vẫn chỉ là những cái lắc đầu. Thế rồi, một lần (năm 1981), lúc đi làm nhiệm vụ, anh bị thương phải cắt bỏ hoàn toàn chân phải. Khi vết thương liền da, nhớ miền quê Văn Khúc và ông thầy vơ... khó tính, anh lại lóc cóc t́m về.  
 
Đi cùng anh lần này có cả Thành "vuông", một chàng trai Hà Nội, nghe tiếng vị sư phụ kỳ lạ mà háo hức muốn được tỏ tường. Gặp mặt, vị danh sư nói thẳng thừng: "Anh lành lặn tôi c̣n không nhận, huống chi nay đă là người tàn phế! Anh không học vơ được đâu!". Câu nói đó đă làm ruột gan Chín quặn thắt. "Đau" hơn khi bạn đồng hành với anh, Thành "vuông", lại được sư phụ thu nạp.  
 
Uất ức, trước khi ra về anh... thề: "Sư phụ nhận tôi th́ 6 tháng tôi xuống một lần! Không nhận th́ tháng nào tôi cũng xuống!". Tháng sau, một ḿnh, anh xuống thật. Lần này, thấy anh lóc cóc chống nạng vượt quăng đường hơn 15 cây số, vị danh sư đă động ḷng trắc ẩn. Ông đă đồng ư truyền vơ cho anh nhưng với điều kiện chờ ngày tốt, về Bắc Giang ông mới dạy.
 
Vơ phái kỳ lạ
 
"Ngày tốt" ấy là ngày 9/10/1984. Đă hẹn trước, anh Chín có mặt tại nhà một người quen của sư phụ ở làng Mỹ Độ, sát thị xă Bắc Giang. Đến được ít phút th́ sư phụ anh cũng xuất hiện. Ngay chiều hôm ấy, anh đă thành người của phái Thất Sơn. Cũng ngay ngày hôm ấy, anh mới tường tận về môn phái của ḿnh.  
 
Theo lời thầy Lộc th́ "thủ phủ" của Thất Sơn thần quyền nằm ở Huế, do tông sư Nguyễn Văn Cảo nắm quyền chưởng môn. Sáng tổ Nguyễn Văn Cảo học thần quyền từ một vị cao tăng người Ấn Độ. Cao tăng lưu lạc sang Việt Nam từ khi nào th́ đến giờ vẫn không ai biết rơ. Tới Việt Nam, ông chọn vùng Bảy Núi (An Giang) làm chốn tu hành. (Có lẽ bởi bậc thánh nhân tu luyện nơi non thiêng này nên thầy Cảo đă đặt tên môn phái của ḿnh là Thất Sơn).
 
Dựa trên những căn bản mà vị tu sĩ lạ lùng ấy truyền dạy, thầy Cảo đă truyền dạy thần quyền cho nhiều người khác. Thần quyền học nhanh, do vậy chỉ trong thời gian ngắn, ở Huế đă có rất nhiều người trở thành môn đồ của vơ phái này.  
 
Khi nhập môn, môn đồ của môn phái phải đứng trước ban thờ thề đủ 9 điều (Càng học cao th́ số lời thề càng tăng thêm và cao nhất là 16 điều). Sau đó, mỗi người sẽ được sư phụ ḿnh phát cho hai lá bùa hộ thân, một vuông, một dài. Trên những lá bùa ấy có vẽ h́nh đạo sĩ ngồi thiền và những "thông số", "mật mă" riêng của môn phái.  
 
Trước khi truyền thụ những câu thần chú, bí kíp vơ công của môn phái th́ hai lá bùa ấy được đem đốt, lấy tro hoà vào nước cho người mới nhập môn... uống cạn. Thần chú của môn phái th́ có rất nhiều, gồm chú gồng, chú xin quyền, chú chữa thương... Đă được truyền thần chú th́ môn sinh cứ tự ḿnh gọi chú mà xin sức mạnh, mà tập quyền cước.  
 
Tuy thế, trước khi tập, người luyện thần quyền phải được sư phụ ḿnh khai thông tất cả các huyệt đạo trên cơ thể. Việc ấy, các sư phụ của Thất Sơn thường làm bằng cách dùng nắm nhang đang nghi ngút khói thổi vào huyệt đạo của đệ tử. Với môn sinh là nam giới th́ dùng 7 nén nhang thổi 7 lần vào mỗi huyệt đạo. Môn sinh là nữ th́ dùng 9 nén, thổi đúng 9 lần.  
 
Thần chú vào... vơ công ra
 
Anh Chín kể, hôm ấy, xong nghi thức nhập môn, sư phụ Lộc đă kéo anh ra sân và chỉ trong ṿng 1 giờ đồng hồ, ông đă truyền thụ xong xuôi cho anh lời chú xin quyền.  
 
Theo lời của sư phụ Lộc, lời chú ấy anh không được phép tiết lộ cho bất kỳ ai nếu chưa được phép của những người đứng đầu môn phái. Truyền chú xong, sư phụ anh bảo, cứ nhẩm theo câu chú ấy mà luyện. Chú "nhập" đến đâu th́ công phu tự khắc... ra đến đó.
 
Thấy thầy dạy ḿnh quá nhanh, anh hết sức ngạc nhiên. Cứ nghĩ, có lẽ bởi gượng ép khi thu nạp nên thầy Lộc mới dạy anh một cách sơ sài đến vậy. Sau này, khi tŕnh độ bản thân được nâng cao, anh mới biết, với anh cuộc truyền thụ kỹ năng cơ bản của môn phái như vậy là quá lâu.  
 
Thường th́ khi truyền chú cho đệ tử khác, thầy Lộc chỉ làm trong thời gian vỏn vẹn 15 phút là xong. Anh cũng vậy, khi được phép dạy đệ tử, anh cũng chỉ mất ngần ấy thời gian là đă... hết bài. C̣n học như thế nào, luyện như thế nào, tŕnh độ đạt đến đâu là cơ duyên của mỗi người chứ thày không chỉ bảo được.
 
Ngay chiều hôm ấy, thầy Lộc đă kéo anh ra khoảng sân rộng, bắt đầu luyện tập quyền pháp. Trước khi tập, thầy lấy nắm nhang nghi ngút khói thổi vào tất cả những huyệt đạo trên cơ thể anh. Làm xong, thầy bảo anh nhẩm đọc chú để... gọi vơ về. Thật ngạc nhiên, khi vừa đọc chú xong, anh bỗng thấy ḿnh lâng lâng như người say rượu. Lúc th́ thấy tay ḿnh nhẹ bẫng, lúc th́ thấy nặng như đang khuân cả khối sắt trăm cân.  
 
Chín kể, khi đă "nhập đồng", cứ thấy nhẹ bên tay nào là "chưởng" đánh ra tay ấy. Trạng thái không kiểm soát ấy đă khiến anh lúc th́ lăn lộn trên đất, lúc th́ nhảy tưng tưng trên không, lao đầu vào tường, vào bụi gai cũng không hề hay biết.  
 
Tỉ thí tranh tài
 
Hết nghỉ phép, Xuân Chín về nơi an dưỡng. V́ đang chờ chế độ nên anh có nhiều cơ hội để luyện tập môn vơ mà ḿnh vừa được học. Cứ đêm đến, anh lại một ḿnh chống nạng lên quả đồi ở gần đó luyện tập. Sáu tháng sau, anh quay lại Văn Khúc để thầy Lộc kiểm tra "tŕnh độ".  
 
Sau bữa cơm chiều, thầy Lộc bảo ông sẽ không trực tiếp kiểm tra mà nhờ thầy "cao tay" hơn thẩm định. Vị ấy tên Cư, ở bến phà T́nh Cương, cách nhà thầy Lộc chừng 25 cây số. Thần quyền ở Văn Khúc chính là do ông Cư mang từ trong Huế ra truyền dạy.  
 
Tối hôm đó, hai thầy tṛ đă đèo nhau đến nhà ông Cư. Biết Chín muốn thử tŕnh độ của ḿnh, ông Cư đă gọi hai đệ tử to như hộ pháp đến. Trước khi đánh, ông Cư giới thiệu, hai đệ tử của ông được gọi là những “cây đấu” của Thất Sơn. Những ai muốn "khẳng định thương hiệu" của riêng ḿnh th́ đều phải đánh với hai "cây đấu" ấy.
 
Ngay phút khởi động, một “cây đấu” đă táng thẳng vào mặt Chín cú "thôi sơn" khiến anh nổ đom đóm mắt. Nhưng ngay sau cú đánh ấy, anh thấy ḿnh tự dưng lùi ra, quay hẳn lưng vào đối thủ. Chẳng cần để mắt động tác khó hiểu của anh, người tấn công lại ngay lập tức lao vào. Thế nhưng, vừa vào gần đến nơi th́ bỗng nhiên tay phải Chín vung ra một cú đ̣n cực mạnh. Một tiếng “bốp” chát chúa vang lên, “cây đấu” ấy bị đánh văng ra góc sân và nằm bất động.  
 
Thấy đệ tử ḿnh bị hạ nhanh một cách khó hiểu, ông Cư vội vàng chạy đến xem thực hư thế nào. Cậu học tṛ cưng nằm im, mồm miệng be bét máu. Phần thắng đă thuộc về Chín.  
 
Sắp xếp công việc, ít lâu sau, anh Chín lại theo thầy Lộc vào Huế để nhờ tông sư môn phái kiểm tra tŕnh độ thật sự của ḿnh. Chưởng môn phái Nguyễn Văn Cảo (phường Phú Cát) đă đón hai thầy tṛ anh rất thân t́nh.  
 
Hôm ấy, nhà thầy Cảo có một đệ tử học Thần quyền được 10 năm, từ Quảng B́nh vào thăm. Thầy Cảo bảo Chín đấu với người này. Kịch bản của trận đấu ở Phú Thọ đă được lặp lại. Vào trận, ngay màn dạo đầu, Chín dính đ̣n tới tấp. Thế nhưng, trong lúc nguy nan, tự nhiên anh thấy chân ḿnh mềm oặt. Xoay lưng lại đối thủ, anh quỳ xuống như người bị trúng đ̣n chí mạng. Đối thủ thấy vậy thừa thắng lao lên...  
 
Nhưng, như có phép tiên, dù chỉ c̣n mỗi chân trái mà anh vẫn bật vút lên, lộn trên không một ṿng rồi tung cú "thiết cước" vào thẳng bụng đối thủ. Cú đá ấy đă làm vị kia văng ra, thầy Cảo ngay lập tức cho dừng trận đấu. Sau trận đấu đó, bởi quá khâm phục sự tiến bộ kỳ lạ của anh, thầy Cảo đă cân nhắc để anh được thăng đai vượt cấp.  
 
Thế nhưng, điều đó chưa từng có tiền lệ trong môn phái nên thầy đành để anh ở đai đỏ xuất sư. Người đeo đai đó th́ đă có thể làm thầy, truyền thụ vơ công cho những môn sinh khác. Sáu tháng sau, vào lại Huế, lần này chưởng môn Nguyễn Văn Cảo đích thân ra chợ mua chỉ về se đai tím cho anh.  
 
Dựng nghiệp bất thành
 
Rời quân ngũ, anh Chín về quê sinh sống, thỉnh thoảng ra Hà Nội gặp gỡ bạn bè. Những năm ấy, phong trào chấn hưng vơ thuật cổ truyền ở thủ đô đang ở cao trào, thấy Thất Sơn thần quyền của ḿnh chưa có một tên tuổi trong làng vơ Việt, anh và một số người bạn đă quyết tâm gây dựng môn phái.  
 
Để khẳng định sức mạnh của Thần quyền, Hội khoẻ Phù Đổng năm 1986 được tổ chức ở Hà Nội, các bạn anh đă tiến cử anh tham gia. Chuẩn bị cho sự kiện này Chín đă lặn lội lên Cao Bằng, t́m cậu bé mà trước đây anh đă ngẫu hứng truyền thụ vơ công, đưa về Hà Nội cùng ḿnh biểu diễn. Cậu bé ấy tên Điệp, khi ấy vừa tṛn 6 tuổi.  
 
Tại sân vận động Hàng Đẫy, với tiết mục thần quyền của ḿnh, hai thầy tṛ một tàn phế, một tóc c̣n để chỏm đă dinh về hai tấm huy chương vàng trước sự trầm trồ, thán phục của mọi người.  
 
Sau màn ra mắt, được sự "chỉ đường mách lối" của cố vơ sư Đỗ Hoá, anh cùng các bạn đă t́m đến một chức sắc ở Hội Vơ thuật cổ truyền Hà Nội nhằm đưa môn phái "phát dương quang đại". Thế nhưng, nhiều người cho rằng Thất Sơn thần quyền là tà thuật, mê tín dị đoan nên mong ước của anh đă không thể thành hiện thực.
 
Dựng phái không thành, anh em tan ră mỗi người một nơi, Xuân Chín đâm nản. Tuy thế, sau này, tham gia phong trào thể thao người khuyết tật, anh vẫn đem thần quyền đi biểu diễn ở khắp nơi.  
 
Năm 2004, tại một cuộc liên hoan vơ thuật tại Hàn Quốc, anh đă được ban tổ chức trao tặng huy chương vàng cho tiết mục thần quyền độc đáo của ḿnh. Càng hạnh phúc hơn khi ngay sau đó, h́nh ảnh của anh, một người cụt chân đang thăng hoa cùng quyền thuật đă được ban tổ chức in lên lịch lưu niệm tặng các vận động viên tham gia.
 
Cũng từ dạo ấy, bởi cuộc mưu sinh anh đă thôi không tham gia phong trào thể thao nữa. Thần quyền anh cũng ít tập hơn và cũng không truyền dạy bí kíp vơ công này cho bất kỳ ai...
 
Nguồn: Đặc San Ra Khơi số 23/12/2006 - Tán giả Kim Bưu (Vietnam).
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Karateka
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 373
Re: Vơ Bùa.
Reply #1 - 29.03.2008 at 11:41:04
 
Tôi lại nghe tin khác anh bạn, một vơ bùa xuất phát từ gịng "Thần Quyền" tại Huế có vào đầu thập niên 1960 bộc phát rất mạnh mang chi tiết giống như bạn nói trên, nhưng ngay thời điểm Mậu thân 1968 th́ vơ sư trưởng môn của nó đă bị bắn chết tại ngay thành phố Huế. Và từ đó không được nghe nói đến nửa.
 
H́nh như Ông tên là Trần Ngọc Lộ, Bí Thư Đại Việt Cách Mạng Quận Phú Vang, người lập ra môn phái vơ Thần Quyền ở Huế, bị bắn cùng với vợ của ông. Người này bà con với bên Mệ của tôi.
 
Không có ư chính trị chính em chỉ nhắc đến một sự kiện lịch sử, anh em thông cảm.
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
000000
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 158
Re: Vơ Bùa.
Reply #2 - 29.03.2008 at 14:17:52
 
Thời 1985, thời gian đó môn vơ bùa rất nổi, có anh bạn tập môn này do ông Thầy ở Mỹ tho dạy, nếu muốn đi học phải hàng ngày chạy xe đạp từ Tân cảng xuống tập thấy sao siêng quá, nghe tui nói muốn tập phải đem con gà trống thiến xuống làm lễ ra mắt Thầy, nhưng nhà nghèo quá trời, tiền không có mà ăn th́ làm sao có gà, chả lẽ đi ăn cắp gà hàng xóm để biếu Thầy, mà tiền ăn học chữ c̣n không đủ nên thôi đành không có duyên với nó.
 
Hồi đó có cái bí mật này ít ai biết, là đi học anh nào cũng trong túi có cái quần x́ líp của đàn bà, xin đừng nghĩ bậy bạ mà oan cho chúng em, chỉ v́ gần trường có cái đám chuyên môn xin điểu nghe nói là cực kỳ giỏi vơ bùa, chỉ có 2 cách chống lại vơ bùa do đồn đải đó là dùng cứt gà sáp và đồ lót phụ nữ lên trong người th́ khi đánh nhau với mấy tay đó họ không lên bùa, gồng được có bị chận đánh đở bị đau. Cứt gà sáp th́ ghê quá thôi đành leo rào qua chị Sáu hàng xóm, chị có chồng Việt Kiều gởi đồ về loại xịn, ăn cắp một cái để pḥng thân.
 
Chỉ nhớ về một quá khứ, xin các bạn lượng xá.
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
suriken
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 656
Re: Vơ Bùa.
Reply #3 - 29.03.2008 at 15:04:05
 
Quote from 000000 on 29.03.2008 at 14:17:52:
Thời 1985, thời gian đó môn vơ bùa rất nổi, có anh bạn tập môn này do ông Thầy ở Mỹ tho dạy, nếu muốn đi học phải hàng ngày chạy xe đạp từ Tân cảng xuống tập thấy sao siêng quá, nghe tui nói muốn tập phải đem con gà trống thiến xuống làm lễ ra mắt Thầy, nhưng nhà nghèo quá trời, tiền không có mà ăn th́ làm sao có gà, chả lẽ đi ăn cắp gà hàng xóm để biếu Thầy, mà tiền ăn học chữ c̣n không đủ nên thôi đành không có duyên với nó.

Hồi đó có cái bí mật này ít ai biết, là đi học anh nào cũng trong túi có cái quần x́ líp của đàn bà, xin đừng nghĩ bậy bạ mà oan cho chúng em, chỉ v́ gần trường có cái đám chuyên môn xin điểu nghe nói là cực kỳ giỏi vơ bùa, chỉ có 2 cách chống lại vơ bùa do đồn đải đó là dùng cứt gà sáp và đồ lót phụ nữ lên trong người th́ khi đánh nhau với mấy tay đó họ không lên bùa, gồng được có bị chận đánh đở bị đau. Cứt gà sáp th́ ghê quá thôi đành leo rào qua chị Sáu hàng xóm, chị có chồng Việt Kiều gởi đồ về loại xịn, ăn cắp một cái để pḥng thân.

Chỉ nhớ về một quá khứ, xin các bạn lượng xá.

 
Ủa anh 0000 có sinh hoạt ỏ bên TVONL hay là HoGiảTrang hay là MaiHoảTrang không mà câu chuyện nầy h́nh như là Suikẻn đă đọc qua một trong hai diển đàn đó rồi .  Dạo đó Suikẻn đi tỉm chưởng môn Hô Van Trong của Hoa Quyen Dao để xin phim của 10 bài quyền ấn định của Vơ Cổ Truyền nên t́nh cờ lạc vô bên đó ma đọc được chuyện nầy ?  Ỏ bên đó cu$ng có bàn đến Vơ Bùa và môn phái Thất Sơn Thần Quyên của thầy Phan Gia Phuoc ỏ tieu bang Philadelphia, ÚSA  
 
http://www.sevenmountainskungfu.com/index.html
 
Tôi có đến vơ đường nầy định bái sư trong thời gian ṭ te ṭ tè vói bà xă hiện tại, nhưng đến đó thấy cái bàn thờ, khói nhang nghi ngút, tôi theo đạo Tin Lành , nên đứng xem một hồi rồi viện cớ rút lui .
 
Ông thầy ỏ Mỷ Tho ỏ xă nào ? tui là dân Mỹ Tho , Bến Tre đây .  Hồi 85 tui buôn lậu dứa khô (để làm xà bông), đường thùng, thuốc giồng, và thịt heo lên Sài G̣n, xong rồi mua thuốc Tây , thuốc lá, và Bột Ngọt đem về trỏ lại Mỹ Tho và Bến Tre . Phải nói cái thời đó c̣n thêm cái nạn đi ghẹo mấy cô ỏ trường Nguyển Đ́nh Chiểu nủa (con nít quỉ), ngỏ hang nào tui cũng biết .  C̣n nủa truo'c khi tui đi Mỹ, bị bắt thảy vô phi trường Đồng Tâm học quân sự sủa soạn đi qua Campuchia.  Mà không có nghe nói ông Thầy vói Vơ Búa nào ỏ vùng đó hết trơn á .  
 
Hỏi thiệt anh 0000 nha , đừng có giận. chuyện anh kể là không phải đùa cùng anh em cho vui chứ ?
 
 
Vơ Bùa cũng đă từng bàn qua trong diển đàn ỏ đây , duói đế tài "Môn vơ Việt nào xứng đáng là "QUỐC VƠ" VIỆT  
NAM ?"

 
Sẳn đây ai muốn luyện Vơ Bùa xin vào đây tham khảo , nếu thành công th́ tui mừng cho, c̣n ngược lại th́ đùng trách tui là ma quỷ đưa đường nhé.
 
http://www.thegioivohinh.com/showthread.php?t=105
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa.
Reply #4 - 28.05.2008 at 02:20:06
 
Quote from Karateka on 29.03.2008 at 11:41:04:
Tôi lại nghe tin khác anh bạn, một vơ bùa xuất phát từ gịng "Thần Quyền" tại Huế có vào đầu thập niên 1960 bộc phát rất mạnh mang chi tiết giống như bạn nói trên, nhưng ngay thời điểm Mậu thân 1968 th́ vơ sư trưởng môn của nó đă bị bắn chết tại ngay thành phố Huế. Và từ đó không được nghe nói đến nửa.

H́nh như Ông tên là Trần Ngọc Lộ, Bí Thư Đại Việt Cách Mạng Quận Phú Vang, người lập ra môn phái vơ Thần Quyền ở Huế, bị bắn cùng với vợ của ông. Người này bà con với bên Mệ của tôi.

Không có ư chính trị chính em chỉ nhắc đến một sự kiện lịch sử, anh em thông cảm.

 
- Theo tôi được biết chữ/từ " THẪN QUYỄN "naỳ người "b́nh dân" hay gọi là VƠ BUÀ v́ lối tập luyện và phát đ̣n theo "thần" nhập vào  
và môn vơ naỳ có cả ngoài miền Bắc lẫn trong miền Nam.
Trước đây tôi có trao đổi tin tức với môt môn sinh Thần quyền ở Bắc và có tơí xem một vài "nơi tập" trong miền Nam th́ h́nh như không  
cùng xuất phát từ gịng "Thần Quyền" tại Huế (?)
Nêú ai rơ điêù naỳ th́ xin viết lên đây...  
 
- Khi bạn có một thông tin chính xác như vậy ma noí ra th́ đó là một tài liệu rất quư cho lịch sử cuả phái vơ naỳ.  
Tôi c̣n biết cũng trong thớ kỳ Tết Mâu Thân naỳ có Hoàng phủ Ngọc Tương đă dẫn người đi sát hại nhiêù đồng bào ở đây  
( trong đó có nhiêù bậc trí thức, vơ sư ...) một cách rất ư tàn nhẫn!!!  
( Nhưng hắn laị có bài thơ post trong diễn dàn này ...)
 
Tôi cũng vậy xin mượn lời bạn :
 "Không có ư chính trị chính em* chỉ nhắc đến một sự kiện lịch sử, anh em thông cảm"
 
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
mn2t
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #5 - 28.05.2008 at 19:42:06
 
Về Thất Sơn Thần Quyền hay Thất Sơn Phật Quyền (khác chỉ ở danh tính các vị Tổ mà ḿnh kêu gọi) đều là mượn tha lực để luyện tập . Có thể hiểu nôm na, ḿnh muốn tập vơ ǵ, th́ mời thần dạy vơ đó về dạy . Cơ chế như lên đồng vậy, luyện đi luyện lại một bài quyền nhiều th́ cũng thuộc, cái này tương tự như cách luyện vơ thường, mỗi tội đây là có thế lực khác khiến cho ḿnh đi quyền vậy thôi . C̣n về độ lợi hại trong giao đấu, không khác ǵ so với tập vơ thông thường cả, v́ ai luyện tập côgn phu hơn th́ sẽ thắng. C̣n người có thần nhập vào rồi, th́ sẽ được "đỡ" cho khi bị dính đ̣n (như trẻ con tập đi, ngă được "mụ" đỡ vậy), nhưng chỉ giới hạn và phụ thuộc nhiều vào mức độ luyện tập . Các Tổ đều là cao thủ cả, nhưng nhập vô xác phàm th́ cũng bó tay (muốn phi qua tường nhưng xác đâu phi qua được, muốn đấm vỡ đá, mà lấy tay phàm đấm th́ chỉ có găy tay, nên vẫn cần phải luyện tập). V́ vậy, khi va với vơ này, cứ tự tin mà đánh . Và kinh nghiệm là: nếu không muốn giao đấu, khi đối thủ đang đọc chú, cho 01 phát vô mũi, máu chảy ra, thần không nhập vô nữa . C̣n nếu đấu rồi mà muốn dừng, cũng làm tương tự, cứ có máu miệng máu mũi chảy ra th́ thần sẽ thoát, không việc ǵ phải sát phạt nặng tay quá (vơ này đă đấu th́ khó dừng lắm, ḿnh không làm chủ được hay sao ư ????)
Back to top
 
 
  IP Logged
mn2t
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #6 - 28.05.2008 at 19:55:12
 
Quote from 000000 on 29.03.2008 at 14:17:52:

Hồi đó có cái bí mật này ít ai biết, là đi học anh nào cũng trong túi có cái quần x́ líp của đàn bà, xin đừng nghĩ bậy bạ mà oan cho chúng em, chỉ v́ gần trường có cái đám chuyên môn xin điểu nghe nói là cực kỳ giỏi vơ bùa, chỉ có 2 cách chống lại vơ bùa do đồn đải đó là dùng cứt gà sáp và đồ lót phụ nữ lên trong người th́ khi đánh nhau với mấy tay đó họ không lên bùa, gồng được có bị chận đánh đở bị đau. Cứt gà sáp th́ ghê quá thôi đành leo rào qua chị Sáu hàng xóm, chị có chồng Việt Kiều gởi đồ về loại xịn, ăn cắp một cái để pḥng thân.

Chỉ nhớ về một quá khứ, xin các bạn lượng xá.

 
Học Thần quyền đa phần người theo đạo, Phật quyền th́ phần nhiều là người tu hành theo đạo Phật (vốn đă có thần theo hộ rồi), mục đích cũng chỉ cho khoẻ thôi . Chính v́ vậy, đă là thánh thần th́ kỵ những vật ô uế và rất nhiều kiêng kỵ, người tập khi bị dính những thứ đó th́ thần sẽ không nhập nữa . Ông bạn làm thế th́ ác quá, người ta mất hết công phu tu tập đấy Cheesy <kidding>
Back to top
 
 
  IP Logged
suriken
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 656
Re: Vơ Bùa.
Reply #7 - 28.05.2008 at 22:41:25
 
Quote from BCQ on 28.05.2008 at 16:23:10:


Chào huynh Suriken, vậy ra huynh cũng có một thời kim chỉ đá lửa xuôi ngược ạ. Huynh cho biết Lao công chức vụ thế nào là thế nào vậy. Ở VN lao công là từ hay gọi "nhân viên quét rác môi trường đô thị"

 
Chào BCQ, hôm nay mói có dịp mở rộng tầm mắt về làng vơ Hà Nội.  Cám ơn BCQ nhiều .  Về cái phần xuôi ngược, ngược xuối,no chính là cái thẹo khó quên mà ḿnh đă chia sẻ với Bác/ Thay TaíSo, nằm dưới chủ đề Vơ Cỗ Truyền VietNam, của anh Tiểu Long đó . Người đời bảo lủ trẻ nhớ dai, có lẻ ǵ vậy mà " khó quên" chăn ?  
 
Về phần " Lao Công" th́ nó đúng như cái từ của nhân gian "quét rác" (không hơn không kém) .  Rác ỏ diển đàn thông thường là rác bác, rác đăng, cộng hoà, cộng sản vv...  Để diển đàn sạch sẻ có sân trống cho anh em múa vơ khỏi bị vấp té .  Vừa quét vừa năn nỉ " bà con cô bác, từ bi từ hỉ, cho tui năn nỉ, đừng vất chốn ni" , vậy thôi . Ngoài ra không có làm cái chi khác nủa hết .  
 
Trỏ lại vơ bùa ỏ Mỹ Tho th́ tui dám cả quyết là thời gian xuoi ngược ỏ đó không có nghe về thầy nào hết, dân Mỹ Tho phải nói là rất hiền .  Cái thời đó học vơ th́ thanh niên đổ xô về Cần Thơ, Bến Tre (phía bên kia sông Tiền Giang của Mỹ Tho), Kiên Giang/ Châu Đốc và  Đồng Tháp Mười học vơ vườn mà thôi .  Cái thời mánh lới kiếm ăn, tui cũng mê vơ lắm, nhưng mê đá gà nhiều hơn ( gà chấp cựa và gà tóc bím) , cho nên rượt gà nhiều hơn là rượt vơ .
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #8 - 29.05.2008 at 08:02:38
 
Hồi nhỏ đi học sợ mấy thằng bạn luyện vơ bùa lắm các bác ạ !
 
Đi học phải lấy miếng ni lông gói chút kít gà sáp vào, lâu lâu phải mượn các quần của bà chị bỏ vô trong cặp, v́ cứ nghe đồn là mấy tay tập luyện vơ bùa khá sợ ố uế của mấy thứ nầy nên khi "tấp" ḿnh bùa sẽ không linh nghiệm đở phải ăn đ̣n.
 
Mấy lần trước về VN, theo chân ông anh đi đá gà (Đá gà thiệt chứ không phải "gờ" móng đỏ chét... "Anh ơi đá chi gà ấy...Vào đây mà tấy moáy với em" nghe các cô rao hàng marketing ở Long An quê tui), có được cơ hội ngồi lai rai chút đề G̣ đen với các bác vơ bủa ấy, không biết tại v́ khiêm tốn dấu nghề hay không ? Nhưng các bác ấy đấm đá sao rất là giống Thiếu Lâm, tức là xuống tấn thấp, muá tay chân, đá rất giống lối đá của vơ cổ truyền. Duy chỉ thấy có một bác gần nhà trong nhóm anh em vơ bùa gốc Miền Trung gần nhà, ông ốm nhom khi ông ăn thịt trâu đâu đó về ổng bị tổ vật sao đó mà phóng cái tót lên mấy cái bàn cao, lấy ly rượu cúng trên bàn thờ nhai rom róp phát khiếp, thấy kinh người, mấy người hiểu biết th́ cho là Ông phạm qui của môn vơ bùa nên bị trừng phạt, thấy mới biết là kiến thức minh nhỏ bé quá, chưa hiểu được.
 
Chưa thấy không có nghĩa là không có, nên mong có thời gian, có cái duyên sẽ t́m hiểu, có duyên ắt sẽ có bậc thầy giúp ta giác ngộ.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
kevin Don
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 341
Re: Vơ Bùa.
Reply #9 - 24.06.2008 at 02:20:02
 
kính thưa các bạn vơ Bùa hay c̣n gọi  Thần quyền là môn vơ  không có chiêu thức, việc  họ dùng Bùa như một  chất thuốc khi  uống vào bị mê hoặc, lảm cho người tập luyện mất cảm giác đau đớn khi b́ trúng đ̣n, cảc vs  phải kiên cử  thịt ḅ , dậy  phơi áo quần phụ nữ không được ḷn qua,  kỷ thuật  uống Bùa, thổi nhang vào cơ thể, khi ra  Quyền  th́ niệm chú "búp tha , Búp tha ..... ",  Đai Tím là HLV,  Sau trận đấu với các Phái Vơ khác vs Thần Quyền ra về th́ ói, mữa ra mật xanh , mật đỏ. Do vậy Vơ Bùa không thể tồn tại trong vơ Lâm  được, v́ thiếu  khoa  học, thiếu chiêu thức, không có  con đường vơ Đạo , kim chỉ nam, mục đích môn quy .v́ vậy môn vơ này sẽ bị các trào lưu vơ thuật khác loại ra ṿng quay lịch sử .  vài ư kiến chia sẻ cùng các bạn . thân ái . K Don  Ps: ông anh tôi  là đai Tím ( cao đẳng )  "ngẫu hứng ' biểu diễn  nhai  miễng chai trước  bà con  đứng  xem , khi về nhà Ba  tôi chở đi Bệnh viện Huế cấp cứu, từ đó ông từ giă môn  phái này luộn Đó là sự thật tôi đă chứng kiến
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Karateka
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 373
Re: Vơ Bùa.
Reply #10 - 11.08.2008 at 21:09:19
 
Thầy Kevin Don phân tích rất chính xác.
 
Theo ư của em th́ môn vơ bùa chỉ là một sự tin tưởng vào một đấng thiêng liêng nào đó, bằng chiêu thức như Thiếu Lâm, Vơ ta nhưng người đánh được trang bị những niềm tin là ḿnh sẽ có ḿnh đồng da sắt, bất bại nên khi chiến đấu họ rất liều, mà anh liều th́ cả làng cũng chạy chứ nói chi 1 người đấu 1 người. Em thấy một anh bạn lớn tuổi từng là một đặc công của quân đội Việt Nam, anh từng chiến đấu tại cánh đồng chum tận Lào khá lâu, anh dạy môn vơ bùa 'Thất Sơn Linh Thụ', em thấy anh ấy có cho các môn đệ ḿnh thượng đài tại TP Châu Đốc, mỗi lần đấu đài các đệ tử anh hay uống một hớp rượu trước khi giao đấu, em chỉ biết thuốc đó gọi là 'Hùng Linh Tửu' chứ mù tịt nó là chất ǵ. Có dịp phải đem qua Úc cho bác Vunguyen làm cái thí nghiệm mới biết chính xác.  
 
Nhưng phải công nhận nó là một nghệ thuật, nên có người nghiên cứu nó, sắp đặt thành một hệ thống để phát huy nó khoa học hơn, thu hút người khác bằng tài năng, chứ không nên bằng dị đoan.
 
Vài hàng chia sẽ, hy vọng không phật ḷng các bạn đang theo tâp luyện môn vơ Thần Quyền.
 
Kính.
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
galuoc
Đai Trắng
*


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 12
Re: Vơ Bùa.
Reply #11 - 19.04.2009 at 10:06:19
 
Chuyện này tôi đọc qua net, em đăng ở đây để mọi người đọc cho vui:
 
Chuyện sau đây là chuyện có thật ở Chùa Phổ Minh, Arkansas.
 
Vài năm trước đây,trong một mùa đông vào khoảng tháng 12 trời lạnh rét buốt nhà chùa đang sửa lại chánh điện cho rộng răi và có phần trang nghiêm hơn.
 
Chùa Phổ Minh th́ không có thầy trụ tŕ như mọi chùa khác. Nhưng trong năm đó th́ lại có một vị tuổi đă gần ngót thất thập t́nh nguyện ở chùa làm một vị Từ già giữ chùa tụng kinh hàng ngày.
 
Tôi rất kính trọng vị Từ già khả kính này, v́ ông ta có một gia đ́nh rất là đầm ấm; con cháu đầy nhà vậy mà ông nuôi một ư định xuất gia đầu Phật ở cái tuổi thất thập cổ lai hy. Gia đ́nh ông làm áp lực không cho ông đi vào chùa làm ông Từ, và ông đă nhất tâm kiên trí với đủ mọi cách rất khó khăn gian khổ từ tâm tư cho đến tinh thân. Ông nhất định rời bỏ mái ấm gia đ́nh để vào chùa ở một thân cô độc, ăn trường trai. Ngày tụng kinh 2 lần sáng sớm lúc 5 giờ sáng một lần và một lần vào vào lúc 7 giờ tối.
 
Ông Từ rất lạ ông ta đọc sách bằng đèn dầu buổi tối. Trời lạnh như câm vậy mà ông không mở máy sưởi nếu chỉ có một ḿnh ông ta trong chùa. Thời kinh buổi sáng ông bận một cái áo lạnh lên chánh điện đọc kinh. Có một hôm tôi ṭ ṃ hỏi ông:
 
- Ông Từ, sao ông không mở đèn lên để đọc kinh sách buổi tối?
 
Ông Từ già cất giọng nói khàn khàn:
 
- Tôi thấy không cần phải tiêu sài tốn kém như vậy của Tam Bảo.
 
Tôi hỏi tiếp bằng một giọng không hài ḷng:
- Vậy chứ trời lạnh lắm mà ông Từ cũng không mở máy sưởi vậy bệnh rồi làm sao.
 
- Bận cái áo lạnh cũng đủ rồi không cần tốn kém.
 
Tôi lúc này hơi bực ḿnh cho sự hà tiện lời không đúng chổ của ông Từ. Tôi lên tiếng thương lượng với ông:
 
- Thôi được rồi ông Từ cứ việc sài điện cho thoải mái đi con đây sẽ giúp trả cho không cần lấy tiền của Tam Bảo đâu.
 
- Không cần đâu! Ông chú biết tự tính toán.
 
Tôi không biết phải nói sao đành phải chuyển hướng:
 
- Vậy chứ sau thời tụng kinh lúc 5 giờ th́ ông Từ làm ǵ.
 
Cũng với giọng nói từ từ không gấp rút:
 
Ngồi tụng kinh xong rồi th́ ông chú múa lại mấy bài vơ bận xưa lúc thiếu thời, bồn bột c̣n hăng máu nên cũng đi học vơ cho biết với người ta. Bây giờ già rồi th́ chỉ tập lại chút đỉnh để dưỡng sinh.
 
Tôi biết ông Từ cũng khá lâu rồi mà chưa từng nghe nói ông Từ biết vơ nghệ. Lần nầy th́ lại làm tôi nổi hứng quá v́ tôi cũng là người thích vơ thuật. Tôi hỏi ông Từ rất hăng hái:
 
- Vậy chứ ông Từ học vơ ǵ vậy?
 
Ông Từ già như không muốn nói cất giọng miễn cưỡng:
 
- B́nh Định
 
- Vậy dạy con có được không?
 
Ông c̣n chần chờ chưa quyết định:
 
Giờ đây ông chú già rồi tay chân chậm chạp ruỗi dạy con rồi bị chật tay chật chân th́ phiền lắm.
 
Tôi hơi bất mản hỏi:
 
- Vậy ông Từ có biết Thần Quyền không ?
 
Ông Từ chậm răi:
 
Có nghe nói tới. Thần quyền xuất xứ ở nhiều nơi không riêng ǵ ở Huế hay Thất sơn ,có phái du nhập từ Thailand , Lào, cao miên.v.v..... có rất nhiều môn phái thần quyền , chẳng hạn như : Vạn Thiên Giới Linh, Thất Sơn thần quyền , Mẹ Sanh thần quyền, Lâm Kinh thần vỏ đạo , Lục Tổ thần quyền , bên tàu th́ họ gọi là sành tả (thần đă tiếng Quảng Đông ) , Mào sán sành tả cũng có nghĩa là Mao sơn thần đả.v.v.......nói chung là Thần vỏ đạo.
 
Khi ḿnh học công phu b́nh thường cũng cần tu dưởng vỏ đức trước cái đă. Đến khi học Thần quyền th́ lại càng có nhiều kiêng kỵ hơn.
 
(c̣n tiếp).
Back to top
 
 

Rượu trên Be, Nước Chè dưới Ấm...
Bút trăm cân, Nắm Đấm ngàn cân...
Vinh Quang th́ "ngự"... Cạp Quần
Cơn Đen Vận Túng theo... "Dân Thồ Hàng"
Email View Profile   IP Logged
galuoc
Đai Trắng
*


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 12
Re: Vơ Bùa.
Reply #12 - 19.04.2009 at 10:09:38
 
Ông Từ như một ông đồ già ngồi thuyết giảng một cách nao nao bất tuyệt. Ông Từ ngưng lại nh́n tôi rồi lại tiếp tục giăi thích:
 
- Ông chú có nói khi ḿnh học công phu b́nh thường cũng cần tu dưỡng vỏ đức trước cái đă. Đến khi học Thần quyền th́ lại càng có nhiều kiêng kỵ hơn là v́ trong các môn phái thần quyền th́ ít nhiều đều có các lời nguyện trước liệt vị tổ sư gia, đại khái như 9 đều thệ nguyện trên của môn phái Thất Sơn Thần Quyền. Môn đồ của Thất Sơn Thần Quyền cũng không được quyền thách thức và làm chạm tự ái các môn đồ của các vơ phái khác. Nếu thách thức các vơ phái trước th́ hậu quả là sẽ bị thua dầu có giỏi cách mấy chăng nữa. Nếu vi phạm những đều thệ nguyện th́ bị trừng phạt khi về nhà có thể bị mửa, tự ḿnh đánh vào bản thân ḿnh, có thể lao đầu vào vách...đó là vơ đức mà phải ǵn giữ, khiêm nhường như ông chú nói nếu không có vơ đức sẽ bị phạt. Ngoài ra người môn sinh c̣n phải kiêng cử ăn những thứ này: thịt chó, thịt trâu, thịt cá gáy, mèo, khỉ, rắn, rùa, bầu, khế.
 
Lúc này tôi thắc mắc lên tiếng cắt ngang lời nói của ông Từ:
 
- Tại sao lại phải cử ăn những thứ đó?
 
Ông Từ nh́n tôi bằng cặp mắt tŕu mến:
 
- Chó, trâu, cá gáy, mèo, khỉ, rắn, rùa không ít th́ nhiều có giúp ít đến cho nhân loại, hoặc chư liệt vị tổ sư năm xưa, nên v́ ḷng biết ơn nên kiêng ăn. Thí dụ như Chó th́ giúp giử nhà, là một người bạn chung thành với con người. Trâu th́ bỏ công bỏ sức đi cầy bừa với nhân loại từ sớm tinh sương cho đến khi chiều tối… C̣n tại sao lại phải kiêng ăn cả trái cây là v́ trái khế là loại trái có tính khắc kỵ, các môn phái huyền bí đều cử ăn, v́ cái chua của khế sẽ làm tan phép, uổng công tu luyện, và theo truyền thuyết trong huyền thuật th́ bầu và bí đau là những vị ơn của một số tổ, v́ có một số vị là từ Địa tiên tu lên, khi ăn tổ hờn phép không linh.
 
Những chuyện thần quyền mà tôi đă được nghe và thấy tận mắt cách đây 10 năm như trở lại trong kư ức tôi cái c̣n cái mất, chi tiếc không được đầy đủ như bây giờ nên tôi nôn nóng hỏi dồn:
 
Vậy chứ những người nhập vào xác ḿnh có phải là những người âm hay không? Có hại ḿnh không vậy?
 
Cũng với điệu bộ từ từ ông Từ cầm một tách trà mới rót lên miệng lâm râm khấn vái rồi mới uống. Uống xong tách trà giọng ông có phần bớt khan hơn:
 
- Những vị tổ đă giáng xuống độ vào xác của môn sinh làm nên những chuyện huyền nhiệm hơn khả năng của một người b́nh thường làm được. Khi môn sinh có thần nhập thân có thể có năng lực siêu nhiên như gồng chém không đứt, đánh được thập bát ban vơ nghệ. Có người nhập xác Quan Thánh Đế, Tứ Đại Kim Cang, Huỳnh Cân Lực Sỉ, Na-Tra … tất cả đều là đẳng bật cấp thánh, thần mà thôi. C̣n như các chư vị phật và bồ tát th́ không bao giờ nhập thân. Các vị phật và bồ tát có hạnh nguyện khác nếu có cần giúp đở độ sanh th́ các vị chỉ thị hiện ra chỉ dạy. C̣n các vị thần, thánh, chư liệt vị tổ sư đều v́ ḷng độ tha mà tuỳ duyên độ chúng sanh nếu có ai cầu đến chư liệt vị tổ sư. Mổi vị tổ có một hạnh nguyện khác nhau nên thờ mổi vị phải biết mà kiêng cử, nếu không th́ sẻ bị phạt.
 
Ông Từ như đi vào suy tư một vài giây rồi lại tiếp tục:
 
- C̣n một chuyện nữa mà ông chú quên mất là cái tên Thất Sơn Thần Quyền là lấy tên của một vùng bảy núi ở Châu Đốc, một nơi thiên địa chánh khí tràn đầy, hội tụ nhiều điều huyền bí nhất vùng trên đất nước Việt Nam. Nơi đây cũng đă cưu mang rất nhiều vị tu hành pháp thuật và huyền thuật nổi tiếng. Thất Sơn Thần Quyền được một vị tổ ở Huế phát dương rất mạnh trước năm 1975.
 
 Đang nói tới đây th́ có một người ông tuổi trạc lục tuần, thân h́nh ốm yếu, mở cửa hậu liêu bước vào, ông Kỳ - là trưởng ban nghi lễ của chùa. Ông thấy tôi và ông Từ th́ liền chấp tay niệm hồng danh phật đi cùng với giọng Huế rất nặng của ông:
 
- Nam mô A Di Đà Phật! Ông Từ năy giờ vẫn c̣n ngồi đây nói chuyện à. Bây giờ đă chiều, xuống tối rồi, tôi nghĩ bây giờ chắc cũng đến giờ ḿnh cúng Thí Thực rồi. Thôi th́ ḿnh cúng sớm cho nó xong.
Ông Từ và tôi đồng chấp tay lên để trước ngực trả lễ:
 
- Nam mô A Di Đà Phật.
 
Ông Kỳ lạnh run lập cập nói:
 
- Trời bên ngoài lạnh quá. Bàn cúng Cô Hồn bên ngoài lại không có v́ bị tháo ra để sữa chùa rồi chưa gắn vào lại. Tôi và ông Từ cùng đi cúng Thí Thực bên trong được không.
Ông Từ đứng dậy thủng thẳn trả lời ngắn gọn:
 
- Chắc được.
 
Ông Từ cùng chú Kỳ cả hai lên chánh điện đồ đạc và vật dụng sửa chữa chùa c̣n ngổn ngang trên Đại Hùng Bửu Điện. Cả hai bắt đầu nghi lễ Thí Thực bên cạnh bàn thờ ngài Hộ pháp ở trong chùa. Tôi th́ dọn dẹp cho mọi thứ dưới hậu liêu lại cho gọn gàng hơn. Mọi thứ dưới hậu liêu có phần ngăn nắp hơn sau một hồi dọn dẹp tôi ngồi xuống để tâm lắng nghe những câu Án Thỉnh Cô Hồn vọng xuống hậu liêu từ Đại Hùng Bửu Điện. Giọng của ông Từ và của chú Kỳ và chuông mơ đều đều ấm cúng vang lên:
 
Hỡi Cô Hồn trước sau tề tựu
Nghe lời khuyên để sửa lỗi ḿnh
Quán Âm, Địa Tạng oai linh
Thích Ca Phật Tổ, câu kinh giải nàn.
 
Hỡi uổng tử hồn oan phưởng phất
Noi tâm lành của Phật làm gương
Ta Bà cực khổ trăm đường
Mau tu th́ được Phật thương cứu độ.
 
Hỡi hương hồn chết ch́m đáy biển
Và bao người ngộ độc bỏ thân
Nghe chuông thức tỉnh dần dần
Đừng ham danh lợi phù trần nhiễu nhương.
 
Hỡi Cô Hồn chết thiêu chết chem.
Hổ giảo thân bị yểm bị trù
Kíp t́m kinh kệ sớm tu
Khỏi ṿng xích sắt tội tù nghiệp oan.
 
Hỡi hồn thác trong cơn binh lửa
Chết phong ba, chết giữa núi non
Khi nghe chuông giục boong boong
Hương thơm toả khắp, hồn c̣n nghe kinh.
 
Hỡi hồn ở đầu gành cúi băi
Nương gió mây, phảng phất lời xưa
Hồn ơi, hồn hỡi tránh chừa
Những người gian ác dối lừa Phật tiên.
 
Các hồn bị gấu, beo, rắn cắn
Cùng những hồn vắn số vô danh
Hăy nghe kinh kệ ăn năn
Rồi đây hồn sẽ vô ngần thảnh thơi.
 
Hỡi những hồn v́ lời gièm xiêm
Đă huỷ ḿnh chết lụn căm gan
Sớm nghe Kinh Kệ, lời vàng
Phật liền dẫn lối chỉ đàng hồn tu.
 
Xin hồn tỉnh hướng về Phật Tổ
Ngài từ bi cứu độ vong linh
Bao hồn sinh tử tử sinh
Hôm nay hồn được nghe kinh pháp mầu.
 
Sau khi đă thỉnh cô hồn xong hai ông làm đúng theo pháp đọc chú Phá Địa Ngục, kế đến chú Thỉnh Cô Hồn rồi mới đọc chú Giải Oan Kiết. Sau khi hoàn tất những nghi thức Thí Thực, tất cả mọi người lần lượt đi về. Ông Từ lại chuẩn bị cho buổi công phu vào lúc 7 giờ tối chỉ có một ḿnh ông. Tối hôm đó trong giấc ngủ ông Từ trong thấy một người h́nh dung diện mạo giống hệt như vị hộ pháp trên Đại Hùng Bảo Điện. Ông ta tướng mạo oai nghiêm, thần uy lẩm lẩm trong bộ quan phục thời cổ xưa, thần thái có bộ như giận dữ chỉ tay ra ngoài.
 
Ông Từ giựt ḿnh tỉnh giấc ḷ ṃ đứng dậy mở đèn lên đặng nh́n xem cho rơ ràng là ai đă đứng ngay cạnh giường ngủ của ông. Nh́n tới nh́n luôi một hồi trong căn pḥng nhỏ rất gọn gằn của ông nằm đằng sau hậu liêu của chùa. Ông Từ chẳng thấy ai ông lại tắt đèn đi ngủ. Vài ngày nửa lại trôi qua một cách nhanh chóng. Tối đêm thứ sáu ông Từ lại thấy vị hộ pháp trang nghiêm đứng nơi cạnh giường ông chỉ tay ra ngoài. Cũng như lần trước ông Từ lại mở đèn nhưng lại chẳng thấy ai. Sáng sớm khoảng 7:30 sáng ông Từ vừa mở cửa hậu liêu của chùa th́ đă thấy ông Vinh - hội trưởng chùa Phổ Minh vừa tới. Ông  
Từ vừa thấy ông Vinh th́ liền hỏi:
 
- Ông có biết chuyện ǵ sảy ra không?
 
Ông Vinh vừa cười vừa nói nữa thật nữa **a:
 
- Th́ biết nên tôi mới tới nè.
 
Ông Từ lộ vẻ không gấp rút:
 
- Vậy th́ ông nói trước đi.
 
Ông Vinh vấn tươi cười:
 
- Nói vậy chứ thật ra tôi đâu có biết chuyện ǵ đâu. Mới hồi sáng này lúc tôi đang ngủ th́ tôi nghe có một giọng nói vừa nói vừa lắc tôi dậy: “Đi tới chùa, đi tới chùa.” Tôi tỉnh dậy th́ đi tới đây.
Ông Từ chậm răi kể lại những chuyện đă sảy ra cho ông Vinh nghe. Ông nói tiếp:
 
- Tôi nghỉ vị hộ pháp muốn ḿnh cúng Thí Thực th́ phải cúng ở ngoài chùa th́ mới có thể thí thực cho các loại cô hồn được. Ḿnh đă cúng thí thực trong chùa và lại ngay bên cạnh hộ pháp nên các cô hồn không thể vào chùa hưởng thí thực được.
 
Ông Vinh nghe nói vậy th́ lập tức dọn dẹp sạch sẻ đóng lại bàn thiên ngoài chùa để cúng như mọi khi.
 
(Hết).
Back to top
 
 

Rượu trên Be, Nước Chè dưới Ấm...
Bút trăm cân, Nắm Đấm ngàn cân...
Vinh Quang th́ "ngự"... Cạp Quần
Cơn Đen Vận Túng theo... "Dân Thồ Hàng"
Email View Profile   IP Logged
Badmonk
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 4599
Re: Vơ Bùa.
Reply #13 - 21.04.2009 at 14:49:44
 
Đả tới cửa phật rồi mà c̣n ăn nói nhảm nhí , mê tín ... Bao giờ mới hết chấp giống tui vậy cà .... Cheesy Cheesy Cheesy
 
Kính .
 
Back to top
 
 

Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.
View Profile   IP Logged
kiema
Đai Vàng
**


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 28
Re: Vơ Bùa.
Reply #14 - 23.04.2009 at 00:49:10
 
Hỉnh như môn phái gia truyền của nhà em cũng thế,gần giống như 1 số môn vơ mà anh em đă bàn ở trên.Môn phái này theo lời ba kể th́ có nguồn gốc từ Châu Đốc và t́nh cờ truyền cho sư phụ của ba,nghe đâu thuộc 1 chi nhánh của thiếu lâm nam phái,bao gồm 1 bài thảo:mai hoa quyền,1 bài kiếm:ĐỘc Yểm kiếm,và 1 bài côn nữa,nghe đâu th́ sư phụ của ba em tức là sư tổ của em chỉ học tới đó c̣n thêm nữa hay không th́ cả sư tổ cũng không biết.Môn vơ này khi nhận môn hộ phải cung kiến rất nhiều và long trọng,ngoài ra khi bắt đầu học sang đến bài kiếm th́ vơ sinh phải tự cắt cổ gà làm lễ cúng tổ và bắt đầu nhập đạo,sau đó th́ mỗi người sẽ được sâm lên ḿnh rất nhiều bùa và nó sẽ tự lặn vào trong người như thế th́ sẽ không có ma quỷ nào hại được và khi gặp nguy th́ tự nhiên sẽ có sức mạnh phi thường,cũng không được ăn thịt trâu,nếu làm thế th́ sẽ bị tổ phạt...nghe ba nói từng có một vơ sinh chê bai bài kiếm của môn phái,kết quả bị tổ phạt đánh bài kiếm cả 1 ngày không ngừng nghỉ,đến lúc sư tổ đến cầu xin th́ mới được tha.Em đă học hết bài thảo và đang học bài kiếm nhưng không nhập đạo v́ ba nói bây giờ không cần thiết và với điều kiện nhập đạo rất khó...nên thôi
Sau đây xin giới thiệu lời thiệu của bài kiếm cho ace tham khảo:
Chấp thủ độc kiếm phăng tả hữu
Trản tiền trảm hậu tả hữu đương
B́nh thân trảm tạ lội phong vơ
Quán tác song âm đệ nhất khai
Trảm phạt nhị long tạ quy bài
Quái vơ lôi phong quy nhất trụ
Na tử càn khôn trụ trổ tài
Thích tiền trảm hậu điểu phi lai
Yểm tu yểm nhũ tấn bộ khai
Hồi đầu yểm nguyệt song long chuyển
Hổ giáng thích trung chuyển độc tài
Trảm phạt,hồi đầu,bái tổ.
Hôm trước cũng có post 1 bài rồi nhưng không biết BQT moved đi đâu nữa.Em cũng đang muốn t́m về cội nguồn môn phái để học hỏi hết nhưng tinh hoa của môn phái.
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #15 - 23.04.2009 at 01:28:37
 
Tui có 2 lá bùa của một vơ sư Thần quyền tại Châu Đốc, Núi Sam trao tặng khi ghé qua nhà ông chơi. Thấy tui có vẻ không tin nên ông đi lên bàn thờ tổ đốt mấy cây nhang và lấy dưới lư hương ra 2 lá bùa tặng cho. Ông đưa và nói:
 
- Tôi biết anh không tin, và linh cảm cho biết rằng sớm hay muộn, có thể ngay sau khi ra khỏi cửa này anh sẽ mở nó ra, vậy anh cứ việc mở nó ra ngay bây giờ đi, coi cho biết không sao đâu chỉ đừng cầm nó khi ăn thịt chó hay thịt trâu, khi nào hết muốn giữ nó xin đốt dùm, tôi nghĩ anh sẽ có lúc cần đến nó có cho người khác biết về môn vơ này tôi không ngại.
 
Tui đang t́m, có sẽ đem lên cho bà con xem.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #16 - 23.04.2009 at 23:40:08
 
Có nhiều người ko tin vào sự tồn tại của Thần Quyền nhưng đệ th́ tin . Không chỉ có Thất Sơn mà những đạo gia khác như là Năm Ông cũng có h́nh thức tổ nhập về múa quyền . Trước kia mẹ của đệ cũng theo Năm Ông , đốt nhang khấn vái xong tổ về có thể đánh bay cánh cửa ra ngoài . (chỉ tiếc là sau này di cư lên Daklak, thời gian đó không có nơi sinh hoạt đạo nên mẹ đệ mới bỏ đạo này) . Tuy không có duyên chứng kiến nhưng đệ tin vào những lời mẹ ḿnh kể . Và vào tháng tư này trên đất Long Thành , Đồng Nai sẽ có cuộc họp mặt ( mỗi năm 2 lần vào rằm tháng 10 và tháng 4 âm lịch ), quy tụ khá nhiều môn sinh của Thất Sơn . Có lẻ chưa có duyên nên đệ chưa tham gia họp mặt lần nào hết . Để cố gắng tháng 4 này tham gia họp mặt để có thể hiểu hơn về Thần Quyền coi sao
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Thuy Binh
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 792
Re: Vơ Bùa.
Reply #17 - 24.04.2009 at 14:54:26
 
Bạn rongrose nói làm ḿnh nhớ chuyện xưa .
 
Số là hồi đó học cấp III (lớp 10, 11, 12) trong lớp TB có một thằng bạn tên Châu , bạn bè hay gọi là "Châu điên" hay "Trâu điên" (phát âm như nhau theo tiếng miền Nam). Anh chàng này nhà ở Rạch Dừa xóm Đạo và cũng là người gốc Bắc và đạo Chúa gốc luôn . Nghe biệt hiệu th́ các bạn cũng biết tính ảnh rồi đó , thẳng tính, nóng như Trương Phi !  Và rất sùng đạo ! Vậy mà sau 3 tháng hè , nghe bạn gần nhà nó đồn nó đi học Vơ Bùa !  Shocked
Ngạc nhiên quá , TB tới nhà nó hỏi , đại để là ; xưa nay chưa thấy mầy sợ cái thứ ǵ , mà đạo Chúa của mầy đâu có tin ba cái chuyện đó , sao mầy làm chuyện ngang xương vậy ? Shocked
Nó mới kể là trong xóm nó có 1, 2 thằng bạn đi học Vơ Bùa , bị nó dè bỉu quá hôm nọ mới rủ nó đi theo 1 bữa cho biết . Tới nơi , anh chàng khinh khỉnh bảo ông thầy: Bây giờ làm cách nào cho tui tin tui theo học ông liền! Roll Eyes . Ông thầy cười cười nói ǵ đó rồi chỉ tay vào thằng nhỏ 1 phát . "Trời đất ơi (thường ở nhà có ǵ th́ nó hay kêu Chúa ơi nhưng không biết tại nói chuyện với bạn bè ngoại đạo là tui hay v́ lư do nào khác mà bữa nay nó kêu Trời đất ơi)! Tự nhiên tao đang đứng ngă đùng xuống đất rồi cứ thế mà lăn , tao cưỡng lại cách nào cũng không được , lăn long lốc như trái dừa khô đến chân hàng rào kẽm gai th́ dừng lại , chừng đứng dậy được ôi thôi ḿnh mẩy trầy trụa , tróc men hết trơn .  Thế là là tao học" .
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
saigon
Đai Xanh
***


Ḥn ngọc viễn đông

Posts: 91
Re: Vơ Bùa.
Reply #18 - 24.04.2009 at 15:52:51
 
Tui thấy bên Mỹ có nhiều giáo phái lạ lắm, mỗi lần hội họp cả hội trường lớn mấy ngàn người, đàn ca tưng bừng. Sau đó ông Giáo chủ (gọi vậy đúng không ?) bận đồ vét bảnh bao đi lên sân khấu giảng thao thao. Kế đến là màn chữa bệnh, người thân dẫn con bệnh lên, có khi đi lết lết, ngồi xe lăn hay khiêng băng ca, ông đạo nói dăm ba câu rồi lấy tay đẩy nhẹ lên đầu là bệnh nhân té lăn cù, nắm im một chút ngồi dậy hết bệnh. Cái này có coi là một thứ bùa hay nhân điện ǵ không ?
Back to top
 
 

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà. (N.Đ.Chiểu)
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa - Ai hơn ai ?
Reply #19 - 25.04.2009 at 00:48:06
 
Quote from saigon on 24.04.2009 at 15:52:51:
Tui thấy bên Mỹ có nhiều giáo phái lạ lắm, mỗi lần hội họp cả hội trường lớn mấy ngàn người, đàn ca tưng bừng. Sau đó ông Giáo chủ (gọi vậy đúng không ?) bận đồ vét bảnh bao đi lên sân khấu giảng thao thao. Kế đến là màn chữa bệnh, người thân dẫn con bệnh lên, có khi đi lết lết, ngồi xe lăn hay khiêng băng ca, ông đạo nói dăm ba câu rồi lấy tay đẩy nhẹ lên đầu là bệnh nhân té lăn cù, nắm im một chút ngồi dậy hết bệnh. Cái này có coi là một thứ bùa hay nhân điện ǵ không ?

 
Tầm thường quá ! Nói dăm 3 câu mà chỉ đẩy nhẹ 1 cái rồi té im ĺm, thật sự nó không hay hoặc chưa đạt đến tŕnh độ "nhất quán" của môn này - Theo tôi được biết.
 
Các anh đi hỏi thử xem, cở tŕnh độ vơ công cao cường như các Thầy PBTVH, THAI_KHONG NDP AOM, TAISO, HANSON, ĐSH xem.. Chỉ cần các SƯ MẪU nh́n thẳng vào các Thầy, nói 1 tiếng:
 
- Đi làm tiền đâu ? Đưa đây cho em...  
 
Thường th́ các ông im lặng, nh́n thẳng vào các bà và móc ngay vào túi với sắp tiền, cheque đưa liền... Im ĺm... và hết tiền.
 
Cùng một phương pháp nhưng các ông đạo sao bằng cách Sư mẫu.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #20 - 25.04.2009 at 02:26:37
 
Vậy tiền lúc này thay cho bùa là hữu hiệu nhất! Grin
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Thuy Binh
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 792
Re: Vơ Bùa - Ai hơn ai ?
Reply #21 - 25.04.2009 at 11:22:17
 
Quote from Vunguyen on 25.04.2009 at 00:48:06:


Tầm thường quá ! Nói dăm 3 câu mà chỉ đẩy nhẹ 1 cái rồi té im ĺm, thật sự nó không hay hoặc chưa đạt đến tŕnh độ "nhất quán" của môn này - Theo tôi được biết.

Các anh đi hỏi thử xem, cở tŕnh độ vơ công cao cường như các Thầy PBTVH, THAI_KHONG NDP AOM, TAISO, HANSON, ĐSH xem.. Chỉ cần các SƯ MẪU nh́n thẳng vào các Thầy, nói 1 tiếng:

- Đi làm tiền đâu ? Đưa đây cho em...

Thường th́ các ông im lặng, nh́n thẳng vào các bà và móc ngay vào túi với sắp tiền, cheque đưa liền... Im ĺm... và hết tiền.

Cùng một phương pháp nhưng các ông đạo sao bằng cách Sư mẫu.

Thân mến.

Cũng tiền nhưng tui có ông bạn già xử cách khác :
- Tụi bây cứ nói tao sợ dzợ . Cũng có bữa tao la thẳng dzô mặt bả mà bả im re đó nghen .
- Ly kỳ hấp dẫn quá ! Sao anh gan dzậy ?
- Mầy tính đi . Lănh lương xong tao đem nguyên xi số tiền về liệng lên bàn trước mặt bả một cái bốp la lên : bả có cất vô liền không th́ bảo ?!!! Dzậy là bả lật đật đem tiền vô cất , không dám căi lại tao đâu !
 Grin Grin Grin
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Vũ Ngọc Thắng
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 144
Re: Vơ Bùa.
Reply #22 - 26.04.2009 at 02:51:14
 
Quote from saigon on 24.04.2009 at 15:52:51:
Tui thấy bên Mỹ có nhiều giáo phái lạ lắm, mỗi lần hội họp cả hội trường lớn mấy ngàn người, đàn ca tưng bừng. Sau đó ông Giáo chủ (gọi vậy đúng không ?) bận đồ vét bảnh bao đi lên sân khấu giảng thao thao. Kế đến là màn chữa bệnh, người thân dẫn con bệnh lên, có khi đi lết lết, ngồi xe lăn hay khiêng băng ca, ông đạo nói dăm ba câu rồi lấy tay đẩy nhẹ lên đầu là bệnh nhân té lăn cù, nắm im một chút ngồi dậy hết bệnh. Cái này có coi là một thứ bùa hay nhân điện ǵ không ?

 
Đâu chỉ riêng ở Mỹ hả anh, ở Việt Nam mình cũng không thua kém gì đâu  Grin
Đây là bài viết em trích từ báo Thanh Niên
 
 Chữa bách bệnh bằng… chưởng (!)
 
 
 
Mỗi ngày, hàng trăm người lũ lượt kéo đến nhà "thầy" Tám ở thị trấn Hà Lam, Thăng B́nh (Quảng Nam) để "thầy" chữa đủ thứ bệnh bằng cách chưởng!
 
 
 Nhà "thầy" Tám  ở trong một hẻm nhỏ ven quốc lộ, cách ngă tư Hà Lam chừng 100m. Khi chúng tôi đến mới tờ mờ sáng, nhưng sân nhà "thầy" Tám đă có hàng chục người tay xách, nách mang chầu chực sẵn. Hầu hết là người già và phụ nữ. Ai cũng giữ chặt tờ số thứ tự được ép plastic khá chuyên nghiệp. Tôi cũng được người đàn ông tên Dũng phát tờ phiếu số 59 lúc 5 giờ 30 sáng. Tôi năn nỉ một hồi, ông Dũng móc trong túi áo đưa tôi tờ phiếu số 29 nói: "Ưu tiên chị nhà xa, có điện thoại trước". Giá của một lần xin số là 1.000 đồng, nhưng nếu ai "bỏ nhỏ" cho người đàn ông này 15 - 20 ngàn sẽ được ưu tiên phát những số đầu.
 
"Thầy" Tám chữa bệnh sau 8 giờ. Chị phụ nữ ngồi cạnh tôi ở tận Vĩnh Điện (Quảng?Nam), đến lúc 4 giờ sáng mà số thứ tự đă là 45. Chị chép miệng lo lắng v́ "Hôm qua chờ cả ngày không được, khám đến số 32 thầy đă nghỉ. Mọi người bảo thầy sáng đến đây khám, tối về núi". Tôi hỏi ở núi nào, th́ ai cũng lắc đầu không biết, chỉ "nghe mọi người nói thế". Hai căn nhà ở sát bên là nhà của em và cháu "thầy", từ ngày "thầy" hành nghề trở thành hàng quán, bán nước cho những người đến khám với giá cao hơn ngoài. Buổi trưa, người chị của "thầy" kiêm luôn bán cơm phục vụ bệnh nhân...
 
Chưởng và điểm huyệt
 
"Thầy" Tám chỉ mới ngoài 40 tuổi, có 2 - 3 đệ tử lo chuyện phát thuốc, gọi thứ tự từng người bệnh. "Thầy" mặc bộ đồ màu lam, thắp hương, gơ chuông. Pḥng khám là gian trái căn nhà, rộng chưa đến 10m2, lại ngăn ra thêm một pḥng nhỏ chừng 2,5m2, tối om. Góc pḥng nhỏ này có một bàn thờ h́nh "thầy" đang cởi trần luyện công, trước mặt là bát hương nghi ngút và đĩa sứ để bệnh nhân đặt tiền cúng sau khi được phát thuốc.  
 
Người đầu tiên "thầy" khám là người đàn ông gần 60 tuổi, bị hen suyễn. Sau khi bôi thứ nước màu vàng lên đầu, mắt, thái dương và cổ người bệnh, "thầy" múa may quay cuồng những bài quyền, miệng kêu "i, i...", nghiến răng ken két. Được một hồi, "thầy" đứng dang rộng hai chân, mắt long lên những tia máu đỏ sọc, dùng tay ấn vào trán, chưởng vào lưng, vào tay chân người bệnh nghe hừ hự. Ở những phần mềm như cổ và bụng, "thầy" đi một bài quyền rồi đưa tay chặt nhẹ như điểm huyệt. Vừa điểm huyệt, vừa chưởng, "thầy" vừa nh́n mọi người, nói: "Bệnh này ngày càng nặng là do uống thuốc Tây quá nhiều, cứng gan rồi". "Thầy" tiếp tục yêu cầu bệnh nhân đứng thẳng, dang tay rồi lặp lại các động tác tương tự, miệng "thầy" vẫn không ngừng la "i, i...". "Thầy" khám xong, người đàn ông bảo "đỡ rồi". Được thể, "thầy" phán luôn: "Hết bệnh rồi. Đó, bà con thấy không, ổng hen suyễn 40 năm nay không khỏi, bây giờ mới chữa được đó". Người đàn ông lúi húi vào pḥng trong lấy thuốc rồi cắp mũ ra về với mấy bịch thuốc trên tay. Suốt thời gian tôi ngồi chờ "thầy", không hề thấy người này đến xin số, mà ông ta chỉ xuất hiện trước khi "thầy" đến 15 phút.
 
"Thầy" Tám khám trước cho những người già, thường đến chữa bệnh nhức mỏi, gai cột sống, tê chân tay... Một bà già ở Duy An (Duy Xuyên, Quảng Nam) đă ngoài 70, bảo cháu đưa đến khám, cũng được "thầy" chưởng hừ hự. Khi chúng tôi hỏi thăm, bà nói chắc nịch: "Thầy khám và chưởng, rồi cho thuốc uống 3-4 lần, chừ tui không thấy đau nữa". Một bà già khác bị côn trùng cắn vào tay, vết sưng đă xẹp nhưng tay vẫn c̣n tím, được "thầy" chẩn đoán "rối loạn huyết sắc tố, u xương"...
 
Người bị bệnh u năo, ung thư giai đoạn 2, 3 bệnh viện trả về cũng được "thầy" tuyên bố chữa hết. Một người đàn ông đeo kính đen, được vợ đưa vào khám, theo lời "thầy" là bị u năo, bệnh viện trả về nhưng đến "thầy" chữa thời gian qua, bây giờ cục u... tiêu luôn! "Tui là nhập từ vô thể, không ai xác định được... Nhiều lúc tui muốn lên lại núi tu luôn cho sướng, nhưng thấy mấy người bị ung thư này tội quá, đành chịu, phải ở lại giúp đỡ", "thầy" vừa khám, vừa nói sang sảng với những người bệnh khác, mồ hôi đầm đ́a lưng áo sau những màn múa quyền dưới căn nhà thấp lè tè, nóng nực. Câu này, chúng tôi nghe "thầy" nói đi nói lại trong nhiều chuyến thâm nhập thực tế tại đây.  
 
Trong đám đàn ông tham gia bốc thuốc giúp "thầy" có cả người lúc năy ngồi nói chuyện với chúng tôi ở bên hàng nước. Lúc đó ông ta bảo bị bệnh dạ dày khối, bệnh viện trả về, lên nhờ "thầy" chưởng và cho uống thuốc được 9 lần th́ khỏi. Ông này c̣n kể chuyện hôm trước có người bị ung thư giai đoạn 3, đầu và tay chân đă sưng phù, mặc dù có con là bác sĩ nhưng cũng phải khiêng đến "thầy" chữa. Trong 1 tuần, "thầy" chưởng đến đâu, bệnh hết đến đó, tay chân, đầu cũng xẹp xuống, người đó tự đi đứng được(!).  
 
 
Trăm bệnh chữa bằng một thuốc
 
 Trao đổi với Thanh Niên, trung tá Phan Thanh Ngạt, Trưởng Công an thị trấn Hà Lam, cho biết: "Thầy" Tám tên thật là Nguyễn Công Tám, có vợ mới mất cách đây mấy năm. "Thầy" Tám nguyên là bộ đội phục viên, về quê làm nông mười mấy năm nay chứ không đi đâu cả như tin đồn. Năm 2007, thấy nhiều người tập trung đến nhà "thầy" chữa bệnh thiếu khoa học, bản thân "thầy" không có bằng cấp, nghiệp vụ y khoa ǵ nên công an đă mời "thầy" lên viết "cam kết không được chữa bệnh nữa". Nhưng sau một thời gian giải nghệ, "thầy" Tám lại tiếp tục hành nghề lén lút như hiện nay. "Chỉ có người dân nơi khác mới tin mà đến chứ người dân địa phương không ai chữa bệnh ở "thầy" cả, v́ có một số người từng đến chữa nhưng không khỏi", ông Ngạt khẳng định. (V.P.T)  
 
 
 
Tất cả các bệnh nhân, từ đau nặng đi không được cho đến bệnh nhẹ như cảm cúm, nhức mỏi đều được "thầy" chỉ định một loại thuốc. Đó là thang thuốc lá phơi khô đủ loại và một thứ thuốc bột màu vàng. Người nào nhức mỏi, phù nề th́ được "thầy" cho thêm gói thuốc nước lờ lờ như nước hến, nổi bọt.  
 
Một bạn đọc gửi thư đến Báo Thanh Niên, kể chuyện mẹ anh đến "thầy" Tám chữa bệnh: "Tôi đưa mẹ đến chữa bệnh viêm xoang. Thấy bà chỉ vào mũi, ông thầy liền phán: Đừng chỉ tay, bà bị tai biến mạch máu năo nặng và cũng chữa bằng cách... chưởng như người khác. Vậy mà mẹ tôi vẫn một hai tin lời ông thầy, hoang mang, mất ăn mất ngủ, làm cả nhà căi nhau kịch liệt". Anh kể thêm, một lần đưa mẹ đến chữa bệnh, chứng kiến một người phàn nàn về cách chữa bệnh của "thầy" th́ bị "thầy" đánh tơi bời với lư do "đến đây phá". Có người bị thoát vị đĩa đệm, đến "thầy" chữa một thời gian, bệnh t́nh ngày càng nặng nên cuối cùng vẫn phải nhập viện mổ.
 
Câu chuyện thần bí về "thầy" Tám được đồn thổi, thêu dệt và lan truyền trong từng ngóc ngách các làng quê ở Quảng Nam, Quảng Ngăi và Đà Nẵng. Họ kể rằng, cách đây nhiều năm, "thầy" bị bạo bệnh qua đời. Thầy cúng không cho đổ cát mà bỏ "thầy" trong quan tài, không đóng nắp. Được 3 ngày, lúc người nhà chuẩn bị đưa "thầy" đi chôn th́ "thầy" sống lại, nói năng tỉnh táo. Từ đó, "thầy" được ơn trên phù hộ, bỏ vợ con lên núi tu, luyện công, hái thuốc. Có người bảo "thầy" luyện công ở Châu Đốc, nay ơn trên bảo phải về Hà Lam, quê hương "thầy" để chữa bệnh cứu người... Cứ thế, những lời đồn thổi khiến "thầy" Tám trở thành bậc thánh sống, để hàng ngày cả trăm người đổ về chờ "thầy"... chưởng.  
 
 Chúng tôi mang những thang thuốc của "thầy" Tám đến nhờ lương y Trần Đ́nh Niên, Pḥng chẩn trị Đông y Vạn Phát Đường (Đà Nẵng) xác định nguồn gốc các loại lá và rễ cây. Theo ông Niên, trong thang thuốc này có gừng, cây ṿi voi, bạc hà, c̣n những lá cây khác v́ đă được sao khô nên rất khó xác định. Sau khi được chúng tôi đưa xem đoạn video về kiểu chữa bệnh của "thầy" Tám, ông Niên nhận xét là "không b́nh thường", v́ nếu vận khí công theo nguyên tắc "thần khí tương ứng", "thần tụ khí tụ" mà "thầy" Tám vẫn vừa "chưởng", vừa luyện công, vừa quay phải, quay trái nói chuyện là không đúng. C̣n việc tất cả các loại bệnh đều được "thầy" Tám cùng chữa theo một cách, uống một loại thuốc th́ "càng khó tin tưởng". (T.P)
 
Vũ Phương Thảo

Back to top
 
 

Vũ Ngọc Thắng
Quay lại rồi Cheesy
Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #23 - 26.04.2009 at 12:40:48
 
Góp chút nụ cười, hay nổi đau với câu chuyện trên !!!!
 
Theo tui mấy ông Thầy, bà Thầy này sống được không phải nhờ vào tài năng hay phước chủ may thầy ǵ ráo như các ông riêu rao mà nhờ vào lời ra vào của thiên hạ - Những người bị ông lợi dụng. Tâm lư chung khi bệnh th́ vái lạy tứ phương nên có bến nào có chút hy vọng là người bệnh sẽ tấp vào, dù đôi lúc giá tấp bến thật đắt, chưa kể đến tiền mất mà tật mang.
 
Có lần tui chơi dạy lấy tiếng, đi với ông anh kết nghĩa qua TP. B́nh Dương thăm ông thầy nọ (nói thật là giờ nầy tui không biết phải gọi là ông hay bà...), đi chữa bệnh cho người bà con của anh bị bệnh "đàng dưới" do té mương và được cứu lại, tức là.. bệnh không biết ǵ... nói cái ǵ cô ấy cũng gật và cười toe toét. Với tư cách là một người có dư thời gian đi xem cho biết, ngồi nh́n thiên hạ lao xao giửa con bệnh/gia đ́nh bệnh nhân và người xung quanh.
 
Tui khám phá ra 1 điều rất thú vị.
 
+ Trong khi ngồi trước sân chờ Thầy - trong khi Thầy đâu có người khách nào nhưng Thầy vẫn chạy ra vào như bận rộn. Th́ trong lúc ngồi chờ có vài người khách cũng đang chờ Thầy chuẩn bịnh, chữa bệnh ghé vào hỏi han con bệnh, coi như "Đồng lân tương ứng đồng khí tương cầu", v́ muốn t́m hiểu nên con bệnh hay gia đ́nh luôn chia xẻ bệnh lư, tại sao lại bị bệnh, hiện chứng ra sao ? với người xung quanh.
 
===> V́ vậy khi người bà con của ông anh tui vào là Thầy nói phong phóc bệnh, nói ngay bệnh trạng và lư do bệnh nên gia đ́nh quá hài ḷng..."Cô gái này bệnh như vậy là do thủy thần muốn rước cô ấy làm vợ, cô có căn duyên với một người hiện đang trấn thủy trận ở sông Tiền, bị rước xuống nhưng ḷng trần con náo nên lại quay về, dù về trần như ḷng vấn vướng nghiệp yêu đương dương thế..."
 
Thầy có nói hàng chục câu bá láp, nhưng nói đúng 1 vấn đề then chốt của sự việc là Thầy coi như đúng.
 
Với lại tâm lư của người bệnh như của kẻ thua bài, đánh thắng 1 trận th́ la lớn cho mọi người biết, thua lớn th́ im re, cho nên sóng bài mới sống hoài, và các ông Thầy bá láp mới sống măi.
 
Nhiều chuyện về ông Thầy này có dịp xin kể tiếp.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #24 - 10.05.2009 at 14:17:18
 
Hôm 14 âm lịch vừa rồi, từ 3h chiều đệ đă cất công lặn lội xe máy từ Sài G̣n đến thị xă Long Khánh ( xin lỗi v́ lần trước em nhầm , nói là Long Thành ) , đoạn đường khoảng 78-80 km mới tới thị xă , từ Biên Hoà trở đi th́ trời mưa to gió lớn suốt . Thiệt khổ hết sức nhưng cũng phải ráng lê lết cho tới nơi . Đến thị xă phải chạy khoảng mười mấy cây số , đi sâu trong khu vực xă Suối Chồn , đi miết cho tới chợ Cầu Khối . Đường vắng toe , hẹp nhưng được cái là đổ nhựa nên cũng dễ đi . Hai bên nhà dân vắng vẻ , cây cối um tùm . Rồi tiếp đó phải dắt bộ đi một khoảng hơn 1 km nữa v́ phải qua đường đất đỏ, trời mưa trơn và dính dễ sợ . Xe và quần bê bết đất. Tới được nhà thầy Phiên ( h́nh như là người đang có chức vị cao trong môn phái Thần Quyền nay), đă có một số khoảng mười mấy đệ tử tụ họp trước . Không biết là chưa kéo điện hay là do điện bị cúp hay sao mà tối tù mù à , phải thắp đèn lên . Cũng may là có trăng nên trong khung cảnh tuy vắng vẻ, rừng núi nhưng được cái là khá lăng mạn . Đệ hỏi kĩ về chương tŕnh tối nay th́ được biết họ chỉ làm lễ nhân ngày Phật Đảng chứ ko có biểu diễn múa quyền , mặc dù họ công nhận là có chuyện đó . Có lẽ chưa phải dịp cho họ thể hiện . Và làm lễ bắt đầu từ nửa đêm cho tới gần sáng . Thấy có ở lại cũng ko thoả măn được ǵ thêm nên đệ xin phép ra về trước sau khi đặt ít bánh trái lại để cúng dâng Tổ . Lại phải lặn lội ra con đường đất cũ và phóng như bay để mau mau ra tới trung tâm thị xă . Lúc đó khoảng hơn 10h tối nên đường vắng dữ tợn hơn nữa . Đang đi ngon trớn có ánh đèn xe máy từ phía sau trờ tới, trong ḷng nghĩ là có chuyện chẳng lành . Có 2 tên thanh niên đi xe máy trờ tới  , vẻ mặt hung hăn hỏi " ông anh, dừng chút lại cho hỏi thăm cái coi ". Đang hôm khuya khoắt , đứng lại chỉ có ........ngủm! nên quyết tăng ga bỏ chạy , chúng rượt theo . May mà chiếc Viva đi cả chục năm vẫn c̣n khoẻ , lao chạy xé gió . Mà lúc đó trong đầu chỉ có khái niệm là tăng hết ga bỏ chạy , ko biết cảm giác sợ tốc độ là ǵ nữa . Tới đoạn cua xe bo bo cứ như vận động viên chuyên nghiệp vậy . Bỏ lại chúng đằng xa , và do cũng gần tới được trung tâm thị xă , nơi có ánh đèn đường nên tụi nó bỏ cuộc . Mừng muốn chết . thuê lại một pḥng nghỉ qua tới sáng mai th́ về . Tuy mừng nhưng cũng  hơi tiếc v́ ko thể đem thêm thông tin ǵ về vơ bùa cho anh em . Thôi th́ từ nay có vơ ǵ th́ ráng luyện vơ đó vậy . hic Cheesy
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vũ Ngọc Thắng
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 144
Re: Vơ Bùa.
Reply #25 - 10.05.2009 at 23:13:34
 
Chúc mừng bạn rongrose tai qua nạn khỏi, mình cũng đã một lần phải đi đêm như thế nhưng may phước không gặp phải kẻ gian. Lần đó mình đi từ Cẩm Mỹ về Biên Hòa (mình canh thấy cũng khá xa, tổng thời gian chạy xe mất trên 3h), đường vắng, 2 bên toàn rừng cao su, không có nhà dân hay bóng đèn đường nào, lỡ có việc gì thì có võ giỏi cách mấy cũng chịu. Từ sau lần đó mình thề không bao giờ đi đêm nữa.
Back to top
 
 

Vũ Ngọc Thắng
Quay lại rồi Cheesy
Email View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #26 - 10.05.2009 at 23:38:47
 
Quote from Vũ Ngọc Thắng on 10.05.2009 at 23:13:34:
Chúc mừng bạn rongrose tai qua nạn khỏi, mình cũng đã một lần phải đi đêm như thế nhưng may phước không gặp phải kẻ gian. Lần đó mình đi từ Cẩm Mỹ về Biên Hòa (mình canh thấy cũng khá xa, tổng thời gian chạy xe mất trên 3h), đường vắng, 2 bên toàn rừng cao su, không có nhà dân hay bóng đèn đường nào, lỡ có việc gì thì có võ giỏi cách mấy cũng chịu. Từ sau lần đó mình thề không bao giờ đi đêm nữa.

H́ h́! mà nói thiệt với huynh , lúc đó vừa sợ kẻ gian mà c̣n vừa sợ ..... ma nữa chứ ! đă tin có vơ bùa nên đi t́m hiểu th́ các huynh cũng hiểu là đệ tin có ma mà  undecided
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #27 - 11.05.2009 at 00:01:57
 
Các em, các bạn cẩn thận trong việc xe cộ nhé ! Nhiều người mất mạng v́ những cái không đáng, buồn lắm.
 
Theo Rongrose th́ Vơ bùa có thật ? Có thể giải thích cho anh em hiểu được vài nét căn bản của nó không ? nói về sự huyền bí của lá bùa th́ ḿnh không dám luận bàn, nhưng về phương diện kỹ năng chiến đấu, lối đánh ra sao ? Chỉ đấm đá như vơ đài hay là c̣n có những kỹ thuật khác như nhiều môn vơ chính phái đại loại như cầm nă, vũ khí, các bài thảo v.v..
 
Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) cũng có một môn vơ gọi là Hiake Shiaze (Vơ thần), cũng có màn lên đồng, tay chân xâm nhiều câu kệ, khi đấu phải làm lễ, ăn những thức ăn đặc chế cua môn phái. Năm 2004 họ có tổ chức thách đấu tại Ai cập (Egypt) giữa các môn phái với nhau. Nhà chân truyền của môn phái này đă thượng đài và kết quả là thu tay vơ tự do số 5 của Ḥa Lan trong 5 giây.
 

 
Anh không có ư ǵ đâu, chỉ muốn t́m hiểu Rongrose đừng hiểu lầm nhe.
 
Thân mến.  
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #28 - 11.05.2009 at 01:45:10
 
H́ huynh Vunguyen , huynh yên tâm , đệ không có nghĩ sâu xa ǵ đâu . Mục đích chung lên đây là mọi người cùng mở mang kiến thức mà .
Về vấn đề vơ bùa th́ đệ tin là có , tuy nhiên chưa có duyên chứng kiến nên chẳng biết phải tŕnh bày làm sao . Chỉ đại khái mơ hồ rằng khi Tổ về th́ sẽ có một sức mạnh hơn người và có thể đi các bài quyền rất lạ mắt và độc đáo mặc dù người  đó có thể chưa từng qua luyện vơ bao giờ . Thật ra đệ chẳng dám nói ǵ thêm , hầu hết các huynh ở đây đệ nghĩ là theo chủ nghĩa duy vật hơn là duy tâm . Mà vấn đề này chỉ là đệ tin tưởng như vậy chứ chưa có cơ hội tận mắt chứng kiến nên cũng ko dám lạm bàn nhiều.
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
airsupply
Đai Trắng
*


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 3
Re: Vơ Bùa.
Reply #29 - 12.05.2009 at 00:34:32
 
Ḿnh có anh bạn thân cũng đang học môn này, có hỏi chuyện th́ anh bạn nói phải ra B́nh Hưng Ḥa tập vào ban đêm v́ cần có thần phù hộ. Về môn này th́ các bạn đă tŕnh bày ở trên rùi ḿnh không dám luận bàn thêm.  
 
Theo suy nghĩ của ḿnh th́ môn này giống tự kỷ ám thị, tự thôi miên để cơ thể đạt đến trạng thái xuất thần và nếu sức khoẻ ko tốt sẽ c̣n hại thêm v́ cơ thể đă vận dụng hết năng lượng. Bản thân ḿnh đă tập qua nội công th́ thấy muốn đuợc như vậy phải tập luyện rất lâu dài, khi đụng chuyện sẽ vẫn b́nh thuờng v́ cơ thể đă quen với sức chịu đựng. Bạn nào muốn biết bài tập nội công như thế nào có thể ghé đ́nh Nam Chơn - Trần Quang Khải hoặc Nhà thi đấu Phú thọ ( cổng bên Lê Đại Hành Q.11 - tối 246 từ 7h đến 9h ). Dù gỉ chính phái vẫn hay hơn.
 
Kính chào.
Back to top
 
 

Em c̣n mê vơ, anh c̣n yêu em.
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #30 - 12.05.2009 at 00:39:30
 

Hôm trước ngồi ở quán cà phê gần nhà, nghe hai anh ngồi bàn kế bên kể chuyện vơ nghệ.
 
Chuyện kể nghe lóm được:
 
Có 1 anh học vơ Thần Quyền thách đấu với 1 anh Vơ Cổ truyền. Sau khi bái tổ anh Vơ Cổ Truyền lập tức nhảy bổ vào anh Thần Quyền ra đ̣n tới tấp, làm cho anh Thần Quyền lúc đó đang lầm rầm khấn vái ǵ đó trở tay không kịp. Lúc ấy anh Thần Quyền mặt màu máu me mếu máo nói:
 
- "Mày chơi ăn gian, tao chưa kịp khấn thần chú mà...."...
 
...lúc ấy anh vơ Vườn mới nói:
 
- "Nhưng ông thần của tao dạy tao rằng khi gặp mấy tay Vơ Bùa, hăy tấn công vào lúc nó đang khấn..."  
 
Thề đây là câu chuyện thật ! Hoàn toàn ghi lại bằng trí tưởng tượng !
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #31 - 12.05.2009 at 02:08:01
 
Xin gửi mọi người một link biểu diễn của một đệ tử Thất Sơn Thần Quyền :
http://clip.vn/watch/that-son-than-quyen-1,BIY?cPage1=1&cTab=1
Hăy chú ư cái anh chàng thứ 2, anh ta "rùng ḿnh" trước khi đập chai , theo suy đoán của đệ th́ khoảnh khắc đó chính là lúc Tổ nhập xác anh ta .
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
bubishi
Đai Đen
*****


I Love YaBB 2!

Posts: 225
Re: Vơ Bùa.
Reply #32 - 12.05.2009 at 12:00:36
 
Đọc mấy cuốn truyện của nhà văn Hùng Sơn viết về thế giới bùa ngăi và môn phái Lâm Kinh Thần Vơ thấy huyền hoặc quá, nhưng ngoài đời các phái Thần quyền thấy nói tới cũng nhiều, không biết sao nữa. Nghe đâu bên Mỹ cũng có mấy lớp vơ bùa kiểu này, càng lạ hơn. Tui nghĩ chắc mấy tay vơ bùa cũng tương tự như mấy bà lên đồng, b́nh thường thấy không có chi đặc biệt vậy mà vô đền lên đồng ăn mặc như hát bội, múa may ca hát rất khác lạ, không muốn tin cũng không được. Bạn rongrose khi nào có tài liệu ǵ hay về mấy môn vơ bùa nhớ cho anh em biết nhé, tuy nhiên đừng liều mạng đi đêm kiểu vừa rồi, uổng mạng đó.
Back to top
 
 

Peace on earth
View Profile   IP Logged
Badmonk
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 4599
Re: Vơ Bùa.
Reply #33 - 13.05.2009 at 06:36:59
 
Quote from bubishi on 12.05.2009 at 12:00:36:
Đọc mấy cuốn truyện của nhà văn Hùng Sơn viết về thế giới bùa ngăi và môn phái Lâm Kinh Thần Vơ thấy huyền hoặc quá, nhưng ngoài đời các phái Thần quyền thấy nói tới cũng nhiều, không biết sao nữa. Nghe đâu bên Mỹ cũng có mấy lớp vơ bùa kiểu này, càng lạ hơn. Tui nghĩ chắc mấy tay vơ bùa cũng tương tự như mấy bà lên đồng, b́nh thường thấy không có chi đặc biệt vậy mà vô đền lên đồng ăn mặc như hát bội, múa may ca hát rất khác lạ, không muốn tin cũng không được. Bạn rongrose khi nào có tài liệu ǵ hay về mấy môn vơ bùa nhớ cho anh em biết nhé, tuy nhiên đừng liều mạng đi đêm kiểu vừa rồi, uổng mạng đó.

 
Cái này bỏ lên cho diễn đàn đọc để vui chơi ....
 
 
H́nh Thần pháp sư Dương Trùng Dương cầm Tấm bùa lớn, bằng đồng ép h́nh những con số, chữ ngoằn ngoèo đă làm phép ...
 
  H́nh và bài của NGUYỄN QUANG MINH nghe sao viết dzậy ....
 
 
Thần pháp sư Dương Trùng Dương, đă hành nghề luyện bùa Lỗ ban từ nhiều năm nay, văn pḥng đặt tại khu Mall of Fortune, Westminster. Ông đang được dư luận chú ư v́ đă nhận nhiều món hàng từ Việt Nam gởi qua, mà lần cuối cùng bị phát giác là một cái đầu lâu người c̣n tươi, và người gởi bị bắt ngay tại cửa khẩu Việt Nam. Loạt bài về bùa ngải do ông Dương Trùng Dương giải thích, hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của riêng ông
NQM: Trong dân gian, nhu cầu được yêu thương giữa mọi người, giữa những người khác phái rất cần thiết…Trong kinh nghiệm bùa phép của ông, th́ các loại bùa yêu, bùa ghét đó được thực hiện trên nguyên tắc ra sao?
DTD: Các con vật như cá, con chó, con mèo v.v. khi nó cặp đôi với nhau, chúng ta vẫn thấy những hiện tượng yêu thương, rồi ghen tuông với nhau, với mục đích duy nhất là để sinh tồn. Các con vật khác như con gấu, con rắn, con cọp, con chim v.v. đều là những con vật có sự phản ứng, phản kháng trong yêu đương rất mạnh. T́nh yêu là quan trọng với muôn loài. Điều này không cần chứng minh thêm, không cần giải thích thêm. Ở đây, con người là vật linh thiêng nhất của địa cầu, nhu cầu được yêu thương c̣n mănh liệt gấp bội lần hơn. Không biết th́ thôi, c̣n biết th́ là cái duyên. Sự gặp gỡ giữa con người với con người dễ sinh ra sự quyến luyến, yêu thương. T́nh yêu của con người quan trọng y như sự tử sinh. Nếu nói là con người chuộng vật chất như tiền bạc, xe hợi, nhà lầu…th́ cũng đúng, nhưng theo tôi biết, 99% con người cần được yêu thương, mà nhiều khi, của cải vật chất không thể mua nổi. T́nh thương cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, bạn bè nhiều khi quan trọng hơn tiền bạc. Chuyện này cũng không cần phải nói thêm. Là một vị thầy, đa số người ta làm sao để t́nh thương của con người, giữa người này với người kia trở nên quân b́nh, b́nh thường với nhau.  
NQM: Nói về các loại bùa, mà người ta nói nôm na là bùa yêu, xin ông cho biết đôi chút về loại bùa làm cho người ta yêu nhau ra làm sao?
DTD: Con người chúng ta có nhiều sự ảnh hưởng tới họ. Những ảnh hưởng ngoại cảnh này tới tâm lư của một người, có thể làm thay đổi được họ. Ví dụ như màu sắc. Khoa học đă chứng minh là màu đỏ có tác động ra sao đến người ta, màu xanh ra sao, màu vàng ra sao. Hoặc trong văn chương nghệ thuật cũng vậy. Câu hát “áo nàng vàng anh về yêu hoa cúc, áo nàng xanh anh mến là sân trường” (thơ Nguyên Sa/ nhạc Ngô Thụy Miên) cũng là những ví dụ rất chính xác nói về màu sắc ảnh hưởng lên tâm lư của những quan hệ t́nh cảm giữa người nam và nữ. C̣n mùi nước hoa cũng làm cho người khác rúng động, tạo nên cảm giác yêu thương. Hoặc chỉ nghe tiếng nói, chỉ vừa đủ lọt vào tai của người khác, là có thể yêu ngay. Đó là những xúc cảm để tạo ra sự luyến ái. Cộng thêm vào đó, cái dáng dấp của người đó. Không kể ốm hay mập, nhưng có người chỉ yêu với kiểu đó, dáng đó. Mà người ta gọi là hợp nhăn cũng được. Khi một người thầy làm một lá bùa, hoặc bỏ một miếng ngải, hoặc tạo ra một làn sóng điện, dựa vào âm thanh, mùi vị, màu sắc, ǵ ǵ đó…th́ phải có hội đủ các mùi, vị của người đó cộng lại. Để làm ǵ, để nhắc nhở người bỏ đi, hoặc muốn quay về lại, th́ phải có những vật, mùi của nhân vật đó. Gợi nhớ lại âm hưởng. Hay chỉ cần gọi tên, đă đủ nhắc lại sự quyến luyến, kỷ niệm giữa hai người với nhau.
NQM: Đó là những người đă từng quen biết nhau, th́ ông giải thích sẽ dùng những vật quen thuộc, như mùi, vị, màu sắc để nhắc nhở, thế c̣n những người không quen biết, th́ làm sao có thể làm cho họ…yêu nhau tha thiết bằng bùa chú?
DTD: Có những lá bùa hiệu nghiệm, có những bùa không hiệu nghiệm, có những thầy giỏi, có những thầy dở. Tùy theo từng trường hợp, khó nói lắm. Trong trường hợp ḿnh không biết họ, chỉ nh́n qua ảnh thôi, th́ phải làm sao? Cũng giống như lời tôi giải thích lúc năy, con người chỉ có liên hệ, thân thuộc với nhau qua bằng đó thứ mà thôi. Ở đây, tôi có những câu thần chú, khi gọi, đọc lên, th́ trong một không gian 3 chiều nào đó, th́ tức khắc, người bị gọi tên sẽ cảm thấy nao nao, buồn buồn ǵ đó. Đọc càng nhiều, buồn càng nhiều, năm này qua năm nọ, th́ tự nhiên tâm thần người đó thay đổi. Khoa học cũng đă từng chứng minh rằng khi một người nghĩ tới, nhớ tới một người, th́ sự phát sóng điện cũng truyền qua người đó, tùy theo cấp độ nghĩ, nhớ, yêu thương như thế nào. Trong vấn đề bùa cũng tương tự như vậy, sự phát tâm gọi tên, đọc chú của vị thầy, sẽ làm thay đổi tâm tính của người khác. Ví dụ tôi muốn làm một lá bùa ếm toán để khiến cho hai kẻ yêu nhau, th́ tôi sẽ làm một h́nh nhân chứa đựng ngũ hành, những vật dụng của người mà tôi muốn ếm toán, rồi có những câu chú, đọc lên…Th́ những ngũ hành đó sẽ tác động, đọc vào tên của họ. Bùa là những trận đồ, đi ḷng ṿng, khiến cho tâm linh của người bị ếm vào ma trận. Cứ đúng giờ đó, biết được tên, tuổi, ngày giờ sinh, th́ c̣n ghê nữa. Nếu biết được các yếu tố, ông thầy giỏi có thể truy ra giờ nào mạnh, giờ nào yếu của người đó để đúng giờ yếu, đọc một lần, là người đó chịu không nổi. Theo Đông Y, th́ con người có giờ mạnh, giờ yếu…thầy đó biết rơ, th́ sẽ có tác động ghê gớm lên người đó. Nói thêm về bùa yêu, khi bị bỏ bùa, th́ người đó sẽ nhớ lại mùi hương của người kia. Mỗi người có một mùi riêng. Mà DNA khác nhau, phát tiết ra khác nhau. Nhất là mùi mồ hôi, bỏ vào lá bùa, đốt lên th́ chỉ để trong nước, trong người để cho uống, ăn, th́ lúc nào mùi hương của người đó cũng khiến cho người kia quyến luyến. Mùi mồ hôi nách là quan trọng nhất, rất dễ bắt mùi đối với mùi hương cũ.
NQM: Tại văn pḥng bán bùa của ông, có những h́nh thức bùa ngải yêu nào đă được sử dụng?
DTD: Ở đây, tôi có bán ra h́nh nhân, bùa, ngải…hoặc chữa ngải. Nếu theo tôi, th́ cũng có nhiều độ thiện ác khác nhau, theo sự yêu cầu của thân chủ. Nhưng ở đây, tôi chỉ làm bùa yêu, ngải ghét theo một mức độ vừa phải, tốt cho đôi bên, chứ tôi không làm chuyện ǵ hại người.
NQM: Nói ví dụ, một người đàn ông 40 tuổi, trái với tâm sinh lư b́nh thường, không có nhu cầu yêu thương, nếu đến với ông, mua một lá bùa, th́ theo kinh nghiệm của ông, có thể thay đổi, làm cho người này có được người anh ta yêu hay không?
DTD: Nhiều khi, một con người đến một lúc nào đó,  không thể t́m ra được t́nh yêu được nữa. Có thể v́ họ không có t́nh yêu v́ ham mê công việc quá, nên không có thời gian để t́m bạn, hoặc đă từng yêu mà bị thất bại, nên thui chột t́nh cảm v.v. Mỗi người đều có căn nguyên khác nhau. Tuy nhiên, theo tôi, đă là con người, không ai là không có nhu cầu yêu thương. Do đó, tôi phải xem coi tại sao họ bị như vậy, phải t́m hiểu, chữa bệnh tâm lư trước, rồi sau đó mới tới phần làm bùa, làm ngải yêu. Nói chung phải mất thời gian để theo dơi con bệnh ra sao. Có khi không cần phải bùa phép.
NQM: C̣n như thế nào là bùa ghét?
DTD: Bùa ghét th́ ít khi nào dùng tới. Phần lớn thân chủ tới đây để xin bùa yêu, được yêu mà thôi. Hoặc là xin cho người thân trở về với họ. V́ thông thường, họ đă bị ghét rồi, nên cầu cho yêu thôi. Tuy nhiên, cũng có những lá bùa giải quyết cho việc ghét, tức là không muốn gặp người đó nữa. Tức làm tan ră ra. Chỉ cần một lá bùa, là tự nhiên người kia không muốn tới với ḿnh nữa, tôi cũng có làm.
 
NGUYỄN QUANG MINH
 
 C̣n đây là phần phỏng vấn với tỳ kheo THÍCH GIÁC HOÀNG trích .
 
 V́ các bùa chú “Lỗ Ban” và “Năm Ông” theo dạng “bí truyền” nên tài liệu về các đạo bùa chú này không có nhiều, có thể nói là không có. Thầy được nghe nhiều Phật tử đă từng theo các đạo bùa như Năm Ông hoặc Lỗ Ban kể lại những giới điều như không ăn thịt chó, không được ăn thịt trâu, không được đi dưới dây phơi đồ…Cũng tuỳ theo  đạo đức của từng người mà sử dụng bùa chú khác nhau. Nhiều người luyện các pháp tà ma ác độc như luyện thiên linh cái để điều khiển các oan hồn uổng tử làm vây cánh cho ḿnh, tạo nhiều điều bất thiện trong kiếp này, ví dụ luyện thiên linh cái để làm các việc phi pháp như trộm, cướp, tà vạy hoặc vay mượn sức mạnh của họ để đánh bại đối phương khi thi đấu vơ thuật.  
 
Qua đó, chúng ta thấy các bùa ngăi bị những người không tốt sử dụng không đem lại thiện ích cho con người, mà chỉ là một phương tiện để tạo thêm tội lỗi, ác nghiệp cho ḿnh và cho người mà thôi.
 
 
 
 
 
 
Back to top
 
 

Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.
View Profile   IP Logged
nlqforever
Đai Trắng
*


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 15
Re: Vơ Bùa.
Reply #34 - 13.05.2009 at 13:42:00
 
Học vơ bùa th́ sợ cứt gà và quần lót phụ nữ.Cho phép văn bố tưởng tượng một chút nếu có thất lễ mong được bỏ quá cho,nếu vơ bùa phát triển mạnh toàn quốc nhưng theo mọi người là sợ một số thứ ''.....'' như vậy th́ trai việt từng đánh bại quân Mông,Pháp,Mỹ......chẳng lẽ toàn ông sợ vợ.
Back to top
 
 

Bần tiện gặp thời lên cũng dễ
Anh hùng lỡ bước ngẫm càng cay
Email View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa có thật!
Reply #35 - 14.05.2009 at 05:21:12
 
Quote from Vunguyen on 12.05.2009 at 00:39:30:

Hôm trước ngồi ở quán cà phê gần nhà, nghe hai anh ngồi bàn kế bên kể chuyện vơ nghệ.

Chuyện kể nghe lóm được:

Có 1 anh học vơ Thần Quyền thách đấu với 1 anh Vơ Cổ truyền. Sau khi bái tổ anh Vơ Cổ Truyền lập tức nhảy bổ vào anh Thần Quyền ra đ̣n tới tấp, làm cho anh Thần Quyền lúc đó đang lầm rầm khấn vái ǵ đó trở tay không kịp. Lúc ấy anh Thần Quyền mặt màu máu me mếu máo nói:

- "Mày chơi ăn gian, tao chưa kịp khấn thần chú mà...."...

...lúc ấy anh vơ Vườn mới nói:

- "Nhưng ông thần của tao dạy tao rằng khi gặp mấy tay Vơ Bùa, hăy tấn công vào lúc nó đang khấn..."

Thề đây là câu chuyện thật ! Hoàn toàn ghi lại bằng trí tưởng tượng !

Thân mến.

 
Câu chuyện vơ Buà (hay Thần quyền?) mà Vunguyên kể rất đúng! V́ vơ Buà chỉ đánh được khi có Thần nhậpvạ thôi!
Tuy nhiên khi một người tập lâu ngaỳ thi không cần phaỉ khấn lâu mà chỉ khi nạ bị chọc tức ( hay nôỉ giân lên) th́ thần sẽ  
nhập vào ngay...c̣n chuyện phaỉ khấn lâu th́ có lẽ chỉ dành cho người mơí nhập môn mới cần đến.  
 
Môĩ người luyện vơ Buà lại có một ông Thần nhập vạ ḿnh khác nhau...mà chỉ lúc phát đ̣n ra th́ mơí thấy được!
Cũng có trường hợp một ngướ nạ đó chỉ có môt5  
 
Tôi có chút kinh nghiêm trên là v́ hôi c̣n trẻ đă từng thử Vơ Buà...tôi thấy rằng một khi thần nhập vạ ngướ đó th́ hâu như
họ không phaỉ là họ nưă mà lúc đó có bị trúng đ̣n họ cũng không biết đau là ǵ!
 
Xin viết thêm là: Sau khi Thần đi ra khoỉ  ( tỉnh laị ) thi lúc đó mới cảm thấy đau!!!
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
tayson
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 262
Re: Vơ Bùa có thật!
Reply #36 - 14.05.2009 at 10:26:16
 
Quote from Taiso on 14.05.2009 at 05:21:12:
Tôi có chút kinh nghiêm trên là v́ hôi c̣n trẻ đă từng thử Vơ Buà...tôi thấy rằng một khi thần nhập vạ ngướ đó th́ hâu như họ không phaỉ là họ nưă mà lúc đó có bị trúng đ̣n họ cũng không biết đau là ǵ!

Hồi nhỏ lớp em có thằng kia mạnh lắm, nó khoe nó có học bùa "Gồng", chơi đá banh té tét chân chảy máu mà nó cứ bặm môi "gồng" rồi nói không đau chi hết, cả lớp le lưỡi sợ luôn. Nhưng em nghĩ khi "thần nhập" có thể như bị thôi miên vậy, bị đánh không đau nhưng đâu phải là không tổn thương, chơi kiểu này bạt mạng quá, lúc đó không thấy ǵ nhưng lúc tỉnh lại mới thấy găy xương tét thịt th́ làm sao ? Giống như đánh mấy thằng đang phê x́ ke nó có biết đau ǵ đâu, cứ long mắt lên mà nhào vô, phải đạp gẫy đầu gối nó mới đi không nổi thôi, ớn ba cái bùa phép này thiệt  Shocked
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #37 - 14.05.2009 at 11:40:47
 
Tuần rồi nói chuyện chơi với một anh bạn vốn là thành viên của diễn đàn chúng ta, nói chuyện loanh quanh về các bài viết, anh rất hứng thú với mục VƠ BÙA. Anh nói là ước ǵ Việt Nam ta tổ chức được một nhóm vơ sĩ của môn vơ bùa đưa sang đấu ở các sân UFC, PRIDE th́ không lư ǵ chúng ta không vinh danh được một môn vơ học rất Việt... Ôi rất đáng trân trọng.
 
Nhưng thông tin trên cho thấy 1 điều cần phải tính lại..
 
Nếu vơ sĩ của môn vơ bùa với khả năng chịu đ̣n như vậy th́ có khác v́ các bao cát cho thiên hạ đấm, họ có khả năng chịu đựng thật tuyệt vời nhưng dù sao sự chịu đựng, chịu đ̣n thật hay vẫn chưa là yếu tố chính trong một cuộc đấu sinh tử, c̣n đ̣n thế, cách tấn công, đ̣n ghi điểm, cú knockout, sức mạnh cũng vô cùng quan trọng v́ một anh ốm đánh 100 cái vào địch thủ nhưng không có cái đầu phán xét mục tiêu th́ khác chi người máy... Trong vơ thuật tấn công vẫn muôn đời là lối pḥng thủ hay nhất như ông bà ta luôn đề cập.
 
Nh́n và phân tích vấn đề ta sẽ thấy sự huyền bí trong môn vơ này.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Loiphong
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #38 - 14.05.2009 at 12:39:02
 
Với sự chứng kiến của cá nhân, xin nói rằng Quyền Thề là có thật, c̣n thật đến mức nào th́ chưa biết. Lâu nay, LP có chơi khá thân với một người tập quyền thề lâu năm , đă từng mở pḥng nhân điện, có người mời đi nước ngoài, giờ đang làm lang băm tên là Quang "trọc" ở Phúc Xá - Hà Nội. Có lầnAE  ra công viên, Quanh đi quẩn lại thấy cách đấy khoảng 30m có một đám đông bu lại chủ yếu là các bà các chị, một lúc sau bà xă Lp từ đâu về nói "ở kia có một ông sợ cực, đầu trọc lóc, mặc áo đen toàn rồng, ông ấy bảo chỉ ngón tay hay sờ vào đầu ai biết người ấy khỏe hay yếu và truyền điện vào, c̣n nhiều cái nữa cơ, sợ cực...".
 
Để hôm nào gặp hắn, phải phỏng vấn và bắt hắn nói kỹ về cái món QT cụ thể thế nào cho AE coi chơi. nhưng có một sự thật là : Một người rất cứng, hơn 40 tuổi, chưa tập vơ ngày nào, Tại băi giữa Sông Hồng, gầm cầu Long Biên, khi hắn cho đeo cái dây vào cổ, khấn khấn múa loạn xạ và đặc biệt là nhào lộn vù vù, xoạc ngang phẹt xuống cả 2 chân, khi b́nh thường th́ Bố bảo không dám lộn, chân chắc c̣n phải đến 60 độ nữa mới hạ thổ. Thế mới lạ.
Back to top
 
 
  IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #39 - 14.05.2009 at 14:08:45
 
Theo đệ vơ công mà chúng ta luyện tập hàng ngày th́ dùng để cho những trường hợp hữu sự thông thường .
C̣n Quyền Thần th́ dùng khi chúng ta đang đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết .
Đệ cũng xin nói thêm là đây ko hẳn là một môn vơ mà là một phép tu như muôn vàn phép tu khác , hiện tượng Tổ nhập về xác đệ tử đánh quyền là nhằm mượn xác đệ tử để ra tay hành hiệp cứu đời , qua thời gian tu luyện vị Tổ sẽ được lên cấp cao hơn trong linh giới . Và người đệ tử cho mượn xác sẽ được " ăn theo" vị Tổ của ḿnh , việc tu hành sẽ có những bước tiến triển nhanh hơn người thường . Ngoài ra hiện tượng Tổ nhập xác là nhằm bảo vệ đệ tử khỏi các nguy hiểm , giúp đệ tử an tâm tu hành .
( đây là những điều đệ nghe nói lại, ko dám khẳng định là đúng nhưng thực sự thấy rất là có lư cho những ai có tin vào thế giới tâm linh)
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
kiema
Đai Vàng
**


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 28
Re: Vơ Bùa.
Reply #40 - 15.05.2009 at 00:16:58
 
Quote from rongrose on 14.05.2009 at 14:08:45:
Theo đệ vơ công mà chúng ta luyện tập hàng ngày th́ dùng để cho những trường hợp hữu sự thông thường .
C̣n Quyền Thần th́ dùng khi chúng ta đang đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết .
Đệ cũng xin nói thêm là đây ko hẳn là một môn vơ mà là một phép tu như muôn vàn phép tu khác , hiện tượng Tổ nhập về xác đệ tử đánh quyền là nhằm mượn xác đệ tử để ra tay hành hiệp cứu đời , qua thời gian tu luyện vị Tổ sẽ được lên cấp cao hơn trong linh giới . Và người đệ tử cho mượn xác sẽ được " ăn theo" vị Tổ của ḿnh , việc tu hành sẽ có những bước tiến triển nhanh hơn người thường . Ngoài ra hiện tượng Tổ nhập xác là nhằm bảo vệ đệ tử khỏi các nguy hiểm , giúp đệ tử an tâm tu hành .
( đây là những điều đệ nghe nói lại, ko dám khẳng định là đúng nhưng thực sự thấy rất là có lư cho những ai có tin vào thế giới tâm linh)

Môn phái của ba đệ cũng có nét giống zậy đó anh rongrose àh,nghe ba nói có lần 1 người bị tổ phạt v́ chê môn phái,ông ta bị phạt đánh bài kiếm của môn phái cả 1 ngày cho đến khi chưởng môn đến khấn xin,cái này ba tui chứng kiến tận mắt,àh trong môn phái mỗi người đều dc xâm bùa lên người áh,nó bao gồm:sữa cọp cái với cái ǵ nữa th́ không nhớ rơ nữa..sau khi sâm th́ 7 ngày sau sẽ lặn vào người luôn từ đó ma quỷ bất xâm.C̣n 1 số chuyện ḱ bí lắm,khi nào về hỏi ba đệ cặn kẽ sẽ chia sẻ cho các thầy và các huynh đệ..^^
Àh mấy lần tính xuống chùa chỗ huynh rongrose tham quan nhưng do dạo này bận học quá không có thời gian.Sẽ cố gắng xuống sớm.^^
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Badmonk
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 4599
Re: Vơ Bùa.
Reply #41 - 15.05.2009 at 04:24:22
 
Back to top
 
 

Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.
View Profile   IP Logged
tinhvensonghau
Đai Xanh
***


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 108
Re: Vơ Bùa.
Reply #42 - 16.05.2009 at 00:34:10
 
Quote from kiema on 15.05.2009 at 00:16:58:

Môn phái của ba đệ cũng có nét giống zậy đó anh rongrose àh,nghe ba nói có lần 1 người bị tổ phạt v́ chê môn phái,ông ta bị phạt đánh bài kiếm của môn phái cả 1 ngày cho đến khi chưởng môn đến khấn xin,cái này ba tui chứng kiến tận mắt,àh trong môn phái mỗi người đều dc xâm bùa lên người áh,nó bao gồm:sữa cọp cái với cái ǵ nữa th́ không nhớ rơ nữa..sau khi sâm th́ 7 ngày sau sẽ lặn vào người luôn từ đó ma quỷ bất xâm.C̣n 1 số chuyện ḱ bí lắm,khi nào về hỏi ba đệ cặn kẽ sẽ chia sẻ cho các thầy và các huynh đệ..^^
Àh mấy lần tính xuống chùa chỗ huynh rongrose tham quan nhưng do dạo này bận học quá không có thời gian.Sẽ cố gắng xuống sớm.^^

 
Khó vậy bạn ? Tôi có nghe qua nhưng là dùng sữa phụ nữ có con so dùng để xâm, khi b́nh thường th́ không thấy ǵ, khi gồng hay nóng giận lên sẽ hiện h́nh ḿnh xâm.
 
Cọp t́m đă khó, có bao nhiêu lớn nhỏ, loại trung ǵ gặp là tụi thú tặc dứt đẹp, kiếm cọp chắc 100 năm mới gắp 1, mà gặp lúc cọp đang đẻ rờ tay bậy bạ vào chùm sữa của nó chắc khó mờ có mạng quay dźa để gặp sư phụ há.
 
Có gặp bác nhớ hỏi để cho anh em biết nhé.
 
Thân.
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
zeron0
Đai Vàng
**


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 24
Re: Vơ Bùa.
Reply #43 - 16.05.2009 at 03:30:52
 
Em kính chào các thầy
 
Em cũng tin rằng vơ bùa là có thật bởi v́ em có người anh họ đă tập môn này nhưng bây gị anh ấy phải đi học xa nên kg theo được. Em được nghe kể là: môn vơ này cũng cần phải tập luyện, nếu tập không tốt hay phá phách sẽ bị thần phạt. Thầy dạy vơ chọn vơ sinh kén lắm, có người quỳ ṃn gối trước cửa nhà thầy cũng kg được nhận, có người chỉ cần đến xin 1 lần đă đc nhận ngay. Khi vơ sinh được nhận sẽ đc người thầy tặng cho một chiếc ṿng (em kg bít làm bằng ǵ) nó là vật bất ly thân của vơ sinh đó.Tùy vào điều cần muốn mà đeo ở các vị trí khác nhau như bàn tay để tăng sức mạnh của tay hay trên người để hộ thân. Nhưng tùy tŕnh độ vơ sinh mà đeo ở các ngón ban đầu là ngón trỏ nếu đeo sai sẽ không kiểm soát được vị thần trong người. Vơ bùa kỵ nhất là quan hệ t́nh dục sai ngày (chỉ có 1 ngày đc phép là việc đó trong 1 tháng) và để con gái chạm vào vai trái. Vơ này chịu đ̣n rất tốt cho dù có chẩy máu cũng không thấy đau. Đ̣n đánh cũng rất nặng chỉ một cái vỗ vai nhẹ cung làm cho vai đau nhưng kg đau luôn mà ngày hôm sau mới đauvaf đau dai dẳng mấy ngày.thời gian luyện tập thường vào lúc 23-1h sang ở nghĩa trang hay ở nơi vắng người. Khi mốn thôi hoc phải xin phép ông thần nhập đồng ư mới được thôi. Khi đă đồng ư th́ người thầy sẽ đốt sợi dây. Sợi dây như sợi dây b́nh thường nhưng khong thể đốt được mà phải tẩm xăng lên, nhưng măi nó mới cháy. C̣n nhiều lắm nhưng em quên hết rồi. Grin
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #44 - 16.05.2009 at 09:27:34
 
Cám ơn ACM góp ư, càng đọc càng thấy kiến thức mở mang thêm.
 
Ngoài Thầy Taiso và anh Thuy Binh cùng một số anh em có chứng kiến tận mắt. Như chúng ta nói chuyện ma.. Người nào trong chúng ta cũng biết dăm câu chuyện ma để chia xẻ với người khác. Nhưng có ai chứng kiến và chính ḿnh xác nhận là đă gặp qua ma chưa ?
 
Xoay lại chuyện vơ học, có ai từng thử qua, đụng qua và thực chứng đấu với các môn sinh, vơ sinh chưa các bạn ? Tui hồi nhỏ lúc c̣n ở Việt Nam th́ chứng kiến qua một vài lần v́ gần trường có một căn nhà dạy môn này, có vào chơi với mấy thằng bạn, có thấy tụi nó đánh lộn trước cổng trường. Lớn lên th́ có lần về Việt Nam gặp một tay vơ bùa... Nhưng nói thật là chưa có (bị) ăn phải một cái đấm, đá, hay đấm thử họ một cái để coi thế nào.  
 
Có ai có kinh nghiệm của riêng ḿnh xin góp ư dùm.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
rongrose
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 218
Re: Vơ Bùa.
Reply #45 - 16.05.2009 at 20:55:06
 
Thắc mắc của anh Vunguyen đệ nghĩ hơi khó được giải đáp. Bởi lẻ thông thường người học vơ bùa phải khiêm nhường, không được khoe mẽ. Cho nên rất là khó lấy được thông tin. Hôm trước đệ có chat với một người cũng xưng là bên quyền thề, người này sinh năm 90 và ở phía Bắc , tên là V . Người này kể rằng sư phụ của hắn có một người em trai cũng theo học quyền thề và rất giỏi, và người này cách đây một thời gian khi vào bến xe ở Nghệ An đă đụng độ với các bác xe ôm ở đây . Và một ḿnh người đó đă đánh bại ........... 40 bác tài xe ôm . V lúc đầu nghe kể lại không tin, nhưng khi về quê thăm ngoại ( ở Nghệ An)  có ḍ hỏi thông tin và đúng là có chuyện như vậy . Lúc đầu đệ nghe cũng ko tin, nghĩ có lẻ V đang bịp ḿnh . Nhưng nghĩ cứ đưa thông tin lên, coi có huynh đệ nào ở gần bến xe Nghệ An có thể kiểm chứng giùm thông tin này th́ cũng hay .
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Thieulam_vietnam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 2662
Re: Vơ Bùa.
Reply #46 - 16.05.2009 at 23:53:47
 
Quote from Vunguyen on 16.05.2009 at 09:27:34:
Cám ơn ACM góp ư, càng đọc càng thấy kiến thức mở mang thêm.

Ngoài Thầy Taiso và anh Thuy Binh cùng một số anh em có chứng kiến tận mắt. Như chúng ta nói chuyện ma.. Người nào trong chúng ta cũng biết dăm câu chuyện ma để chia xẻ với người khác. Nhưng có ai chứng kiến và chính ḿnh xác nhận là đă gặp qua ma chưa ?

Xoay lại chuyện vơ học, có ai từng thử qua, đụng qua và thực chứng đấu với các môn sinh, vơ sinh chưa các bạn ? Tui hồi nhỏ lúc c̣n ở Việt Nam th́ chứng kiến qua một vài lần v́ gần trường có một căn nhà dạy môn này, có vào chơi với mấy thằng bạn, có thấy tụi nó đánh lộn trước cổng trường. Lớn lên th́ có lần về Việt Nam gặp một tay vơ bùa... Nhưng nói thật là chưa có (bị) ăn phải một cái đấm, đá, hay đấm thử họ một cái để coi thế nào.

Có ai có kinh nghiệm của riêng ḿnh xin góp ư dùm.

Thân mến.

 
Thế giới tâm linh chả biết thế nào mà lần.
 
Hôm rồi xem cái đĩa nói chuyện của nhà "Ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng về Thế giới Tâm linh qua cái nh́n của người đi t́m mộ liệt sỹ mới thấy. Chúng ta là những người trần mắt thịt làm sao biết những điều nên thấy được, chỉ có một số rất ít những người có khả năng kỳ lạ này.  
 
Trong thế giới tâm linh, người ta cho rằng bất kỳ ai đang sống cũng đều có những vong (hay hồn ma) theo sát, thậm chí có người c̣n có rất nhiều vong đi theo. Vong là các linh hồn, có thể là già, có thể là trẻ, có sấu, có tốt. Vong tốt th́ phù hộ cho thân chủ, vong sấu th́ ám hay làm hại thân chủ khi có cơ hội. Vong th́ cũng có vong trẻ khỏe, có vong ốm yếu hay già cả như người trần.  
V́ thế nên người ta quan niệm người chêt trẻ, th́ vong khỏe, và rất thiêng hơn người chết già th́ vong yếu.
 
Thân mến,
TLVN
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #47 - 17.05.2009 at 00:40:16
 
Không khéo chủ đề Vơ Bùa biến thành chuyện MA mất !!!! Tui là thằng cứ bị anh em trách hoài, là bạ đâu viết bậy đó... Viết toàn chuyện chẳng ăn nhập ǵ với chủ đề, nói toàn chuyện tào lao... Mà thôi có trách th́ cũng đă trách rồi thôi cho đệ tào lao thêm chút nữa nhe.
 
Chuyện tâm linh, ma quái...
 
(Melbourne đang vào khuya....Đang ngồi viết bài này nữa chừng, bổng có ai gơ cửa nhà trước rầm rầm, có tiếng rên khóc kỳ quá, chạy mở cửa ra th́ không thấy ai hết... Chờ chút để tui đi kiếm cái đẻn pin coi lại... Chút vô viết tiếp...).
 
Chờ nhe...
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
kiema
Đai Vàng
**


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 28
Re: Vơ Bùa.
Reply #48 - 17.05.2009 at 00:50:32
 
Quote from tinhvensonghau on 16.05.2009 at 00:34:10:


Khó vậy bạn ? Tôi có nghe qua nhưng là dùng sữa phụ nữ có con so dùng để xâm, khi b́nh thường th́ không thấy ǵ, khi gồng hay nóng giận lên sẽ hiện h́nh ḿnh xâm.

Cọp t́m đă khó, có bao nhiêu lớn nhỏ, loại trung ǵ gặp là tụi thú tặc dứt đẹp, kiếm cọp chắc 100 năm mới gắp 1, mà gặp lúc cọp đang đẻ rờ tay bậy bạ vào chùm sữa của nó chắc khó mờ có mạng quay dźa để gặp sư phụ há.

Có gặp bác nhớ hỏi để cho anh em biết nhé.

Thân.

Cái đó mấy lần nghe nói thế,không biết có thật hay không nữa?bây giờ ḿnh đang học ở Sài G̣n,khi nào có dịp về nhà th́ sẽ hỏi rồi sẽ share cho mọi người.
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
chicken
Đai Xanh
***


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 68
Re: Vơ Bùa.
Reply #49 - 17.05.2009 at 01:02:24
 

Tôi có tập qua thời gian ngắn, nhưng đại khái nhớ được vài câu, tôi tập theo phái Hồng Sinh Thần Quyền, một nhánh của Thần Quyền Huế.
 
-Aum-Pút-Tăng-Năng-Che-Tằng-Rằng-Bluii
 
-Aum-Pút-Tăng-Năng-Che-Tằng-Vằng-Bluii
 
-Aum-Pút-Tăng-Năng-Che-Tằng-Nằng-Bluii
 
C̣n dài nhưng không nhớ hết.
 
Luyện chú này phải kiên cử ăn uống nhiều món không được ăn, ăn tạm bây bạ các món đại kỵ sẽ bị Tổ vật.
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
cucu
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 130
Re: Vơ Bùa.
Reply #50 - 17.05.2009 at 01:20:00
 
Quyền c̣n được gọi là Vỏ Tổ , Phật Quyền , Thần vỏ Đạo v.v.....nhưng tựu chung cũng là cấp Thần mà thôi ! Thường kẻ mới nhập môn th́ được ông Thầy dùng nhang khoán Bùa thổi trên đỉnh đầu , tam tinh (trán) 2 bên 2 lổ tai , trước ngực sau lưng , 2 cánh tay , rồi cho môn sinh đó uống 1 ly nước Bùa có cấp vị Tổ vỏ nào đó theo hộ từ đó , và để cho tân môn sinh đó kêu , luyện mỗi ngày cho tới thành thục rồi sẻ luyện môn khác ! Sau khi uống xong ly nước phép đó rồi ông Thầy đó sẻ cho đệ tử ấy đứng chấp 2 tay lại hoặc 2 tay cầm 2 cây nhang giăng ngang thẳng ra và đọc câu thần chú để xuất quyền , đọc liên tục , đọc đến khi nào người đệ tử thấy người ḿnh chuyển khác lạ th́ nương theo đó mà luyện , có người lên mạnh , người lên yếu , người chậm người nhanh tùy căn cơ , và xác "nặng , nhẹ " , đặc điểm của Thần Quyền là bị đánh không đau , sức mạnh phi phàm , ra đ̣n nhanh lẹ và dũng mănh không sợ đao kiếm , roi côn v.v....tay không đở dao , gậy , chém không đứt , đâm không lủng.
 
Kinh hội cầu tổ và bài chú xuất quyền của Vạn Thiên Giới Linh Thần Quyền :
 
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (12 lần)
NAM MÔ BÁT VƯƠNG PHẬT (9 lần)
NAM MÔ SƯ TỔ HỘI VẠN THIÊN GIỚI LINH (9 lần)
NAM MÔ SƯ PHỤ HỘI VẠN PHÁP TÔN LINH (7 lần)
NAM MÔ ĐẠI HÙNG LỰC CHÍ NGUYỆN ĐỘ TÂM LINH (3 lần )
Độ đệ tử....tên họ tuổi....Thần Quyền vô địch , thần cước vô song ,để đệ tử pḥ tŕ chánh Đạo.
 
Sau đó đọc liên tục 2 chử : ẶC RIN.
(môn vơ này đă bị cấm v́ mang tính chất dị doan ,mê tín -trên là những lời nói của một người bị "thần phạt" lúc sắp tử nhắn lại =>do tôi trực tiếp chứng kiến).
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
akdo47
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 622
Re: Vơ Bùa.
Reply #51 - 18.05.2009 at 00:09:18
 
Quote from cucu on 17.05.2009 at 01:20:00:
Quyền c̣n được gọi là Vỏ Tổ , Phật Quyền , Thần vỏ Đạo v.v.....nhưng tựu chung cũng là cấp Thần mà thôi ! Thường kẻ mới nhập môn th́ được ông Thầy dùng nhang khoán Bùa thổi trên đỉnh đầu , tam tinh (trán) 2 bên 2 lổ tai , trước ngực sau lưng , 2 cánh tay , rồi cho môn sinh đó uống 1 ly nước Bùa có cấp vị Tổ vỏ nào đó theo hộ từ đó , và để cho tân môn sinh đó kêu , luyện mỗi ngày cho tới thành thục rồi sẻ luyện môn khác ! Sau khi uống xong ly nước phép đó rồi ông Thầy đó sẻ cho đệ tử ấy đứng chấp 2 tay lại hoặc 2 tay cầm 2 cây nhang giăng ngang thẳng ra và đọc câu thần chú để xuất quyền , đọc liên tục , đọc đến khi nào người đệ tử thấy người ḿnh chuyển khác lạ th́ nương theo đó mà luyện , có người lên mạnh , người lên yếu , người chậm người nhanh tùy căn cơ , và xác "nặng , nhẹ " , đặc điểm của Thần Quyền là bị đánh không đau , sức mạnh phi phàm , ra đ̣n nhanh lẹ và dũng mănh không sợ đao kiếm , roi côn v.v....tay không đở dao , gậy , chém không đứt , đâm không lủng.

Kinh hội cầu tổ và bài chú xuất quyền của Vạn Thiên Giới Linh Thần Quyền :

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (12 lần)
NAM MÔ BÁT VƯƠNG PHẬT (9 lần)
NAM MÔ SƯ TỔ HỘI VẠN THIÊN GIỚI LINH (9 lần)
NAM MÔ SƯ PHỤ HỘI VẠN PHÁP TÔN LINH (7 lần)
NAM MÔ ĐẠI HÙNG LỰC CHÍ NGUYỆN ĐỘ TÂM LINH (3 lần )
Độ đệ tử....tên họ tuổi....Thần Quyền vô địch , thần cước vô song ,để đệ tử pḥ tŕ chánh Đạo.

Sau đó đọc liên tục 2 chử : ẶC RIN.
(môn vơ này đă bị cấm v́ mang tính chất dị doan ,mê tín -trên là những lời nói của một người bị "thần phạt" lúc sắp tử nhắn lại =>do tôi trực tiếp chứng kiến).

 
Anh Cucu là người chứng kiến ?
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
akdo47
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 622
Re: Vơ Bùa.
Reply #52 - 18.05.2009 at 00:32:00
 
copy từ đây : http://www.camxahoc.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id= 94&catid=22:tht-sn-thn-quyn&Itemid
=============
Trong vũ trụ , nhân gian có nhiều điều kỳ bí , huyền nhiệm mà khoa học đôi khi không giải thích được , tại hạ nay xin ghi ra vài điều thuộc về mẹo thuật , huyền thuật đă lưu truyền trong dương gian từ lâu để quư vị tham khảo gọi là chia xẻ đúng theo phương châm của diển đàn , gọi là thuật th́ dỉ nhiên không phân biệt tôn giáo , ai cũng có thể chứng nghiệm , tuỳ theo chử duyên của mổi người thôi , như có ai không tin cũng xin vui ḷng đừng bài xích e đắc tội cùng quỷ thần vậy , đa tạ .  
 
KÍNH CHÀO QUƯ VỊ !  
trong vũ trụ , nhân gian có nhiều điều kỳ bí , huyền nhiệm mà khoa học đôi khi không giải thích được , tại hạ nay xin ghi ra vài điều thuộc về mẹo thuật , huyền thuật đă lưu truyền trong dương gian từ lâu để quư vị tham khảo gọi là chia xẻ đúng theo phương châm của diển đàn , gọi là thuật th́ dỉ nhiên không phân biệt tôn giáo , ai cũng có thể chứng nghiệm , tuỳ theo chử duyên của mổi người thôi , như có ai không tin cũng xin vui ḷng đừng bài xích e đắc tội cùng quỷ thần vậy , đa tạ .  
Y P T  
 
KƯ NỬ TƯ PHÁP :  
vào ngày mùng 5 tháng 5 (âm lịch) hay mùng 7 tháng 7 bắt 1 con thạch sùng dùng 1 cái ống tre mà đựng ,dùng châu sa mà bôi đến khi nào nó đỏ th́ thôi , sau đó trích lấy máu nó nhỏ vào nơi kín của người đàn bà th́ chấm đó giử mải không phai đến khi có giao cấu với đàn ông mới mất .  
 
1 cách khác :  
dùng máu của 1 con dơi (thử dạ phi ) , hoa thảo thạch (phi hoa nhủ thạch )và nước vỏ trái cam (giả nhuyển vắt nước)hoà 3 thứ vào nhau rồi nhỏ trên trán hay chổ kín .  
 
CẦU TỰ PHÁP dành cho những người chưa sanh con hoặc chưa có con trai , nếu đă sanh trai rồi thời không dùng được)  
nhằm đúng ngày mùng 5 thang 5 , cả 2 vợ chồng đều xỏa tóc ra hướng về phương bắc mà giao hợp , tất sanh con trai .  
 
ẨN THÂN PHÁP :  
lấy 2 mắt của 1 con chó mực đem phơi trong bóng mát cho khô , may túi lụa mỏng mà để , khi muốn tránh ai (hoặc qua trạm ải) th́ cầm trong tay hướng về người đó (hoặc đồn , ải đó ) sẽ không phát hiện được ḿnh .  
 
1 cách khác :  
lấy đất của chân con ngựa đạp về hướng đông rồi đem về để xuống giếng trong cho thành bùn rồi đem vo lại thành hoàn , khi cần dùng đem để đầu giường nằm của ḿnh khi hửu sự ḿnh nấp dưới giường không ai thấy .  
 
PHÉP TRỪ TƯỚC (chim sẽ)  
dùng tần tiêu nấu chung với gạo nếp vo thành hoàn , chỉ ăn 1 hạt là chim chết .  
 
LƯU NGƯ PHÁP (giử cá)  
lấy cái nhau của người sản phụ chia làm 4 chôn ở 4 góc ao , vuông , ruộng v.v.....bên trên dùng chậu đậy lại thời cá sẽ không bao giờ đi mất .  
 
TRIỆU CẦM PHÁP (vời chim đến)  
kiếm gổ cây bị sét đánh đem về khắc thành h́nh con chim , đem treo ở trước nhà hoặc nơi nào đó các con chim thật sẽ tụ tập lại rất đông .  
 
HOÁ HỎA THUẬT :  
nhằm ngày mùng 5 tháng 5 , bắt 5 con bọ ngựa đem phơi trong bóng mát 100 ngày , đem để chổ mặt trời sẽ thấy có lửa .  
 
PHÉP ĐI THUYỀN LÀM NGƯNG GIÓ :  
xoè ḷng bàn tay trái viết chử vương nắm lại hoặc 1 cách khác là dùng thiên hùng (1 vị thuốc bắc) tán nhuyển đổ lên mủi thuyền đi ngàn dặm không sợ gió .  
 
CHIÊU PHONG PHÁP :  
chọn ngày kỷ dậu đem đốt lông của 3 con gà trống của 3 nhà thành tro , tung tro ra gió sẽ đến ngay , lại tung ra gió sẽ ngừng .  
 
BÙA CẦM MÁU :  
hít vô nín hơi dùng lưởi họa bóng chử mă (trong cờ tướng) nơi ḷng bàn tay rồi đọc 12 con giáp 3 lần thổi vô vuốt sẽ cầm , hoặc đọc câu sau : ru mô pút thô á , ru mô pút thô ú , á thô á (3 lần)  
 
VUỐT SƯNG : thượng đài hay bị đánh sưng nhức đọc phép này thổi vào xẹp hết : bách tô nô răn căn á (3 lần)  
 
PHÉP TRỪ CON NÍT KHÓC ĐÊM oè bàn tày 5 ngón ra hơi cong xuống (ngủ phương phật) để lên đầu đứa bé bị khóc đêm nín hơi đọc 3 lần thổi lên đầu nó sẽ hết : nặc mô săn xế xế săn nặc mô ne .  
 
PHÉP GỒNG , TAY KHÔNG ĐỞ DAO , CÂY , GẬY , BÚA V.V...  
bách bách sanh ca ru , mà da du si ho lai manh mách (phép này phải luyện mặt trời 100 ngày)  
 
PHÉP CẤM GÀ GÁY :  
lấy 1 nhánh hồ đào ở hướng đông nam dài khoảng 3 tấc uốn thành ṿng tṛn , lại dùng máu của con gà trống nuôi được 3 năm thoa vào , đến đêm để vào dưới chuồng gà gỏ 3 lần gà ngưng gáy luôn ,  
nếu muốn gà gaư lại thời lấy cành liểu ở hưóng đông nam gỏ lên chuồng gà 3 cái sẽ gáy lại tức khắc .  
 
PHÉP TRỪ CHUỘT :  
lấy mắt và óc của con hồ ly dem phơi khô ở trong bóng mát rồi đem tán nhỏ , dùng máu ở trong mật của con chó , lựa ngày canh ngọ , giờ ngọ trộn lẩn làm thành hoàn đem để ở hang chuột , chuột vỉnh viển sẽ không dám ra .  
 
PHÉP TRÙ MUỔI :  
dùng mạt gổ quế , lá cây bồ , bột gạo vàng phân lượng bằng nhau đem ṿ , chà lên thân thể muổi không dám dến gần .  
 
PHÉP TRỪ RẬN :  
dùng các vị : bồ hoàng , chỉ thực , mộc lan b́ số lượng bằng nhau , để vào tủ quần áo thời không sinh rận .  
 
1 CÁCH CHIÊU PHONG KHÁC :  
vào các ngày đinh dậu , kỷ dậu . lấy da chó đem đốt rồi tung lên gió sẽ đến mau như thần .  
 
PHÉP LÀM CHO VỢ CHỒNG YÊU NHAU :  
lấy loại cỏ : cô phong độc dao thảo mag trong người thời vợ chồng rất yêu mến nhau .  
loại cỏ này sinh ở vùng lỉnh nam , ngọn giống đuôi chiếc đàn hay đuôi chim , có 2 mảnh khi đóng khi mở , hể nó thấy người thời tự rung động nên gọi là độc dao thảo .  
 
KỲ TÁO HOẠCH PHÚC PHÁP : (cách cúng táo quân được phúc)  
chọn ngày mậu th́n trong tháng 5 , mua 1 cái đầu heo luộc lên cùng trà rượu nhang đèn mà tế táo công trong nhà , mọi việc cầu nguyện thường được xuông xẻ , không bị tai nạn uổng tử .  
 
CHÚ LÀM CHO NGƯỜI THÙ OÁN ĐẾN KIẾM M̀NH SỢ BỎ ĐI đọc liên tục )  
ề hế nô mô pút thia dắ , nạ mạ á ú .  
 
PHÉP THỔI TRẶC TAY CHÂN : (nín hơi đọc thổi chà chổ đau ngược chiều kim đồng hồ)  
tá ní bú tăn nứ mứ tứ ứ ắc . (3 hoặc 7 hoặc 9 lần )  
 
PHÉP ĐỌC MUA BÁN ĐẮT mổi ngày đọc 108 lần)  
ô sá bá chá thá quí bế , pút thơm son dặc sa hắc mắc ú te tơn te tơn nặc mặc ắc ốt .  
 
NGỪA ,HOÁ GIẢI CHẤT ĐỘC : (đọc thổi vô nước uóng)  
ề hế mắc quẳn xung ắ quẳn xung ú quẳn xung (3 lần)  
 
ĐUỔI NGƯỜI HÀNH HUNG , QUẬY PHÁ đọc thổi tam tinh họ nam 7 nử 9 lần bỏ đi liền)  
ề hế ná xà xá xoa ế .  
 
VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DÙNG CHÚ :  
cấm kỵ lấy vợ , chồng người , phá gia cang người khác , không chửi cha mắng mẹ , chửi thề . không ăn chó , trâu , mèo , khỉ ,rắn , rùa , khế , ngo` om , dấp cá ,khoai môn , bí đau , chùm ruột .  
những câu chú này thuộc về pali chú (nam tông phật giáo nguyên thủy) nên kiêng cử hơi nhiều , ai giử được th́ rất hay vậy , có thờ có thiêng , có kiêng có lành như ông bà ta xưa đả nói .  
 
TÍN MỶ HƯƠNG PHƯƠNG :  
loại hương này tên là tín mỷ hương , c̣n có tên là hộ thân hương hay danh thổ hương . bí pháp này được 1 vị đạo sỉ tên là YẾN TỀ TỬ tu luyện ở núi hoa sơn vào thời HÁN MINH ĐẾ (trung hoa)đem chép lên trên vách đá danh truyền bất hủ . khi đốt hương này có thể mở cửa trời đất , ích thọ diên niên , thông linh đạt vọng ,có thể tránh được các tai nạn côn trùng , ác thú , đao binh . trừ được quỷ quái tà ma , hoà hiệp mọi sự thương măi , giải thoát đuợc cái oan sát hại , tiêu trừ mọi tật ách khổ nảo , mang theo trong người lâm trận không bị tổn thương , nếu gặp năm trời ra tai khiến hoàng trùng làm hại mùa màng , lúa mạ hoặc ác thú làm hại người , ta nên tập trung 1 số sâu bọ tượng trưng lại và đốt hương này tất cả chúng sẽ bị tống đi thật xa , khi trời nắng hạn lâu ngày không mưa , đốt hương này trong ṿng 3 ngày trời sẽ mưa .  
THÀNH PHẦN HƯƠNG DƯỢC :  
trầm hương , bạch đàn hương , giáng chân hương , quảng mộc hương ,an tức hương , nhủ hương , huyền sâm , mổi thứ 2 chỉ .  
 
cảo bản , linh lăng hương , bạch chỉ hương ,hương phụ tử mổi thứ 8 chỉ .  
 
cam tùng hương , đại hoàng mổi thứ 1 lạng .  
 
cả 13 vị hương dược kể trên đem tán nhỏ luyện với mật o­ng thành hoàn lón bằng đầu ngón tay . hoặc làm như h́nh chiếc bánh đem phơi trong bóng mát . khi ở nơi vắng vẻ không người mà gặp tai nạn th́ lập tức cho vào miệng nhai nhỏ mà phun lên trên không tức thời các vị thánh thần sẽ giáng lâm cứu độ tức thời bách nạn tiêu trừ ngay .  
 
PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO :  
nên chọn ngày giáp tư mà thâu góp các vị thuốc .  
ngày bính tư đem giả thuốc cho nhỏ và rây lọc .  
ngày mậu tư luyện mật với các vị thuốc đó thành 1 khối và để ở nơi thánh tọa (đạo trang` ,bàn thờ).  
đến ngày canh tư viên thành hoàn, khi ṿ phải xưng tên họ tuổi ḿnh , khi làm xong phải đem phơi trong bóng mát .  
đợi đến ngày nhâm tư đem thâu đựng vào bầu hồ lô .  
 
khi cầu thỉnh thánh hiền , thần nhân giáng lâm đạo tràng , gia đàng th́ lấy hương này đốt lên , chư vị sẽ giáng lâm , trừ khử bách tà , giáng cho bách phúc .  
 
khi tu luyện không được cho đàn bà , gà , chó tới gần . nên thành tâm tín lể , người quân tử phải lo răn ḿnh giử nết , không gặp người tốt chớ có truyền thụ , làm sai sẽ bị trời phạt .  
 
(trích vạn pháp qui tông phù thuật thần tiên bí cấp )  
 
KINH HỘI CẦU TỔ PHÁI THẤT SƠN THẦN QUYỀN :  
 
nam mô tây phương phật tổ thích ca như lai, bồ đề tổ sư , 36 vị lục tổ lục cụ, chuẩn đề bồ tát, quan âm , già lam quan đế , 9 phương trời 10 phương phật , tả quan châu hửu quan b́nh , đấu chiến thắng phật , bạch hổ sơn động .  
nam mô ngọc hoàng thượng đế , chư vị phật tổ , linh sơn thánh mẩu , cửu thiên huyền nử , nguyên nhung chúa tướng ,cửu vị tiên nuơng, 3 ông quốc vương đại thần , vong hồn sư ông sống cứu thế trợ dân , vảng về chầu phật tổ cảm ứng chứng minh cho đệ tử ...(xưng tên họ tuổi ḿnh ra) hội cầu tổ ........(chửa bịnh , xuất quyền, luyện phép v.v...đọc 3 lần như trên )  
 
ề hế no thăn ngăn  
xá xây cà ra mây chư vị nhập xác cho đệ tử (đọc liên tục)  
 
xin chư phật thượng động (khi muốn dừng không nhập nữa)  
 
(Theo YenPhiThien at Diễn Đàn Tử Vi Lư Số)
PHẬT CHÚ SÁI TỊNH TRỪ XUI XẺO , UẾ TRƯỢC TRONG GIA TRẠCH : múc 1 chén nước sạch để trên bàn thờ hương đăng lể bái xong đọc câu này 3 lần thổi vô chén nước rải từ trong nhà ra cửa , trước sân trừ đi cấp tốc .  
 
nam mô cam lồ vưong bồ tát (3 lần)  
 
phật đạo hoan duyệt an thần vị  
gia đàng trù táo tất an ninh  
thổ địa long thần vô cấm kỵ  
thiên địa giáng phước bất tư ngh́  
 
nam mô tiêu tai giáng kiết tường bô` tát ma ha tát (3 lân`)  
om ram xoá ha (21 lần)  
 
CHÚ CHỬA CÁC BỊNH TRONG THÂN :nín hơi đọc mổi lần thổi vào ly nước lạnh như vậy 3 lần , rồi lấy chu sa vẻ vô giấy vàng 4 chử thanh tịnh pháp thủy theo hán tự đốt vào ly nưóc đó cho uống , chửa nhiều lần càng tốt . trước khi uống cho bịnh nhân cầm ly nước đả thư phù (làm phép) xong mặt xoay về hướng dong nam niệm : NAM MÔ CỨU KHỔ THÁI ẤT THIÊN TÔN 108 lần rồi uống .  
 
thanh tịnh pháp thủy nhựt nguyệt huê cái trung tàng , bắc đẩu nội ẩn tam đại thần thủy tẩy tịnh độc khứ thanh lai , ngô phụng thái thượng lảo quân cấp cấp như luật lịnh .  
 
BỊ BAO VÂY ĐỌC KẺ THÙ HỌ TAN HẾT KHÔNG ĐỤNG ĐƯỢC TỚI M̀NH :  
mắc tắc mắc te nó nơ xá ra tha pút thô . ( 7 lần h 9 lần hít vô)  
 
CHÚ TRỪ CHƯ VỊ CỎI TRÊN XUỐNG THẾ LÀM BẬY VÀ QUỶ HÚT TINH NGƯỜI :  
om fắc fắc xoá ha (6 lần)  
sam si ca ma ha, sam si ca fắc ma ni băng đa, fắc ma ha ma ni băng đa , fắc rát sa rát sa , fắc ma ha rát sa rát sa, sắc sắc sắc sắc , va va va va , vé vé vé vé , hùm kha hùm kha hả cáp ve xoá ha (7 lần)  
 
(Theo YenPhiThien)
========================
 
PHÉP TRỪ CHUỘT :  
lấy mắt và óc của con hồ ly dem phơi khô ở trong bóng mát rồi đem tán nhỏ , dùng máu ở trong mật của con chó , lựa ngày canh ngọ , giờ ngọ trộn lẩn làm thành hoàn đem để ở hang chuột , chuột vỉnh viển sẽ không dám ra .

 
Trong các phép ở trên th́ phép trừ chuột là buồn cười nhất. Kiếm con mèo cột ở cửa hang coi bộ dễ hơn nhiều .
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Badmonk
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 4599
Re: Vơ Bùa.
Reply #53 - 18.05.2009 at 02:06:55
 
Quote from akdo47 on 18.05.2009 at 00:32:00:
copy từ đây : http://www.camxahoc.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id= 94&catid=22:tht-sn-thn-quyn&Itemid
=============

KƯ NỬ TƯ PHÁP :
vào ngày mùng 5 tháng 5 (âm lịch) hay mùng 7 tháng 7 bắt 1 con thạch sùng dùng 1 cái ống tre mà đựng ,dùng châu sa mà bôi đến khi nào nó đỏ th́ thôi , sau đó trích lấy máu nó nhỏ vào nơi kín của người đàn bà th́ chấm đó giử mải không phai đến khi có giao cấu với đàn ông mới mất .

1 cách khác :
dùng máu của 1 con dơi (thử dạ phi ) , hoa thảo thạch (phi hoa nhủ thạch )và nước vỏ trái cam (giả nhuyển vắt nước)hoà 3 thứ vào nhau rồi nhỏ trên trán hay chổ kín .

.
Xin đọc để t́m hiểu thêm ... Đây là một trong những chiêu " Vành trong tám nghề " của cách dùng Bùa của dân làng chơi ngày xưa  
 
đă bùa mê thuốc lú mấy kẻ khờ khờ như lũ đàn ông chúng ta ....
 
Trích bản Kiều ....
 
825.Đă nên quốc sắc thiên hương,  
Một cười này hẳn ngh́n vàng chẳng ngoa .  
Về đây nước trước bẻ hoa,  
Vương tôn quư khách ắt là đua nhau .  
Hẳn ba trăm lạng kém đâu,  
830.Cũng đà vừa vốn c̣n sau th́ lời,  
Miếng ngon kề dến tận nơi,  
Vốn nhà cũng tiếc của trời cũng tham.  
đào tiên đă bén tay phàm,  
Th́ vin cành quít cho cam sự đời !  
835.Dưới trần mấy mặt làng chơi,  
Chơi hoa đă dễ mấy người biết hoa .  
Nước vỏ lựu máu mào gà,  
Mượn màu chiêu tập lại là c̣n nguyên.  
Mập mờ đánh lận con đen,  
840.Bao nhiêu cũng bấy nhiêu tiền mất chi ?  
 
826. Câu này do chữ nhất tiểu thiên kim: Một nụ cười của người đẹp đáng giá ngh́n vàng.  
 
827. Bẻ hoa: Tức phá trinh tiết của Kiều.  
 
828. Vương tôn: Chỉ con gái các nhà quí phái.  
 
834. Câu này ư nói: Đào tiên đă tới tay,th́ vin cành bẻ phắt đi cho thoả sự đời (tức là làm ngay cái việc "nước trước bẻ hoa" ở trên).  
 
835. Dưới trần: Như nói trong cơi đời, ở đời. Mấy mặt: Mấy người.  
 
836. Biết hoa: Biết giá trị của hoa. ư nói: Bọn làng chơi đă dễ mấy người phân biệt được gái tân với gái mất tân.  
 
837. Nước vỏ lựu, mái mào gà: Theo sách Bắc lư chi: Gái thanh lâu tiếp khách xong, lại lấy nước vở lựu máu mào gà sống để rửa, giả làm gái c̣n tân để đánh lừa khách chơi.  
838. Chiêu tập: Dùng cách sửa chữa làm như c̣n nguyên vẹn.  
 
839. Con đen: Những người c̣n trẻ tuổi mà khờ dại, đây chỉ những khách chơi không sành sỏi.  
 
Đây là phần kỷ thuật ... nhưng trở thành bùa mê thuốc lú ...  
 
 Tui có lần bị  " 3 cô đội gạo lên chùa ... một cô áo trắng bỏ bùa .... " nên .... Wink
 
Back to top
 
 

Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #54 - 26.01.2011 at 16:54:33
 
Không biết Clip bên dưới có phải là Thần Quyền hay Vơ Bùa không ?
 
http://www.youtube.com/watch?v=NLVTsB7S6qk&feature=related
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa.
Reply #55 - 27.01.2011 at 05:08:55
 
Quote from Vunguyen on 26.01.2011 at 16:54:33:

Không biết Clip bên dưới có phải là Thần Quyền hay Vơ Bùa không ?

http://www.youtube.com/watch?v=NLVTsB7S6qk&feature=related

Thân mến.

 
Cùng Vunguyen và các bạn,
 
Theo tôi nhận thấy th́ đây không phaỉ là Thần quyền v́:
 
THẦN QUYỀN hầu như chỉ tấn công mà không cần suy nghĩ, tính toán ǵ cà!
V́ một khi Thần nhập vào người nào rố th́ Thần lo moị chuyện c̣n người đó chỉ là caí xác mượn thôi!
 
Đây chỉ là chút nhận xét hạn hẹp cuả tôi thôi! Nếu bạn nào thuộc vế Thần quyền hay có kinh nghiệm
th́ xin cho biết ư kiến.
 
Thân chào
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #56 - 15.11.2011 at 23:43:13
 
Môn Phái Thất Sơn Thần Quyền - Quỳnh Lưu Nghệ An
 
http://www.youtube.com/watch?v=JzSUJFcdxjM
 
Thất Sơn Thần Quyền - Môn vơ được dạy và rất thành công ở Pháp:
 
http://www.youtube.com/watch?v=onPyjJv1RdA&feature=related
 
Lần đầu tiên tui mới thấy 1 cái CLIP giống như Vơ bùa ngay xưa thấy qua một lần.
 
Xin xem xong Thầy, anh em cho ư kiến... Nếu có !
 
Kính chào.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa - Thần Quyền
Reply #57 - 16.11.2011 at 11:50:14
 
Quote from Vunguyen on 15.11.2011 at 23:43:13:
Môn Phái Thất Sơn Thần Quyền - Quỳnh Lưu Nghệ An

http://www.youtube.com/watch?v=JzSUJFcdxjM

Thất Sơn Thần Quyền - Môn vơ được dạy và rất thành công ở Pháp:

http://www.youtube.com/watch?v=onPyjJv1RdA&feature=related

Lần đầu tiên tui mới thấy 1 cái CLIP giống như Vơ bùa ngay xưa thấy qua một lần.

Xin xem xong Thầy, anh em cho ư kiến... Nếu có !

Kính chào.

 
Qua kinh nghiệm trước đây tôi thấy đước th́ Vơ Buà không có bá bản nhất định hay thuộc môn phaí nào:
 
- Ai được Ông Thần nạ nhập vạ th́ đánh đ̣n ra như Thần đó.
- Vơ buà không thể xuất hiên/xuất đ̣n lúc nạ cũng được.
 
 Nếu muốn người luyện vơ buà ra đ̣n gấp th́ chỉ có cách chọc giận họ hay ta xuất đ̣n trước là Thần nhập vào ngay.  
( Nên tôi chưa từng thấy vơ buà thứ thiệt biểu diễn trưóc công chúng bao giờ!)
 
- Vơ buà không phaỉ ai muốn học cũng được! ( v́ cần phaỉ có Thần nhập vạ ḿnh)
 
Từ trước tới nay tôi chỉ nghe noí là vơ buà có nguồn gốc từ Miền Trung Việt và  Miền nuíThất Sơn thôi, c̣n chưa nghe ǵ  
về vơ buà ngoài Bắc Việt cả!
 
C̣n các bạn đă có ai từng đối mặt với hay thử vơ bùa chưa?
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Thieulam_vietnam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 2662
Re: Vơ Bùa - Thần Quyền
Reply #58 - 17.11.2011 at 15:05:11
 
Quote from Taiso on 16.11.2011 at 11:50:14:


Qua kinh nghiệm trước đây tôi thấy đước th́ Vơ Buà không có bá bản nhất định hay thuộc môn phaí nào:

- Ai được Ông Thần nạ nhập vạ th́ đánh đ̣n ra như Thần đó.
- Vơ buà không thể xuất hiên/xuất đ̣n lúc nạ cũng được.

Nếu muốn người luyện vơ buà ra đ̣n gấp th́ chỉ có cách chọc giận họ hay ta xuất đ̣n trước là Thần nhập vào ngay.
( Nên tôi chưa từng thấy vơ buà thứ thiệt biểu diễn trưóc công chúng bao giờ!)

- Vơ buà không phaỉ ai muốn học cũng được! ( v́ cần phaỉ có Thần nhập vạ ḿnh)

Từ trước tới nay tôi chỉ nghe noí là vơ buà có nguồn gốc từ Miền Trung Việt và  Miền nuíThất Sơn thôi, c̣n chưa nghe ǵ
về vơ buà ngoài Bắc Việt cả!

C̣n các bạn đă có ai từng đối mặt với hay thử vơ bùa chưa?

 
Kính thày Taiso,
 
Vơ Bùa tại Hà Thành rất sôi động những năm cuối 1980, rất đông môn sinh của môn này đă đi "du đấu" khắp các ḷ vơ.  
Hiện nay vẫn c̣n một số vơ đường hoạt động tại khu vực phía Nam Hà Nội và khu vực Long Biên, tuy nhiên người chủ quản chính th́ lại lui về "qui ẩn" tại gia rồi.
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa - Thần Quyền
Reply #59 - 18.11.2011 at 00:48:12
 
Quote from Thieulam_vietnam on 17.11.2011 at 15:05:11:


Kính thày Taiso,

Vơ Bùa tại Hà Thành rất sôi động những năm cuối 1980, rất đông môn sinh của môn này đă đi "du đấu" khắp các ḷ vơ.
Hiện nay vẫn c̣n một số vơ đường hoạt động tại khu vực phía Nam Hà Nội và khu vực Long Biên, tuy nhiên người chủ quản chính th́ lại lui về "qui ẩn" tại gia rồi.

 
Cái này tui nói hết tấm ḷng chứ không có ư ǵ đâu.
 
Nếu anh em nào biết một nhân vật thật tài năng, giỏi vơ - Môn Vơ bùa/chú - tôi xin nguyện đập con heo để dành suốt mấy năm nay lấy tiền mua vé bay, bao luôn ăn ở để mời anh/chị ấy sang sàn đấu UFC một chuyến Hoa Kỳ, chỉ cần 3 trận đấu cho tụi Tây trắng, Tây đen và Tây da vàng biết thế nào là tinh anh vơ Việt... Lúc ấy toàn thể dân mê vơ thế giới sẽ hướng về vơ Việt để tập luyện, dân tộc ta rạng danh mấy hồi. Đó là cách duy nhất tôi có thể giúp xây dựng tiếng thơm dân tộc.
 
Chúc anh TLVN vui... 5 ngày.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa - Thần Quyền
Reply #60 - 18.11.2011 at 03:15:49
 
Quote from Thieulam_vietnam on 17.11.2011 at 15:05:11:


Kính thày Taiso,

Vơ Bùa tại Hà Thành rất sôi động những năm cuối 1980, rất đông môn sinh của môn này đă đi "du đấu" khắp các ḷ vơ.
Hiện nay vẫn c̣n một số vơ đường hoạt động tại khu vực phía Nam Hà Nội và khu vực Long Biên, tuy nhiên người chủ quản chính th́ lại lui về "qui ẩn" tại gia rồi.

 
ThieulamVietnam mến,
 
Rất cám ơn thông tin trên cuả bạn trẻ.Trước đây ở Miền Nam tôi chưa bao giờ
thấy Vơ Buà đi "du đấu"...đó đây mà h́nh như môn vơ naỳ chỉ luyện vơ cho riêng ḿnh mà không để đua tranh hơn thua với đời! Nên dù có thách đấu th́ họ cũng bỏ ngoài tai - trừ khi ai chọc giận họ hay chửi ruả, noí xâú Thần cuả họ là Thần nhập để ra đ̣n liền. Cũng v́ khi đánh vơ Buà th́ họ không phaỉ là chính họ nưă mà Thần đánh nên đang lúc đánh họ không biết đau là ǵ (chỉ sau khi Thần xuất khoỉ lúc đó mới biết đau!) mà khi đánh th́ họ rất dữ dằn/
tàn bạo và hầu như chỉ tấn công thôi!  
Lẽ tất nhiên cũng c̣n tuỳ vạ Thần nào nhập vạ nưă!
 
Tôi biết những chuyện naỳ v́ thời trẻ thích đi đó đây để t́m hiểu sự thât...
Đă từng xin nhập môn vơ naỳ nhưng không được v́ Thần nhất định không chiụ nhập vào tôi (có lẽ v́ tôi đă có tôn giáo riêng và Tổ sư Vơ thuật cuả tôi chấn ngự trong tôi rố chăng?) và cũng đă từng "thử qua cho biết".
 
Nói tóm lại là không nên coi thường khi đụng độ với môn vơ naỳ...dẫu ḿnh có giỏi vơ!   (Cọp có giỏi vơ không...mà ta sợ?)
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Quyền Thề
Reply #61 - 14.03.2012 at 16:14:31
 
Xin phép thầy Hạnh cho HT ghé vô chủ đề ń có chút thắc mắc về vơ thuật được không ạ!
 
Chẳng là HT thời gian này có quá nhiều việc, dạy học triền miên (Từ 7h sáng tới 21h tối), thêm vào đó là một loạt các dự án cần viết tài liệu...rồi chuyện gia đ́nh, t́nh yêu, đối phó với ti tỉ t́ ti thứ trên đời... cry Do đó HT quyết định t́m lớp học vơ để học v́ theo HT khi luyện vơ sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh và tạm thời quên đi 1 tá việc trong đầu.
 
Số là HT có nhờ người t́m lớp, t́m thầy ở đủ mọi kênh thông tin, truyền thông...để học vơ Vovinam hay Karate, hay Taewondo dưng chẳng đâu nhận tṛ nhớn tuổi cả hoặc thời gian không phù hợp....  
 
Cuối cùng được một người quen mách là có 1 người quen của họ đang học 1 môn vơ và học được 3- 4 tháng ǵ đó, toàn dạy người lớn thôi. Họ bảo HT có đi học lớp vơ đó không? Hỏi ra th́ biết người đó đang học môn vơ có tên là "QUYỀN THỀ". HT thấy rất làm lạ có môn vơ tên như vậy, quả chưa bao giờ nghe tới. Họ có nói hôm nao HT thử tới xem như thế nào. HT chưa có thời gian tới v́ họ toàn học hôm HT dạy tối.
 
Trước khi HT tới lớp tập đó để xem môn vơ này ra làm sao? HT xin mạn phép topic của thầy Hạnh để xin thông tin từ quư thầy, ACE trong diễn đàn xem có ai biết về môn vơ này không? Và môn vơ này như thế nào?
 
Xin ư kiến chia sẻ của các thầy, ACE về môn vơ "QUYỀN THỀ" này.
 
 
 
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Quyền Thề
Reply #62 - 14.03.2012 at 16:44:29
 
Quote from huyentrang on 14.03.2012 at 16:14:31:

Trước khi HT tới lớp tập đó để xem môn vơ này ra làm sao? HT xin mạn phép topic của thầy Hạnh để xin thông tin từ quư thầy, ACE trong diễn đàn xem có ai biết về môn vơ này không? Và môn vơ này như thế nào?

Xin ư kiến chia sẻ của các thầy, ACE về môn vơ "QUYỀN THỀ" này.
 
"Quyền Thề"  c̣n có tên gọi là Thần Quyền, ngoài ra c̣n được gọi ở các tên Vơ Thần, Vơ Năm Ông, Vơ Bùa, vơ Gồng v.v..
 
Nếu ở Hải Dương th́ người Thầy của Huyền Trang sẽ là Thầy Năm Cống, ông thuộc phái Thất Sơn Hữu Đạo hoặc là nhánh của Vơ sư Chín "cụt", tên đầy đủ là Ngô Xuân Chín, là thương binh.
 
Quền thề, nói chung là toàn những chuyện vơ công, liêu trai huyền bí, tập luyện vơ công bằng phương pháp tâm linh, mượn sức của Thần - Thánh - Ma - Quỷ để chiến đấu...Nghe có vẻ không thực tế.  
 
Dưới đây là "Lời thề" của phái Thất Sơn "Quyền Thề":
 
Một ḷng hiếu thảo với cha mẹ; Không phản môn phái; Không phản thầy; Không phản bạn; Coi bạn như anh em ruột thịt; Không cưỡng bức kẻ yếu; Không làm điều gian ác; Không ham mê tửu sắc; Không nản chí khi luyện tập; Không thoái lui lúc nguy hiểm; Luôn bảo vệ kẻ yếu; Nhịn kẻ mất ḷng ta; Thi hành nghiêm chỉnh những lời thầy dạy; Ôn hoà trong t́nh bạn; Không tự cao tự đắc; Cứu người trong lúc nguy nan...
 
Mấy lời thề trên HT giữ được mấy lời ???
 
Chúc... HT may mắn ! Một người trong nghề y khoa như HT sẽ không hợp với môn này.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Quyền Thề
Reply #63 - 14.03.2012 at 19:54:41
 
Quote from Vunguyen on 14.03.2012 at 16:44:29:


"Quyền Thề"  c̣n có tên gọi là Thần Quyền, ngoài ra c̣n được gọi ở các tên Vơ Thần, Vơ Năm Ông, Vơ Bùa, vơ Gồng v.v..

Nếu ở Hải Dương th́ người Thầy của Huyền Trang sẽ là Thầy Năm Cống, ông thuộc phái Thất Sơn Hữu Đạo hoặc là nhánh của Vơ sư Chín "cụt", tên đầy đủ là Ngô Xuân Chín, là thương binh.

Quền thề, nói chung là toàn những chuyện vơ công, liêu trai huyền bí, tập luyện vơ công bằng phương pháp tâm linh, mượn sức của Thần - Thánh - Ma - Quỷ để chiến đấu...Nghe có vẻ không thực tế.

Dưới đây là "Lời thề" của phái Thất Sơn "Quyền Thề":

Một ḷng hiếu thảo với cha mẹ; Không phản môn phái; Không phản thầy; Không phản bạn; Coi bạn như anh em ruột thịt; Không cưỡng bức kẻ yếu; Không làm điều gian ác; Không ham mê tửu sắc; Không nản chí khi luyện tập; Không thoái lui lúc nguy hiểm; Luôn bảo vệ kẻ yếu; Nhịn kẻ mất ḷng ta; Thi hành nghiêm chỉnh những lời thầy dạy; Ôn hoà trong t́nh bạn; Không tự cao tự đắc; Cứu người trong lúc nguy nan...

Mấy lời thề trên HT giữ được mấy lời ???

Chúc... HT may mắn ! Một người trong nghề y khoa như HT sẽ không hợp với môn này.

 
Hóa ra là vậy! Thế th́ HT không thể đi học môn vơ này được rồi Smiley v́ như thế này th́ chắc đầu HT sẽ bị u muội hơn mất!  
 
Cảm ơn huynh Vunguyen rất nhiều!
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Quyền Thề hay Vơ Buà
Reply #64 - 15.03.2012 at 04:16:20
 
Quote from huyentrang on 14.03.2012 at 16:14:31:

................................................................................
....................................................................
Cuối cùng được một người quen mách là có 1 người quen của họ đang học 1 môn vơ và học được 3- 4 tháng ǵ đó, toàn dạy người lớn thôi. Họ bảo HT có đi học lớp vơ đó không? Hỏi ra th́ biết người đó đang học môn vơ có tên là "QUYỀN THỀ". HT thấy rất làm lạ có môn vơ tên như vậy, quả chưa bao giờ nghe tới. Họ có nói hôm nao HT thử tới xem như thế nào. HT chưa có thời gian tới v́ họ toàn học hôm HT dạy tối.

Trước khi HT tới lớp tập đó để xem môn vơ này ra làm sao? HT xin mạn phép topic của thầy Hạnh để xin thông tin từ quư thầy, ACE trong diễn đàn xem có ai biết về môn vơ này không? Và môn vơ này như thế nào?

Xin ư kiến chia sẻ của các thầy, ACE về môn vơ "QUYỀN THỀ" này.


 
Tôi xin chia xẻ với HT một chút ư kiến như sau:
 
Nếu môn vơ "Quyền Thề"  theo Vunguyen cho biết th́ nó c̣n có tên gọi là Thần Quyền, hay các tên khác như Vơ Thần,  
Vơ Năm Ông, Vơ Bùa, vơ Gồng v.v.. th́ nó chính là một môn Vơ không cần luyện tập (nhiêù) mà vẫn có thể đánh được!  
Nhưng chỉ với điều kiện là phaỉ có một Ông Thần nào đó nhập vạ ḿnh th́ "Vơ công" mới ra.
 Mà tôi nhận thấy rằng Ông Thần naỳ xuất nhập tuỳ vào hoàn cảnh ( lẽ tất nhiên những người luyện lâu năm có thể gọi  
Thần về lúc nào ḿnh muôn.) nhưng tôi biết rơ là một khi bị chọc giận là Thần nhập vạ ta liền...nên con gaí phaỉ rất  cẩn  
thận khi chon môn vơ này!
 
-Đây chỉ là chút kinh nghiêm cuả thớ trước mà tôi đă biết được thôi, c̣n bây giờ ra sao th́ không  rơ được!
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Quyền Thề hay Vơ Buà
Reply #65 - 15.03.2012 at 14:37:35
 
Quote from Taiso on 15.03.2012 at 04:16:20:


Tôi xin chia xẻ với HT một chút ư kiến như sau:

Nếu môn vơ "Quyền Thề"  theo Vunguyen cho biết th́ nó c̣n có tên gọi là Thần Quyền, hay các tên khác như Vơ Thần,
Vơ Năm Ông, Vơ Bùa, vơ Gồng v.v.. th́ nó chính là một môn Vơ không cần luyện tập (nhiêù) mà vẫn có thể đánh được!
Nhưng chỉ với điều kiện là phaỉ có một Ông Thần nào đó nhập vạ ḿnh th́ "Vơ công" mới ra.
Mà tôi nhận thấy rằng Ông Thần naỳ xuất nhập tuỳ vào hoàn cảnh ( lẽ tất nhiên những người luyện lâu năm có thể gọi
Thần về lúc nào ḿnh muôn.) nhưng tôi biết rơ là một khi bị chọc giận là Thần nhập vạ ta liền...nên con gaí phaỉ rất  cẩn
thận khi chon môn vơ này!

-Đây chỉ là chút kinh nghiêm cuả thớ trước mà tôi đă biết được thôi, c̣n bây giờ ra sao th́ không  rơ được!

 
Cảm ơn thầy Taiso và huynh Vunguyen đă cho HT lới khuyên.
 
Quả thật như huynh Vunguyen và Thầy Taiso nói về môn vơ "Bùa" này như vậy th́ HT hổng thích hợp rùi.  
 
Thứ nhất phải thề và nhớ một loạt những điều trên th́ sợ HT hổng thuộc được! Híc v́ có mấy khi học được thuộc bài đâu ạ Smiley
 
Thứ 2 khi học mà bị chọc giận là thần nhập vô liền. Trời đất HT có một cái tính kỳ kỳ là hay tranh luận và nóng tính v́ vậy mà có khi học môn này 3 bữa th́ thầy nhập vào 3 bữa mất Tongue Thế này th́ có mà u ấm đầu óc hơn ư!  
 
Thôi HT t́m môn vơ khác vậy!
 
Cảm ơn thầy, huynh đă góp ư cho HT!
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Quyền Thề hay Vơ Buà
Reply #66 - 15.03.2012 at 23:16:51
 
Quote from huyentrang on 15.03.2012 at 14:37:35:

...

Thứ nhất phải thề và nhớ một loạt những điều trên th́ sợ HT hổng thuộc được! Híc v́ có mấy khi học được thuộc bài đâu ạ Smiley

Thứ 2 khi học mà bị chọc giận là thần nhập vô liền. Trời đất HT có một cái tính kỳ kỳ là hay tranh luận và nóng tính v́ vậy mà có khi học môn này 3 bữa th́ thầy nhập vào 3 bữa mất Tongue Thế này th́ có mà u ấm đầu óc hơn ư!

Thôi HT t́m môn vơ khác vậy!

Cảm ơn thầy, huynh đă góp ư cho HT!

 
Cứ tưởng tượng mỗi người tập Thần Quyền hay Vơ Thề sẽ có một người khuất mặt hay Thần làm chủ xị, bảo kê cho ḿnh khi cần nhập lên để đấm đá.
 
Nhưng đâu phải các vị Thần hay kẻ khuất mặt mày rảnh rang, như ông Thần Alibaba ngồi trong cái chai đợi chủ nhân hay chập chờ hể có người gọi là nhập vao để đánh lộn cho vui ?
 
Và đâu phải Thần - Thánh - Kẻ "Khuất mặt mày" chỉ lo một người thờ cúng ḿnh... Dư hơi quá vậy ? Mà phải lo cho nhiều kẻ một lúc ? Lỡ hôm đó lúc cần thiết th́ ông lại bận rộn "Độ" một kẻ anh hùng khác đấm đá kẻ cướp th́ ông làm sao mà nhập cho ḿnh được ? Coi như ông bận quá không lên th́ chúng ta chết chắc ! Tả tơi hoa lá.
 
Có lần tại Úc có chị mới từ Việt Nam sang khoe với Vunguyen chuyện Thần/Thánh/Bùa Chú này, nghe nói là đêm đêm có tổ chức cầu cơ để nói chuyện với người ở cơi nào khác, có người khóc lóc,có Anh Úc trẻ và đẹp giai bị chết oan kia tâm t́nh kể chuyện với Chị rất mủi ḷng, làm chị vốn nhớ nhà lại càng muốn quay về Việt Nam... Sướng hơn. Vunguyen nghe vậy nên hỏi 1 câu giờ thấy ḿnh ngu ngu thiệt:
 
- Ủa Chị ! Ma Úc nó nói tiếng Việt hả ? Chị mới qua được 10 ngày, sao mà có đủ Anh Văn để nói chuyện, mà tám nhỉ  ??
 
 
...
 
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Quyền Thề hay Vơ Buà
Reply #67 - 16.03.2012 at 18:11:31
 
Quote from Vunguyen on 15.03.2012 at 23:16:51:


Cứ tưởng tượng mỗi người tập Thần Quyền hay Vơ Thề sẽ có một người khuất mặt hay Thần làm chủ xị, bảo kê cho ḿnh khi cần nhập lên để đấm đá.

Nhưng đâu phải các vị Thần hay kẻ khuất mặt mày rảnh rang, như ông Thần Alibaba ngồi trong cái chai đợi chủ nhân hay chập chờ hể có người gọi là nhập vao để đánh lộn cho vui ?

Và đâu phải Thần - Thánh - Kẻ "Khuất mặt mày" chỉ lo một người thờ cúng ḿnh... Dư hơi quá vậy ? Mà phải lo cho nhiều kẻ một lúc ? Lỡ hôm đó lúc cần thiết th́ ông lại bận rộn "Độ" một kẻ anh hùng khác đấm đá kẻ cướp th́ ông làm sao mà nhập cho ḿnh được ? Coi như ông bận quá không lên th́ chúng ta chết chắc ! Tả tơi hoa lá.

Có lần tại Úc có chị mới từ Việt Nam sang khoe với Vunguyen chuyện Thần/Thánh/Bùa Chú này, nghe nói là đêm đêm có tổ chức cầu cơ để nói chuyện với người ở cơi nào khác, có người khóc lóc,có Anh Úc trẻ và đẹp giai bị chết oan kia tâm t́nh kể chuyện với Chị rất mủi ḷng, làm chị vốn nhớ nhà lại càng muốn quay về Việt Nam... Sướng hơn. Vunguyen nghe vậy nên hỏi 1 câu giờ thấy ḿnh ngu ngu thiệt:

- Ủa Chị ! Ma Úc nó nói tiếng Việt hả ? Chị mới qua được 10 ngày, sao mà có đủ Anh Văn để nói chuyện, mà tám nhỉ  ??


...


Thân mến.

 
Cảm ơn huynh Vunguyen đă cho HT biết thông tin về môn vơ này. Suưt nữa HT đă đi học môn vơ này rồi. Học xong có khi khỏe không khỏe mà tâm trí c̣n bị khùng nữa chứ!
 
Hầy daz cái sự nghiệp học vơ của HT sao mà khó khăn ghê vậy nè!
 
T́m hoài hoài những môn vơ mà ḿnh thích th́ ở quê HT họ không có dạy, tuyền dạy những những môn vơ như "Quyền thề, Nam quyền thui".
 
Ư nhắc tới Nam Quyền. Hôm trước HT có nhờ người quen hỏi cho một chỗ học vơ gần nhà, nghe nói môn vơ này có tên là "NAM QUYỀN", cũng có chữ Quyền trong tên gọi, hổng biết môn vơ ń ra sao ta?
 
Thầy, ACE cho HT xin chút thông tin về môn vơ NAM QUYỀN này được không ạ?
 
Chúc thầy, ACE cuối tuần vui vẻ!
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #68 - 16.03.2012 at 18:29:34
 
Đúng ra phải chờ những Anh em có kiến thức về môn này trả lời, Vunguyen xin múa chút ŕu qua mắt thợ nhé ! Có chi anh em bổ xung để cho HT hiểu biết về môn này.
 
Nam Quyền là tên gọi cho tất cả các vơ phái miền nam Trung Hoa có nguồn gốc từ chùa Nam Thiếu Lâm ở Phúc Kiến.
 
Nam Quyền (chữ Hán 南拳, bính âm: Nan Quan, hay Nan Kuen, dịch nghĩa tiếng Anh: Southern Fist), là khái niệm chỉ các phái vơ ở miền Nam Trung Hoa và có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm ở Toàn Châu và tỉnh Phúc Kiến là chủ yếu.
 
Thật ra các vơ phái miền nam Trung Hoa đều có từ ngữ Thiếu Lâm phía trước như: Thiếu Lâm Hồng gia, Thiếu Lâm Châu gia, Thiếu Lâm Bạch Mi, Thiếu Lâm Vịnh Xuân, Thiếu Lâm Bạch Hạc phái, ... Đều là của Nam Thiếu Lâm.
 
(Trích từ nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Nam_quy%E1%BB%81n).
 
Hehe ! Cái này chính phái à nhe... HT sao không đi thử liền !
 
Chúc HT may mắn t́m được chân sư.
 
 
 
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Vơ Bùa.
Reply #69 - 16.03.2012 at 18:46:44
 
Quote from Vunguyen on 16.03.2012 at 18:29:34:
Đúng ra phải chờ những Anh em có kiến thức về môn này trả lời, Vunguyen xin múa chút ŕu qua mắt thợ nhé ! Có chi anh em bổ xung để cho HT hiểu biết về môn này.

Nam Quyền là tên gọi cho tất cả các vơ phái miền nam Trung Hoa có nguồn gốc từ chùa Nam Thiếu Lâm ở Phúc Kiến.

Nam Quyền (chữ Hán 南拳, bính âm: Nan Quan, hay Nan Kuen, dịch nghĩa tiếng Anh: Southern Fist), là khái niệm chỉ các phái vơ ở miền Nam Trung Hoa và có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm ở Toàn Châu và tỉnh Phúc Kiến là chủ yếu.

Thật ra các vơ phái miền nam Trung Hoa đều có từ ngữ Thiếu Lâm phía trước như: Thiếu Lâm Hồng gia, Thiếu Lâm Châu gia, Thiếu Lâm Bạch Mi, Thiếu Lâm Vịnh Xuân, Thiếu Lâm Bạch Hạc phái, ... Đều là của Nam Thiếu Lâm.

(Trích từ nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Nam_quy%E1%BB%81n).

Hehe ! Cái này chính phái à nhe... HT sao không đi thử liền !

Chúc HT may mắn t́m được chân sư.
 
Cảm ơn huynh! HT nhất định phải t́m hiểu môn vơ ń rồi.
 
Thứ nhất vơ phục của môn vơ này HT thấy giống vơ phục của Taewondo v́ vậy mà HT đă thích rồi.  
 
Có điều HT thấy lạ là: Khi HT t́m hiểu môn vơ này trên internet thấy vơ phục hầu hết là mầu đen hoặc mầu nầu. Vậy thực ra vơ phục của môn vơ Nam Quyền này là mầu ǵ ạ?
 
Xin được biết thêm thông tin từ thầy, huynh về môn vơ.
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #70 - 16.03.2012 at 19:00:08
 
Quote from huyentrang on 16.03.2012 at 18:46:44:


Cảm ơn huynh! HT nhất định phải t́m hiểu môn vơ ń rồi.

Thứ nhất vơ phục của môn vơ này HT thấy giống vơ phục của Taewondo v́ vậy mà HT đă thích rồi.

Có điều HT thấy lạ là: Khi HT t́m hiểu môn vơ này trên internet thấy vơ phục hầu hết là mầu đen hoặc mầu nầu. Vậy thực ra vơ phục của môn vơ Nam Quyền này là mầu ǵ ạ?

Xin được biết thêm thông tin từ thầy, huynh về môn vơ.

 
Cái này th́ Vunguyen thua thật rồi !
 
HT coi giờ khác biệt của Úc và Việt Nam, gọi về số (61) 98547 2732 - Đây là số của công ty "Dial 2 Spirit" (Tạm dịch Công ty BẤM SỐ GỌI HỒN), do một Chị Việt Nam làm giám đóc và cả chức CEO, chị chuyên coi bói và đậc biệt là chuyên khoa trị... Cầu cơ !
 
Phải cầu cơ mời hồn linh thiêng của Cụ Đạt ma Sư Tổ - Tổ sư Chùa Thiếu Lâm mà hỏi mới được HT ui !
 
Xưa nay thấy các môn Thiếu Lâm hay liên hệ đến Nam Thiếu Lâm thường mặc vơ phục đen hay màu nâu sồng.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Nam Quyền!
Reply #71 - 16.03.2012 at 23:13:48
 
Quote from Vunguyen on 16.03.2012 at 19:00:08:


Cái này th́ Vunguyen thua thật rồi !

HT coi giờ khác biệt của Úc và Việt Nam, gọi về số (61) 98547 2732 - Đây là số của công ty "Dial 2 Spirit" (Tạm dịch Công ty BẤM SỐ GỌI HỒN), do một Chị Việt Nam làm giám đóc và cả chức CEO, chị chuyên coi bói và đậc biệt là chuyên khoa trị... Cầu cơ !

Phải cầu cơ mời hồn linh thiêng của Cụ Đạt ma Sư Tổ - Tổ sư Chùa Thiếu Lâm mà hỏi mới được HT ui !

Xưa nay thấy các môn Thiếu Lâm hay liên hệ đến Nam Thiếu Lâm thường mặc vơ phục đen hay màu nâu sồng.

Thân mến.

 
Cảm ơn huynh đă giúp HT.  
 
HT sẽ hỏi khi là vơ sinh trong lớp vơ đó "Tại sao lại có bộ vơ phục mầu trắng, trong khi quy đinh là mầu đen hoặc nâu?"
 
Hy vọng lần này HT sẽ được đi học vơ!
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
xicaque
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 474
Re: Vơ Bùa.
Reply #72 - 18.03.2012 at 14:36:11
 
Quote from huyentrang on 16.03.2012 at 18:46:44:


Cảm ơn huynh! HT nhất định phải t́m hiểu môn vơ ń rồi.

Thứ nhất vơ phục của môn vơ này HT thấy giống vơ phục của Taewondo v́ vậy mà HT đă thích rồi.

Có điều HT thấy lạ là: Khi HT t́m hiểu môn vơ này trên internet thấy vơ phục hầu hết là mầu đen hoặc mầu nầu. Vậy thực ra vơ phục của môn vơ Nam Quyền này là mầu ǵ ạ?

Xin được biết thêm thông tin từ thầy, huynh về môn vơ.

 
Các môn Nam Quyền phải xác định là Nam Quyền các tỉnh Nam Trung Quốc, được tổ chức thành hệ thống quy củ từ khi nhà Minh thua chạy về phía Nam để phục quốc, do vậy đă đưa ra h́nh thức tổ chức bán vũ trang dưới h́nh thức môn phái để huấn luyện dân chúng, t́m cách chống lại nhà Thanh .
C̣n về màu sắc cũng thể hiện ngầm ư vọng về phương Bắc, v́ theo quan niệm người Tàu , bắc là Huyền vũ chủ là màu đen .
Nam là chu tước, chủ là màu đỏ .
 
Do vậy thân ở Nam nhưng mặc màu đen để tỏ cái ḷng vọng Bắc.
Tên phái cũng đặt chữ Thiếu lâm (tổ thiền tông bắc phái) cũng để ngầm tỏ cái ư đó.
Chứ vơ của Việt Nam ta th́ Nam Quyền xịn là vơ B́nh Định th́ lại toàn dùng màu đỏ , trong sử gọi quân tây Sơn là quân "hồng mao" .
 
Tán thêm một chút về màu sắc :
Nếu theo quan niệm phương hướng của văn hóa TQ:
 Bắc huyền vũ-đen
Nam chu tước- đỏ
Tả thanh Long-xanh
Hữu Bạch hổ- trắng
Th́ nếu một người đứng nh́n lên phía bắc th́ tay phải là phía tây-là màu trắng.
Do vậy các phái Hàn Nhật mới lấy vơ phục màu trắng là chủ đạo .
C̣n vơ ta thời Lư Trần th́ theo những h́nh ảnh c̣n lưu lại th́ lấy ..màu da làm chủ đạo v́ các đô vật, vơ sĩ toàn cởi trần đóng khố đuôi lươn mà vật, đấm đá, đấu côn ...
Ấy thế mà cởi trần đuổi mặc áo chạy trối chết, cũng hay.
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Vơ Bùa.
Reply #73 - 18.03.2012 at 17:21:33
 
Quote from xicaque on 18.03.2012 at 14:36:11:


Các môn Nam Quyền phải xác định là Nam Quyền các tỉnh Nam Trung Quốc, được tổ chức thành hệ thống quy củ từ khi nhà Minh thua chạy về phía Nam để phục quốc, do vậy đă đưa ra h́nh thức tổ chức bán vũ trang dưới h́nh thức môn phái để huấn luyện dân chúng, t́m cách chống lại nhà Thanh .
C̣n về màu sắc cũng thể hiện ngầm ư vọng về phương Bắc, v́ theo quan niệm người Tàu , bắc là Huyền vũ chủ là màu đen .
Nam là chu tước, chủ là màu đỏ .

Do vậy thân ở Nam nhưng mặc màu đen để tỏ cái ḷng vọng Bắc.
Tên phái cũng đặt chữ Thiếu lâm (tổ thiền tông bắc phái) cũng để ngầm tỏ cái ư đó.
Chứ vơ của Việt Nam ta th́ Nam Quyền xịn là vơ B́nh Định th́ lại toàn dùng màu đỏ , trong sử gọi quân tây Sơn là quân "hồng mao" .

Tán thêm một chút về màu sắc :
Nếu theo quan niệm phương hướng của văn hóa TQ:
Bắc huyền vũ-đen
Nam chu tước- đỏ
Tả thanh Long-xanh
Hữu Bạch hổ- trắng
Th́ nếu một người đứng nh́n lên phía bắc th́ tay phải là phía tây-là màu trắng.
Do vậy các phái Hàn Nhật mới lấy vơ phục màu trắng là chủ đạo .
C̣n vơ ta thời Lư Trần th́ theo những h́nh ảnh c̣n lưu lại th́ lấy ..màu da làm chủ đạo v́ các đô vật, vơ sĩ toàn cởi trần đóng khố đuôi lươn mà vật, đấm đá, đấu côn ...
Ấy thế mà cởi trần đuổi mặc áo chạy trối chết, cũng hay.

 
WOW! Cảm ơn thông tin của huynh Xicaque! Đúng là càng đi sâu càng có nhiều điều thú vị. Cùng là vơ phục của 1 môn phái nhưng ở mỗi vị trí địa lư, mỗi quan điểm và mỗi thời có quy định vơ phục với mầu riêng.
 
Thông tin rất tuyệt cho một ngày chủ nhật mưa tầm mưa tă tại miền Bắc - Việt Nam!
 
Cảm ơn huynh.
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
minhthanh
Đai Trắng
*


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 9
Re: Vơ Bùa.
Reply #74 - 18.03.2012 at 17:31:44
 
Con tuổi trẻ không có ư ǵ đâu ạ. Nhưng ở đây nhiều thầy thích thêm mắm muối quá.  
Theo con biết th́ có nhiều vơ sư nói môn vơ này là môn vơ xạo. Nhiều người th́ nói dây là tự kỉ ám thị ......
Con th́ cũng từng thử một lần, lúc giao đấu con cứ nghĩ cái ư nghĩ là không đau và đ̣n con rất là mạnh. Grin Và kết quả là con thắng đối phương nhưng qua ngày hôm sau th́ ḿnh mẩy đau nhức, chấn thương tè lẹ  cry
Theo như con biết th́ một khi giao đấu, hoặc t́nh huống nguy hiểm, con người sẽ xuất hiện những khả năng khác thường và nếu một người có ḷng tin vào thánh thần th́ sẽ làm bất cứ ǵ cho đức tin đó. Như bọn đánh bom liều chết chẳng hạn.
Những vơ sư Thât Sơn Thần Quyền th́ có thể khiến học tṛ ḿnh tin vào những đức tin đó và sinh ra tự kỉ ám thị, trong khi đó, có lẽ vơ sư này cũng dược thầy của ḿnh truyền cho đức tin ấy và cứ thế mà ra thội.
Những bài viết trên mạng hay những câu chuyện th́ đủ thứ, bịa có mục đích cũng có, bịa mua vui cũng có và người nghe cũng tin theo, từ đ̣ lan ra và người đời cứ thêm mắm thêm ớt vô xào nấu chế biến lại. lips sealed
 
Chút kiến thức nông cạn, mong các thầy góp ư thảo luận sâu hơn và nh́n nó theo góc độ khoa học, thời đại người ta xịt tên lửa lên trời rồi. Thêm nhiều mắm muối quá cũng làm món ăn mất ngon. Smiley
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Huyền Trang
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 627
Re: Vơ Bùa.
Reply #75 - 18.03.2012 at 17:58:38
 
Quote from minhthanh on 18.03.2012 at 17:31:44:
Con tuổi trẻ không có ư ǵ đâu ạ. Nhưng ở đây nhiều thầy thích thêm mắm muối quá.
Theo con biết th́ có nhiều vơ sư nói môn vơ này là môn vơ xạo. Nhiều người th́ nói dây là tự kỉ ám thị ......
Con th́ cũng từng thử một lần, lúc giao đấu con cứ nghĩ cái ư nghĩ là không đau và đ̣n con rất là mạnh. Grin Và kết quả là con thắng đối phương nhưng qua ngày hôm sau th́ ḿnh mẩy đau nhức, chấn thương tè lẹ  cry
Theo như con biết th́ một khi giao đấu, hoặc t́nh huống nguy hiểm, con người sẽ xuất hiện những khả năng khác thường và nếu một người có ḷng tin vào thánh thần th́ sẽ làm bất cứ ǵ cho đức tin đó. Như bọn đánh bom liều chết chẳng hạn.
Những vơ sư Thât Sơn Thần Quyền th́ có thể khiến học tṛ ḿnh tin vào những đức tin đó và sinh ra tự kỉ ám thị, trong khi đó, có lẽ vơ sư này cũng dược thầy của ḿnh truyền cho đức tin ấy và cứ thế mà ra thội.
Những bài viết trên mạng hay những câu chuyện th́ đủ thứ, bịa có mục đích cũng có, bịa mua vui cũng có và người nghe cũng tin theo, từ đ̣ lan ra và người đời cứ thêm mắm thêm ớt vô xào nấu chế biến lại. lips sealed

Chút kiến thức nông cạn, mong các thầy góp ư thảo luận sâu hơn và nh́n nó theo góc độ khoa học, thời đại người ta xịt tên lửa lên trời rồi. Thêm nhiều mắm muối quá cũng làm món ăn mất ngon. Smiley

 
Minhthanh nói rơ hơn để HT hiểu được không vậy? HT đang có ư định học môn vơ NAM QUYỀN này đó Minhthanh.  
 
HT chưa hiểu v́ câu trên "Tô vàng 1" Bạn nói vậy nhưng phần bạn đưa ra kinh nghiệm của bạn th́ lại thấy khác "Vàng 2"
 
Mong MT cho HT biết thêm nhe! V́ dù sao MT cũng đă giao đấu qua và cũng đă được biết về môn vơ này rồi. Tới HT mới đi học cơ! MT giúp HT nhé!
 
Chúc cuối tuần vui.
Back to top
 
 

B̀NH YÊN - HẠNH PHÚC!!!


Email View Profile   IP Logged
b40
Đai Xanh
***


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 87
Re: Vơ Bùa.
Reply #76 - 19.03.2012 at 13:53:20
 
Quote from minhthanh on 18.03.2012 at 17:31:44:
Con tuổi trẻ không có ư ǵ đâu ạ. Nhưng ở đây nhiều thầy thích thêm mắm muối quá.
Theo con biết th́ có nhiều vơ sư nói môn vơ này là môn vơ xạo. Nhiều người th́ nói dây là tự kỉ ám thị ......
Con th́ cũng từng thử một lần, lúc giao đấu con cứ nghĩ cái ư nghĩ là không đau và đ̣n con rất là mạnh. Grin Và kết quả là con thắng đối phương nhưng qua ngày hôm sau th́ ḿnh mẩy đau nhức, chấn thương tè lẹ  cry
Theo như con biết th́ một khi giao đấu, hoặc t́nh huống nguy hiểm, con người sẽ xuất hiện những khả năng khác thường và nếu một người có ḷng tin vào thánh thần th́ sẽ làm bất cứ ǵ cho đức tin đó. Như bọn đánh bom liều chết chẳng hạn.
Những vơ sư Thât Sơn Thần Quyền th́ có thể khiến học tṛ ḿnh tin vào những đức tin đó và sinh ra tự kỉ ám thị, trong khi đó, có lẽ vơ sư này cũng dược thầy của ḿnh truyền cho đức tin ấy và cứ thế mà ra thội.
Những bài viết trên mạng hay những câu chuyện th́ đủ thứ, bịa có mục đích cũng có, bịa mua vui cũng có và người nghe cũng tin theo, từ đ̣ lan ra và người đời cứ thêm mắm thêm ớt vô xào nấu chế biến lại. lips sealed

Chút kiến thức nông cạn, mong các thầy góp ư thảo luận sâu hơn và nh́n nó theo góc độ khoa học, thời đại người ta xịt tên lửa lên trời rồi. Thêm nhiều mắm muối quá cũng làm món ăn mất ngon. Smiley

Ư kiến rất xác đáng và đáng hoan nghênh.
Khi cơ thể đang bị kích động v́ một lư do nào đó (dùng thuốc kích thích chẳng hạn), đánh nhau sẽ rất liều mạng và không thấy đau nhưng cơ thể vẫn bị tổn hại như thường. Cũng tương tự như khi chích thuốc tê nhổ răng không biết đau, nhưng tan thuốc tê là chuyện khác, vết thương vẫn cứ đau, cử rỉ máu, cứ nhiễm trùng ...
 
Tín ngưỡng là chuyện thiêng liêng, c̣n thờ cúng với mục đích đạt những giây phút đánh nhau xuất thần có vẻ không chính đáng cho lắm. Cứ tập b́nh thường nhưng chuyên cần, tiệm tiến chắc có lư hơn.
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
minhthanh
Đai Trắng
*


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 9
Re: Vơ Bùa.
Reply #77 - 19.03.2012 at 15:25:57
 
Vàng một là theo nhận định của người khác. C̣n vàng hai là kinh nghiệm lúc đấu tập của ḿnh. Ḿnh không phải là giao đấu với Thất Sơn Thần Quyền mà là giao đấu đánh tự do, chỉ sử dụng thử phương pháp trên thôi. minhthanh không có ư định bêu xấu cái môn TSTQ này, nhưng theo nhận xét của cá nhân minhthanh th́ không nên học và tập luyện môn này, trên youtube cũng có vài clip Thất sơn Thần Quyền, và nhiều người nhận xét là: "Như Mấy Thằng Điên". C̣n minhthanh không rơ huyen trang định tập Nam Quyền hay Thất sơn Thần Quyền, nhưng những môn có đụng đến màu sắc thần thánh, thần nhập ma nhập ǵ đó th́ nên tránh xa, mắt công bị người ta nói là ḿnh khùng. Smiley
 
@b40 Đồng ư với ư kiến của bạn. Sự tập luyện dù sao vẫn an toàn hơn mấy chuyện dùng thuốc dùng bùa, đánh nhau mười phút trị bệnh mười năm th́ thật không đáng. Grin
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa ư?
Reply #78 - 20.03.2012 at 04:52:23
 
Quote from minhthanh on 18.03.2012 at 17:31:44:
Con tuổi trẻ không có ư ǵ đâu ạ. Nhưng ở đây nhiều thầy thích thêm mắm muối quá.
Theo con biết th́ có nhiều vơ sư nói môn vơ này là môn vơ xạo. Nhiều người th́ nói dây là tự kỉ ám thị ......
Con th́ cũng từng thử một lần, lúc giao đấu con cứ nghĩ cái ư nghĩ là không đau và đ̣n con rất là mạnh. Grin Và kết quả là con thắng đối phương nhưng qua ngày hôm sau th́ ḿnh mẩy đau nhức, chấn thương tè lẹ  cry
Theo như con biết th́ một khi giao đấu, hoặc t́nh huống nguy hiểm, con người sẽ xuất hiện những khả năng khác thường và nếu một người có ḷng tin vào thánh thần th́ sẽ làm bất cứ ǵ cho đức tin đó. Như bọn đánh bom liều chết chẳng hạn.
Những vơ sư Thât Sơn Thần Quyền th́ có thể khiến học tṛ ḿnh tin vào những đức tin đó và sinh ra tự kỉ ám thị, trong khi đó, có lẽ vơ sư này cũng dược thầy của ḿnh truyền cho đức tin ấy và cứ thế mà ra thội.
Những bài viết trên mạng hay những câu chuyện th́ đủ thứ, bịa có mục đích cũng có, bịa mua vui cũng có và người nghe cũng tin theo, từ đ̣ lan ra và người đời cứ thêm mắm thêm ớt vô xào nấu chế biến lại. lips sealed

Chút kiến thức nông cạn, mong các thầy góp ư thảo luận sâu hơn và nh́n nó theo góc độ khoa học, thời đại người ta xịt tên lửa lên trời rồi. Thêm nhiều mắm muối quá cũng làm món ăn mất ngon. Smiley

 
Có thầy thích "thêm mắm thêm muối" laị có thầy thấy sao noí vây! Th́ con nên nghe ai tuỳ con!
Nhưng nếu noí môn vơ naỳ là môn vơ sạo th́ không đúng, v́ nó có thật và hiên hữu!
( Lẽ tất nhiên cũng có người dạy sạo vi ngay các phaí vơ cũng có người sạo vậy! nhưng môn vơ tự nó không sạo!)
C̣n ngay trong lúc  tập luyện môn vơ không phaỉ vơ Buà th́ chúng ta cũng cần đên "tự kỷ ám thị" nưă!
và một khi con đă thử qua và biết kết quả nó như thế nạ rố..th́ nhận thấy nó có phaỉ sạo hay chăng???
Nên nếu ḿnh không thích (hay nó không thích hợp với ḿnh) môn vơ này th́ không nên luyện tâp làm ǵ!
 
Có lẽ v́ trong Diễn đàn naỳ không (?) có ai luyện môn Vơ Buà nên chưa thấy lên tiếng thôi!
 
Cũng xin nhớ một điếu là chớ nên lẫn lộn môn Vơ Buà naỳ với chuyện Lên Đồng! (thuộc về đồng bóng)
v́ hai thứ khác xa nhau laị có đường đi riêng biệt cuả họ.
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
000000
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 158
Re: Vơ Bùa.
Reply #79 - 20.03.2012 at 05:06:42
 
Quote from minhthanh on 18.03.2012 at 17:31:44:
Con tuổi trẻ không có ư ǵ đâu ạ. Nhưng ở đây nhiều thầy thích thêm mắm muối quá.

 
Ư bạn nói là các Thầy ở diễn đàn KTVT ?
 
Có thể do tiếng Việt bạn viết không rành, hay là chơi chiêu cưa sừng làm nghé ?
 
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
bubishi
Đai Đen
*****


I Love YaBB 2!

Posts: 225
Re: Vơ Bùa.
Reply #80 - 20.03.2012 at 13:47:07
 
Nói tới vơ bùa lại nhớ đến loạt truyện của nhà văn Hùng Sơn có nhắc nhiều đến phái Lâm Kinh Thần Vơ và các món bùa ngăi gốc gác miền Thất Sơn, Châu Đốc hay các xứ Thái-Miên. Kể ra thế giới huyền bí cũng khó nói lắm.
Back to top
 
 

Peace on earth
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #81 - 25.03.2012 at 17:51:19
 
Vơ Bùa (Thần Quyền)
 
Lúc c̣n trẻ, con trai đa số thích học vơ, gần nhà có vơ đường Hàn Lâm, dạy thái cực đạo, xích tới nữa có vơ đường Lư Huỳnh Yến là ḷ của Lư Huỳnh, vô hẻm th́ có thiếu lâm bát quái quyền ḷ con, c̣n ra chợ lớn th́ ḷ vơ tàu, vơ ta vô số..., nhiều tới nổi đêm nào cũng thách đấu ở sân tỉnh vỏ Q5 tới tới u đầu sức trán... Lúc c̣n trẻ con trai ai cũng hào khí, 1 ,2 miếng lận lưng, chiều chiều đứng dợt để lấy le con gái, ai th́ không biết chớ ḿnh lúc đó là vậy.
 
Lúc c̣n trẻ con trai hay ṭ ṃ tọc mạch, cái ǵ đă nghe th́ muốn biết, biết rồi muốn thử, thôi th́ vơ tay, vơ ta, vơ tàu... rồi tới vơ Bùa...    
 
Lúc t́m sinh kế ngoài đời, t́nh cờ có quen một anh thương binh nặng kư, thấy giữa ngực anh có vết hỏm lớn cở nắm tay, hỏi th́ anh nói:
 
 - Hồi đó nhậu vô hứng chí căng đài với Mỷ đen ở đường Trần Quang Khải, bị nó tặng cho kỷ niệm trước khi về xứ, kể cũng lạ, găy xương hủm vào mà không chết, ḿnh liền ghẹo ảnh:
 
- Anh cũng có nghề B́nh Định, sao không trả miếng lại cho nó làm kỷ niệm?  
 
-Trời, nhờ thần quyền đỡ lưng mà anh mới c̣n tới giờ đó em.
 
-Thần quyền là vơ ǵ hả anh?
 
-Là vơ Bùa đó, không cần đánh bao cát, hay là luyện đinh tấn chảo mă ǵ hết, mà đă ra tay th́ vơ công tự phát, khỏi cần suy nghĩ lôi thôi.
 
-Ủa, sao ngon vậy mà anh thê thảm?
 
-Em ạ, tại anh có lỗi, trái với lời thề, đâu có tự vệ mà đi thách đấu, mới ra nông nổi này.
 
Vừa nói anh vừa để tay lên ngực chỗ hủm, ḿnh thấy lưng bàn tay ấy có nhiều vết xâm màu xanh chàm, không giống chữ ta mà cũng chẳng ra chữ tàu, hỏi th́ anh nói đó là chữ Bùa, Bùa này bốn chữ gọi là Tầm-Puôn, vô tay phép nảy ra đ̣n mạnh X2, đ̣n kế X3,... cứ vậy mỗi quả có thể ngàn cân...? ḿnh lần đầu mới nghe đă quá mê, liền năn nỉ anh truyền cho ḿnh vơ Bùa.
 
-Ư đâu được, phải có thầy truyền đạo, mà anh chỉ học sơ, biết đường đâu mà truyền cho em.
 
-Vậy th́ để em vô chùa hay nhà thờ xin được truyền đạo rồi anh dạy em hén.
 
-Đồ khùng, ai mà vô đó hỏi, hỏi rồi có nước người ta đem mày vô nhà thương Biên Hoà luôn đó.
 
Mà cái tật ĺ của ḿnh cuối cùng anh phải sợ luôn:
 
-Thôi th́ vỏ không dạy được anh chỉ mày cái Tầm-Puôn này, có khùng rán chịu nghe, đừng kiếm anh mà cắn.
 
-Kính cầu đức tổ Bili -no thô ngăn-ê hê săn qua păn lăn, gia hộ đệ tử.
 
- Em cứ luyện cho điều mỗi tối đủ 36 đêm, lấy lưỡi vẽ bùa bóng niệm chú, thổi vô ḷng bàn tay, mỗi tối lúc 19 giờ, lâu chừng 20 phút, đừng có bỏ ngày nào nghe.
 
-Rồi luyện xong sao em biết nó thành.
 
-Th́ em kiếm cây Chuối nào lớn, vái xin tổ rồi niệm chú tung đ̣n, biết liền chớ ǵ.
 
-Chớ xài với người hổng được sao anh?
 
-Được chớ, mà được như anh vậy nè. Vừa nói anh vừa chỉ vô cái lỗ phế binh của ảnh.
 
-Thôi thôi mấy cái lỗ của em là đủ xài tới già rồi, không cần thêm bất kỳ cái lỗ nào nữa đâu. Mà c̣n chử 2,3,4 chừng nào chỉ em?
 
-Thằng này tham lam quá, lúc đó thành tài rồi mày thử tao chắc chết quá, thôi tao trốn mày luôn, lúc đó qua Tà lơn t́m ông Thầy tao mà học tiếp.
 
Mà quả là trốn thiệt luôn, từ lúc đó cho gơ ḍng chữ này Thanh không nghe, không thấy, không biết ǵ về ông nữa,... duyên chỉ có bấy nhiêu..., mà không dễ bẻ lái cả cuộc đời ḿnh.
 
Tội cho cây chuối, không tội t́nh thù oán chi mà phải ăn đ̣n, một tuần sau khi ăn Tầm-Puôn, nó chết vàng hết lá, người ta đốn nó, hy vọng là sẽ nhảy cây con, nhưng chẳng bao giờ c̣n thấy một chút mầm nào lên trong cả năm trời, kể cũng lạ thiệt.
 
Rồi một ngày kia, Vơ thần đả tới t́m ḿnh trong một vụ tào lao. Số là v́ giành băi trống đá banh mà sanh chuyện đụng độ. Bên Thanh th́ có 2 tên Karate, 1 tên Vovinamvà 3 tên vô…loại, bên kia cũng có 3 em chắc là có nghề bước ra. Mà ḱa, lạ quá vỏ ǵ sao chưa đánh mà đă múa tùm lum, vờn gió, kéo gị, gầm gừ trợn mắt, chỉ c̣n tṛng trắng, làm sao thấy đường mà đánh? Cả 3 điều đồng một bộ.
 
Ḿnh liền xáp vô dùng đ̣n chiến lược 1, xoè tay trái chém cổ, tay phải đồng thời thoi thẳng xuống ba sườn đối thủ (phải nói là chiêu này rất ăn tiền, đỡ cái trên dính liền cái dưới, với kết thúc là một cú đá chẻ cạnh bàn vào giữa mặt đối thủ), mà nó không thèm mở mắt ngó, chỉ duổi bung hai tay ra là hoá giải hai đ̣n đi chệch hướng rồi, y như nó biết trước đ̣n ḿnh vậy.
 
-Ủa, vậy th́ chơi luôn, đánh theo phản xạ sẵn có, lúc đó búa xua, cũng không biết ḿnh ăn mấy đ̣n,thua mấy đ̣n… Đánh kiểu đó mới chút xíu mà đả thở rồi.
 
Tàn chiến cuộc với những mặt méo, đầu u từ hai phía, kết quả là hoà, thoả thuận là từ nay ai ra trước th́… phải đá với bên ra sau, v́ đâu có đội nào đủ 11 mạng.
 
Đánh trước,biết sau,nhờ vậy mà quen, th́ ra họ học Ngủ Hổ Thần Quyền, lúc ra trận chỉ niệm chú, tự động quyền xuất, thân phó cho…. trời, ư về trên…mây, đánh không cần lo thắng bại, con mắt lúc đó có cũng như không, nhấm mở thây kệ, thật là khác dị so với các môn vỏ ở vỏ đường. Và mấy chỗ nào ḿnh trúng đ̣n của họ lát nữa điều hiện dấu bầm ba chấm chụm lại, bất kể trúng đ̣n chi nào của họ.
 
Vậy là lân la t́m hỏi chỗ học, lại bị từ chối phũ phàng, không bạn nào chịu chỉ chỗ học, chắc họ sợ ḿnh tới phá thầy họ, hay là sợ ḿnh học được Bạch Hổ Quyền rồi sẽ đánh thắng… Hắc Hổ Quyền của họ chắc?
 
Và rồi cũng v́ tham cả lố, mà lại vác thân đi học Vơ Tân Khánh Bà Trà. Ông thầy là một ông chủ tiệm se nhang, kiêm người làm, kiêm bán nhang luôn, lại có lúc là ông thầy thuốc Nam, thuốc Bắc, kiêm thầy Địa lư.
 
Ổng bán nhang cho bất kỳ ai, kẻ thiện người ác có tiền cứ bán, không phân biệt. Và ổng cũng dạy vơ cái kiểu đó, em nào có đủ 36 tiền cứ vô học, đi ăn cướp hay đi tu về tiền lư lịch ổng chả cần quan tâm. Cứ bán Vơ với cái Tâm vô tư như Bán Nhang vậy. Ai có 36 tiền cứ vô học…
 
Ngay buổi tối đầu tiên, vừa vác mặt vô, đă thấy nhiều sư Huynh la hét “như mấy Thằng bó” v́ thầy lấy cây mây quất túi bụi vào lưng, vào gị. Tự dưng ḿnh thấy ớn lạnh muốn rút dù luôn… Tiền đă trao, cháo chưa múc mà sao thấy toàn cù lẳng, chả lẻ bỏ cả tháng lương để ăn cái của nầy sao???
 

 
Mà ông thần bất dung…. Run? Bổng lúc đó ổng ngó ngay ḿnh:
 
- Ê thằng này có nghề sẵn, muốn vô thử hả, lại tao biểu.
 
Ḿnh vừa bước tới vừa lo cung kính cái cây roi trong tay ổng.
 
Ổng ồ cười.
 
- Không có sao đâu, vô lễ tổ đi, rồi tao cho cái bùa Tứ Tung Ngũ Hoành, không có bỏ mạng bất tử đâu mà sợ.
 
Theo ổng vô bàn thờ tổ th́ ổng thấp năm cây nhang, trên ấy là đức Phật và năm ông Ngũ Công Vương Phật, ổng quay lại nạt:
 
- Quỳ xuống.
 
Một tay đè vai ḿnh c̣n tay kia nắm ấn Tư vẽ Bùa hoạ bóng trên đầu ḿnh, lúc ấy nghe ổng đọc như sau:
 
Về sau mới được biết có từ đó phép này luôn ở trên đầu ḿnh:
 
-Tứ Tung Ngũ Hoành, Ngô Vương Xuất Hành, Vơ Vương Vệ Đao, Vưu Mang Tỵ Binh, Đạo Tặc Bất Khởi, Hổ Lang Bất Xâm, Thái Thượng Lăo Quân, Cấp Y Như Nguyện.
Từ đó không dám chun tùm lum nữa.
 
-A, ḱa một sư huynh vừa ra quyền, vừa ra miệng bằng thứ tiếng lạ, từa tựa tiếng Miên pha tiếng Tàu, hai mắt nhấm nghiền, tay chân vùn vụt, những đường vơ kỳ lạ, thân pháp liêu xiu, quyền chuyển giữa các bàn ghế, đồ vật, mà không hề có chút va chạm nào.
 
Thanh chợt bừng tỉnh:
 
Đúng đây là Vơ Bùa, ḿnh tới đúng ổ rồi.
 
-…….THƯA THẦY, em muốn học cái vơ của anh đó.
 
-Ǵ nữa mậy? sáng qua mầy đ̣i học vơ Tân Khánh mà.
 
-Dạ, cái vơ đó có phải là vơ Tân Khánh hôn Thầy?
 
-Đâu có, nó là Lục Thần Quyền mà, bộ mầy từ nhỏ tới lớn chưa nghe tới vơ Thần hay sao?
 
-Dạ là vậy thôi hay c̣n sao nữa thầy?
 
-Ê thằng L với thằng T đứng dậy đi Hổ, Tề cho nó coi đi.
 
Và hai sư huynh bay từ bộ ván xuống, chân chưa chạm đất, thần đă giáng lâm, kẻ vờn như cọp, người hốt tợ hầu, xương cốt chuyển nghe răng rắc, đỏ mặt tía tai, hùng hổ hậm hực, dậm đất th́nh th́nh, lúc đó Thanh mê quá trời liền hỏi Thầy:
 
-Đánh đẹp quá thầy ơi, chắc là học mấy năm rồi hả thầy?
 
-Mấy cái con khỉ khô, mới có mấy bữa th́ mầy vô đó.
 
Như để biểu diễn, ổng liền lấy cây roi mây hồi nảy phóng vèo vào huynh đi Tề quyền, cây nầy bự cỡ cây mía tây, dài gần hai thước, nó mà dộng trúng vô cái mỏ th́ có nước ăn trầu không xỉa thuốc, Ấy vậy mà đang say múa huynh ta vẫn thọt chân lên bắt gậy ngon ơ như có mủ mít dính ở ḷng bàn chân vậy, rồi co gối chuyển gậy vào hai tay thủ trước ngực như Bái Tổ, kế đó ra roi liên tục, xé gió rợn người, trừ huynh đang cùng đi Hổ quyền, ai nấy kể cả Thầy đều đồng thời lui mấy bước, lúc ấy Thanh nghĩ thầm “Thầy cũng teo” huống chi ḿnh, như để trả lời cho suy nghĩ của Thanh, lúc đó Thầy Tư Nhang bổng vọt người ra giữa Hổ và Tề với một thân pháp kỳ ảo, thân chưa chạm đất mà vẫn lạng lách người giữa hư không, rồi vung hai tay cùng lúc vỗ vào huyệt Đại chuỳ của hai huynh, miệng hô:
 

 
-TUSA… là hai vị lảo đảo rồi dừng ngay lại, lúc năy hùng hồn bao nhiêu th́ giờ đây y như hai trái chuối già mắt mưa, nước mắt, nước mũi nhiễu tùm lum, run run sụm bà chè một nước.
 
Thầy liền hai tay xốc nách hai đệ tử d́u lên bộ ván nằm nghỉ mà không quên dặn ḍ:
 
-Tụi bay có nằm th́ đừng làm dơ, lát nữa chị Tư (Bà xă ổng) mà về bả cự tao nhức xương luôn đó…. (trời, Thầy ḿnh với Tổ th́ kính, với vợ th́ nể, vẹn cả đôi đường, không học ổng th́ c̣n học ai đây?)
 
Rồi ổng ngó Thanh:
 
-Sao? Mầy muốn học vơ nào?
 
-Dạ, vơ Thần đi.
 
-Vậy đưa thêm 36 tiền để tao làm dây Kà tha cho (Thôi tiêu tui rồi, vơ Tân Khánh chưa học miếng nào, bây giờ thêm cái vụ vơ thần này chắc nhịn cơm luôn quá, không biết có cái bùa nào trị đói hôn đây???)
 
Như để trấn an ổng nói luôn:
 
-Thằng nào ở đây cũng học hai thứ, vơ công là để đánh đấm, đấu đài, c̣n vơ Thần là để hộ cơn nguy cấp, tuỳ ư mầy thôi….
 
Mà khỏi phải nói, chắc các huynh biết cái tật ṭ ṃ của thanh niên rồi. Vào nhập môn hồi đó, Thầy dậy:
 
-Phật dậy: Không giết, không dối, không cướp, không dâm, không say.
 
-Tổ dậy: Không phản, không ỷ, không kiêu, không phụ…. Là chín điều người thọ vơ Thần phải giữ.
 
- Thưa Thầy, nếu không dâm, sao Thầy lấy vợ.
 
-Ngu quá, là đừng lấy vợ bạn, đừng chèo bồ của bạn, đừng đi chơi động, đó là tà dâm, có dâm th́ dâm với vợ, với bồ ḿnh, đó là chánh dâm, đạo này tu theo quốc vương THUỶ TỔ, c̣n có chánh dâm, c̣n Phật dạy bỏ dâm là tu Xuất Thế, mầy có muốn cử luôn là tuỳ ư mầy, tao đâu có ép.
 
-Dạ… em…( chẳng dè một câu trù của ổng hồi đó mà nay đả thành thiệt, cho nên trước bàn Tổ chớ nói, nghỉ vẫn vơ…)
 
Thầy lại tiếp:
 
-Lậy bàn thờ chín lạy để giữ lời thề, có ḷng th́ lạy Thầy ba lạy, Thầy không ép…. Ḍng phái này xuất từ Thất Sơn… hội các phép xiêm, miên, leo, lục, chà, hời, lỗ bang… không có phân biệt, do bảy vị chân nhơn sáng lập…. Nhánh này là của chơn nhơn bá hành ngũ độc…hộ độ…
 
Kế đó là uống hai lá bùa vô quyền, một lá dài, một lá vuông, lớn cỡ nhăn bao nhang, cuốn lại chiêu nước uống, không được để đụng răng….
 
Chư vị năm ông, no tho ngăn, bi li, nu sê, nha bên, mê bray, chứng ḷng đệ tử.
 
Bốn ông chư vị Thất Sơn. Ê hêthắc ca sắc ha đá, tăng răn put sế ní(5)
 
Nuốt bùa rồi Thầy hoạ bông vô người ở các chỗ trán-no thăm hăn vai một bili, vai hai nôtho ngăn, ngực nu sê, lưng nha bên, chỏ a sa lam, gối săn khê, bàn chân a dum a đơ.
 
Thầy cầm nhang đi ṿng quanh ḿnh theo chiều kim đồng hồ, vừa đọc: y ôp ai se kru kra no manh se dinh rach mọc chiu min mơ đam sap sap ná kru ơi( bài này trục luôn bùa ngải ma tà cầu hồn)
 
Phần ḿnh chỉ việc đứng thẳng, nhắm mắt, hai tay bung quyền ṿng lên trán, thở mạnh niệm chú: BUP THÁ… đừng để hở một chút nào như  xâu chuỗi vậy. Lúc thầy thổi khói nhang th́ có mùi lạ lắm, như không pơhải là nhang, mà sau này tới ḿnh làm y như ổng, quả là cũng có mùi y như vậy….
 
Lúc cầu quyền về, hồn như bay, phách như lạc, có một lực ǵ chui vào xương sống, thấy mạnh vô cùng, mạch máu  căng lên chạy rần rần, rồi một sự căm giận từ đâu đổ tới, chân tay tự cử động, miệng thốt ra âm ngữ kỳ lạ, thân tự đổ nhào xuống đất, vừa lăn lộn vừa xuất quyền tung cước ngược lên, tai mơ hồ nghe tiếng xí xào của các sư huynh hoà với tiếng Thầy:
 
-Trời lâu lắm rồi ông Lèo về đi Xà quyền, tụi bay ơi.
 
Rồi ḿnh mê đi, lúc tỉnh v́ thầy lấy nước cúng trên bàn thờ rải vào mặt, cười nói:
 
-Tốt xác quá….
 
Các sư huynh th́ nói:
 
-Có ông đi xà quyền thôi, chớ tụi tui chỉ đi Lục, đi Hổ à… là đủ bầm dập rồi…
 
Mà quả thiệt, lúc ngồi dậy ḿnh mới thấy ê ẩm toàn thân như vừa chạy 800 thước, từ đầu gối lên tới cùi chỏ bàn tay, đều chảy máu và bầm hết trọi.
 

 
Thầy Tư liền an ủi, cho uống bùa này mau lấy lại sức:
 
- hê mê brây cô ma zăn măc măc (h́nh)----- Lại dặn rằng:
 
-Nuốt vô đem tới bụng thôi, đừng đem xuống quá đà, giỏi th́ giỏi, mà có ngày Tám nóng Mười Hai lạnh đó(tẩu hoả). Lại chỉ thêm:
 
Luyện đủ ba sau ngày đêm với Mặt Trời và Mặt Trăng, sau đó xuất ra như vầy để giúp đỡ nè: (h́nh)….. th́ cũng kêu ông Đó thôi, có điều Nam 7 Nử 9 ṿng nghe…., chuyện nhỏ chỉ xài 5 ṿng là đủ. Từ nay đă vô Quyền rồi th́ vị ấy sẽ hộ sát con ngày đêm không rời, đừng ăn thịt chó, mèo, trâu, rùa, nhức là rắn… kêu các vị rắn thần linh như vậy nè: ….(5 câu)-vị thuốc có nhau thai người đừng dùng mà mang tội, hành tỏi phi chính rồi mới được ăn, khỉ là người mắc đoạ, đừng ăn thịt nó…., uống bùa vẽ Châu sa mà ăn Cá Chép th́ kỵ, bị nổi mẩn,làm ung sải cả người… đừng ăn rau dấp cá, angùy, lá chỉ thiên, trừ Tà nó không sợ, Chư vị không vui…. Ngày mùng 1,4,8,10,14,15,18,24, ăn chay th́ chư Tổ xá tội, mấy ngày đó uống các bùa Tổ này th́ công lực trừ tà tăng lên…..(h́nh)….
 
Trời ơi khó quá thầy, vậy th́ có nước phải ăn chay luôn quá.
 
- Ờ,ăn chay được th́ sạch xác, dễ tịnh tâm, mấy vị thần quyền khác muốn về cũng dễ …đó là chư vị:….(h́nh)
 
- Lục Quyền: so hi kia lục sap sap-êhê ê hí mắc mắc.
 
- Hổ Quyền: mủ ra chi, bô ra ia, muc tà thúc, ha bray, tà on, tà chon…. Tà ba!
 
- Hầu Quyền: êhê ná ba nặc, na nô na pât da pá, ná mô pât da pá.
 
- Khá mà lượng sức ḿnh với mấy ổng, v́ sức lực ấy với gân cốt ḿnh, không chịu nổi lâu…. Đả vậy Thầy c̣n dạy thêm:
 
- Ở nhà cha mẹ có la th́ phải im, chớ cự cải, trọng cha mẹ người ta như Cha Mẹ ḿnh vậy… mới là đại nhẫn anh hùng, chớ hễ có chút chuyện là xăn tay áo th́ có ngày Tổ bỏ Thầy ngơ… có nước về nhị tỳ quảng đông ăn cháo lú (âm binh rất thích ăn mùi cháo nóng)
 
Rồi thời gian trôi qua, thời cuộc thay đổi, đời sống khó khăn hơn trước, các Huynh đệ không c̣n căn đài nữa, đóng tiền học cho Thầy một tháng mà học tới ba tháng, mạnh ai nấy về nhà xúc gạo mang tới nhà Thầy, đem tới một lon mà ở đó ăn tới ba bữa, có ông Thầy phải kêu trời:
 
-Trương Tiên dạy đạo phải đóng năm thúng, c̣n tụi bay mỗi thằng có năm lon mà ăn riết thiếu điều tao muốn xuống ruộng luôn….
 
Rồi lại có thêm tṛ mới vào, Thầy lo cơm áo, để mặc t́nh các sư huynh truyền dạy, có lúc ổng ngó có một chút rồi lắc đầu than:
 
-Thần Quyền mà tụi bay đánh riết thành Ma Quyền rồi, đánh ǵ mà như cuốc đất vậy? Bây giờ tao cũng không c̣n biết ông nào về nữa? Có sư huynh nói:
 
-Chắc ông này mới, Thầy ơi?
 

 
Rồi các huynh giỏi cũng ra đi t́m sinh kế bằng cách…, bóc vảng, nhập nha, gác động… v́ vậy có kẻ đem tiền về cho Thầy đồng thời cũng đem “của quư” về thầy chữa miết… mà cũng nhờ mấy ông “đại uư” đó mà mới học được bài thuốc hay của Thầy, lúc đầu ổng c̣n giấu nghề, về sau quá ớn mấy của nợ đó nên chỉ phứt bài thuốc ra cho các vị kia tự xử… là một cục đường chảy, dầu hôi, vôi ăn  trầu, hoà lại rồi hơ khói ngọn đèn dầu, đem sức chỗ “đó”, kế hái lá g̣n non vo lại nuốt sống… liên tục mỗi ngày, khá là hay, không th́ di căn.
 
Mà Thần Quyền cũng không giúp được cho những sư huynh phạm giới, nên cuối cùng kẻ phải vào tù, người vùi dưới mộ, lớp thành thương binh…
 
-Phần Thầy v́ thượng đài ngày trước nhiều nên xuống sức, nản thế đời, xoay ra tu Phật…. để Thần Quyền lại cho những ai ái mộ và thường mời thỉnh chư vị tới…
 
- Các Huynh có ai tin chuyện này hông?
 
- Xin tặng câu chuyện này cho Thầy và các Chư vị Thần Quyền.
 
(Sưu tầm... Bậy).
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
kiều phong
Đai Vàng
**


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 19
Re: Vơ Bùa.
Reply #82 - 25.03.2012 at 20:39:59
 
Bài viết hay quá anh Vunguyen ơi, em cũng đă gặp 1 ông chú bạn của ba em có học thần quyền. Ổng kể bùa vô là dao phay chém pặc pặc chỉ lên lằn đỏ chứ không phạm vào da thịt. Nhưng chỉ nghe nói thôi chứ em chưa có duyên được thấy.
 
Thân chào anh Vunguyen.
Back to top
 
 

Anh trở về, có khi là ḥm gỗ cài hoa ...
View Profile   IP Logged
lukhach
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 134
Re: Vơ Bùa.
Reply #83 - 26.03.2012 at 13:39:31
 
Quote from kiều phong on 25.03.2012 at 20:39:59:
Bài viết hay quá anh Vunguyen ơi, em cũng đă gặp 1 ông chú bạn của ba em có học thần quyền. Ổng kể bùa vô là dao phay chém pặc pặc chỉ lên lằn đỏ chứ không phạm vào da thịt. Nhưng chỉ nghe nói thôi chứ em chưa có duyên được thấy.

Thân chào anh Vunguyen.

 
Vàng: then chốt ở chỗ này đó bạn, những chuyện ly kỳ loại này "đọc, nghe kể" th́ nhiều lắm nhưng đă có ai tận mắt chứng kiến và kiểm chứng hay chưa ? Da thịt con người mà dao bén chém không đứt là chuyện phi phàm, đáng được ghi vào sách kỷ lục thế giới phải không bạn ?
Back to top
 
 

Phá núi c̣n dễ hơn phá vỡ thành kiến
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #84 - 26.03.2012 at 19:56:27
 
Có dịp Bác Lukhach lên Melbourne chơi hay công tác, xin mời đến "Đặng Gia Trang"... Tui biểu diễn màn dùng dao chém vào thân người, bảo đảm mời anh chị và các cháu chém thử.
 
Tui được một vị Đại Đức ở chùa Hoa Nghiêm tặng cặp dao ông mua ở Miên về và để quên ở Chùa khá lâu trên dưới 11 năm rồi.. Dao ở chùa, nghe kinh Phật riết nó thuộc loại dao tu hành luôn.  
 

 
Xuống Meo-buồn nhớ gọi nhé.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #85 - 26.03.2012 at 20:27:54
 
Quote from kiều phong on 25.03.2012 at 20:39:59:
Bài viết hay quá anh Vunguyen ơi, em cũng đă gặp 1 ông chú bạn của ba em có học thần quyền. Ổng kể bùa vô là dao phay chém pặc pặc chỉ lên lằn đỏ chứ không phạm vào da thịt. Nhưng chỉ nghe nói thôi chứ em chưa có duyên được thấy.

Thân chào anh Vunguyen.

 
 
Kieuphong thân mến.
 
Cám ơn lời chia xẽ của em, nhiều lúc viết cái ǵ đó được một thằng em, một người bạn viết vào dăm ba đôi chữ coi như là một chút an ủi tin thần.. Viết tiếp - Đó chính là một hạnh phúc đáng trân trọng, an ủi kẻ viết rất nhiều.
 
Vài anh em ở đây luôn có cái tin thần đó - Buồn thay khi thấy người đọc.. Muốn đọc - Để học hỏi kiến thức nhưng lại rất vô t́nh.
 
Vơ bùa thi mặc vơ bùa... Dao này coi có dám cho chém/chặt hông ?


 
Hôm trước anh Karateka co ghé qua chơi, nhắc nhiều đến Kieuphong với tâm t́nh rất đẹp. Ky nay về anh em ḿnh cùng nhau đi thắp hương cho danh tướng NKN nhé.
 
Thân mến bắt tay em.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
kiều phong
Đai Vàng
**


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 19
Re: Vơ Bùa.
Reply #86 - 27.03.2012 at 01:15:49
 
Gửi anh vunguyen.
 
Anh Vunguyen và anh karateka đáng tuổi cha chú của em ( ba em sn 57 ) nhưng cứ bắt em kêu anh hoài cũng ngại quá nhưng mà lỡ rồi th́ kêu cho trẻ vậy. Đúng là qua văn phong xét người nhiều khi bị lầm, Anh Long Karateka văn phong trên diễn đàn rất nghiêm túc, không ngờ ở ngoài qua tiếp xúc lại rất vui tính và b́nh dân đến thế. Anh Vunguyen về chắc chắn em sẽ tháp tùng theo anh đi thắp nén nhang cho tướng NKN.
 
Cho em gửi lời hỏi thăm sức khỏe của anh Long.
 
Thằng em thân mến bắt 2 tay của anh Vunguyen Cheesy
Back to top
 
 

Anh trở về, có khi là ḥm gỗ cài hoa ...
View Profile   IP Logged
hoanam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 517
Re: Vơ Bùa.
Reply #87 - 27.03.2012 at 01:32:27
 
Bận rộn lâu ngày hôm nay lên diễn đàn thấy huynh đệ bàn chuyện vơ bùa nên góp chút chuyện cho đề tài. Xin giới thiệu môn phái “Hồ Gia Giáo” có gốc từ Mao Sơn truyền đến Hương Cảng vào năm 1949. “Hồ Gia Giáo” là môn quyền thuật, b́nh thường cũng luyện mă bộ quyền cước song song với việc niệm chú gọi thần nhằm đạt cảnh giới thần công đao lửa bất hại. Smiley  
Mao Sơn (tây nam tỉnh Giang Tô, cách Nam Kinh 60Km) là một trong những thánh địa Đạo giáo Trung Quốc. Lưu truyền trong dân gian c̣n gọi chung là “Mao Sơn Giáo” phân phái như Trương Gia Giáo, Hồ Gia Giáo, Chu Gia Giáo, Chân Tâm Giáo, Thanh Trúc Giáo v.v.
 
Bái Tổ diễn Thần công
http://www.youtube.com/watch?v=Za0BO8yMwL4&feature=related
 
Đao thương bất nhập
http://www.youtube.com/watch?v=leol9rsWTJc&feature=related
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Vomonquan
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #88 - 27.03.2012 at 23:49:49
 
Quote from hoanam on 27.03.2012 at 01:32:27:


...
Mao Sơn (tây nam tỉnh Giang Tô, cách Nam Kinh 60Km) là một trong những thánh địa Đạo giáo Trung Quốc. Lưu truyền trong dân gian c̣n gọi chung là “Mao Sơn Giáo” phân phái như Trương Gia Giáo, Hồ Gia Giáo, Chu Gia Giáo, Chân Tâm Giáo, Thanh Trúc Giáo v.v.
...

 
Cảm ơn Hoanam về những thông tin trên.  Tui xem lại  tiếc ngẩn tiếc ngơ.  
 
Mao Sơn  sờ sờ  ra đó.  Vậy mà hồi sang Nam Kinh 2004 hai con mắt thịch cứ lo ngó đàng mô.  
 
Hôm nào trở lại Nam Kinh  nhất định sẽ ghé về Mao Sơn để được tận hưởng vài cốc  trà độc sản Wink
Back to top
 
 
  IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #89 - 27.03.2012 at 23:55:33
 
Xưa "Đi một đàng học một sàng khôn", giờ qua mạng không cần ra khỏi cửa cưng có vô số điều để học.
 
Cám ơn huynh Hoanam.
 
Xưa nay nói đến "Đao thương bất nhập" th́ các môn vơ "Bùa" ở quê ta cứ lấy dao phai mà chém, chặt vào người. Vunguyen tin rằng với cái clip anh Hoanam chia sẽ, chắc chắn sớm hay muộn ǵ cũng sẽ có màn lấy phi tiêu mà phóng vào người... Để sánh vai cùng bạn bè đồng môn khắp năm châu.
 
Xin ư kiến riêng của anh Hoanam về việc "Vơ Bùa" này !
 
Thân mến bắt tay anh.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
Vunguyen
Đai Đen
*****
Posts: 5487
Re: Vơ Bùa.
Reply #90 - 27.03.2012 at 23:57:23
 
Quote from Vomonquan on 27.03.2012 at 23:49:49:


Hôm nào trở lại Nam Kinh  nhất định sẽ ghé về Mao Sơn để được tận hưởng vài cốc  trà độc sản Wink

 
Vunguyen rất khoái cách chơi chữ của huynh Vomonquan.
 
ĐỘC SẢN.. Một từ nói hay hiểu theo nhiều ư nghĩa.
 
Thêm từ mới để khi đối ẩm cùng bè bạn.
 
Thân mến.
Back to top
 
 

Học Vơ là ǵ ? Là có một thứ vơ để ḿnh tập, một môn phái để ḿnh yêu và thần tượng để ḿnh trân trọng khi nhắc đến - "Thầy tôi"...
View Profile   IP Logged
hoanam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 517
Re: Vơ Bùa.
Reply #91 - 28.03.2012 at 04:00:34
 
Chào anh Vo Mon Quan, anh Vu Nguyen
 
Chuyện bùa chú trong vơ thuật hồi c̣n ở Việt Nam có nghe môn X́n đả (Thần đả) gốc Tàu, rồi là Thần Quyền VN. Tôi có thằng em đường phố là đệ tử của miền Thất Sơn, hắn quả quyết đă từng chứng kiến thầy hắn đi trên sông bằng lá dừa.
Hồi c̣n đi dạy Karate cũng có một anh tự xưng Thần quyền đến tận nhà thách đấu. Ông ứng bà hành chi đó. Sang Nhật cũng thấy có mấy lưu phái nặng chuyện bùa chú, ấn quyết. Họ thường niệm chú của phái Chân Ngôn. Có tên c̣n vẽ bùa lên mặt lưng áo vơ, nhẹ hơn là viết trọn bài Tâm Kinh giấu sau lưng áo khi đi thi đấu.
Nhớ chuyện xưa nhà tôi có dây bùa cà tha, nghe cha nói tịch thu của giặc Miên cũng thuộc loại đao súng bất hại. Tôi lén mở mấy miếng ch́ ra xem thấy họ chạm h́nh Phật vẽ bùa loằn ngoằn. Rồi c̣n mấy môn nanh heo đặc, móng cọp…
Mấy đoạn clip đưa lên tôi cũng không biết ǵ khác hơn. Thôi anh em ḿnh làm chén trà xanh Mao Sơn cho vui. Cheesy
 

 
Thân mến
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
tayson
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 262
Re: Vơ Bùa.
Reply #92 - 28.03.2012 at 11:27:24
 
Quote from hoanam on 28.03.2012 at 04:00:34:

Chuyện bùa chú trong vơ thuật hồi c̣n ở Việt Nam có nghe môn X́n đả (Thần đả) gốc Tàu, rồi là Thần Quyền VN. Tôi có thằng em đường phố là đệ tử của miền Thất Sơn, hắn quả quyết đă từng chứng kiến thầy hắn đi trên sông bằng lá dừa.
Hồi c̣n đi dạy Karate cũng có một anh tự xưng Thần quyền đến tận nhà thách đấu. Ông ứng bà hành chi đó. Sang Nhật cũng thấy có mấy lưu phái nặng chuyện bùa chú, ấn quyết. Họ thường niệm chú của phái Chân Ngôn. Có tên c̣n vẽ bùa lên mặt lưng áo vơ, nhẹ hơn là viết trọn bài Tâm Kinh giấu sau lưng áo khi đi thi đấu.
Nhớ chuyện xưa nhà tôi có dây bùa cà tha, nghe cha nói tịch thu của giặc Miên cũng thuộc loại đao súng bất hại. Tôi lén mở mấy miếng ch́ ra xem thấy họ chạm h́nh Phật vẽ bùa loằn ngoằn. Rồi c̣n mấy môn nanh heo đặc, móng cọp…
Mấy đoạn clip đưa lên tôi cũng không biết ǵ khác hơn. Thôi anh em ḿnh làm chén trà xanh Mao Sơn cho vui. Cheesy
Thân mến

Rồi anh hoanam có đấu với anh Thần quyền hông ? ăn thua làm sao kể tiếp đi huynh ? Chớ coi cái clip Mao sơn thấy chú ba cầm dao phay cứa cứa lên ngực coi ớn quá !
C̣n "thằng em đường phố đệ tử Thất sơn" có biểu diễn tay nghề vơ bùa hông huynh ?
Mà 2 anh vơ bùa đấu với nhau ra làm sao ta ? Hổng lẽ Thần linh lại mượn xác phàm quánh nhau phân cao thấp sao ? Thần Tàu Mao sơn so với Thần Việt Thất sơn ai hơn ai nè ?
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vomonquan
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #93 - 28.03.2012 at 13:00:16
 
Quote from hoanam on 28.03.2012 at 04:00:34:
Chào anh Vo Mon Quan, anh Vu Nguyen

Mấy đoạn clip đưa lên tôi cũng không biết ǵ khác hơn. Thôi anh em ḿnh làm chén trà xanh Mao Sơn cho vui. Cheesy

http://i1193.photobucket.com/albums/aa350/wushu91/Maoson.jpg


Thân mến

 
Nghe nói mấy năm trước  mồt số vơ thư Đạo giáo  viết từ đời nhà Tống và nhà Thanh vừa  được  t́m thấy ở vùng  Mao Sơn.  
 
Hỏng hay mấy món ăn chơi nọ có  liên quan ǵ tời " Thượng Thanh Đại Động Chân Kinh", hoặc  "Hoàng Đ́nh Nội Ảnh Kinh" không ta.  
 
Hoa Nam nói chí phải;  xem "di duệ"  Mao Sơn Tông  thi triển thần pháp mà không hưởng với nhau vài cốc chè xanh th́ hoang lắm.  
 
" Mao sơn Lục trà " mà  Wink
 
DÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔ........!
 
 
 
 
Back to top
 
 
  IP Logged
hoanam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 517
Re: Vơ Bùa.
Reply #94 - 29.03.2012 at 02:59:02
 
Quote from tayson on 28.03.2012 at 11:27:24:

Rồi anh hoanam có đấu với anh Thần quyền hông ? ăn thua làm sao kể tiếp đi huynh ? Chớ coi cái clip Mao sơn thấy chú ba cầm dao phay cứa cứa lên ngực coi ớn quá !
C̣n "thằng em đường phố đệ tử Thất sơn" có biểu diễn tay nghề vơ bùa hông huynh ?
Mà 2 anh vơ bùa đấu với nhau ra làm sao ta ? Hổng lẽ Thần linh lại mượn xác phàm quánh nhau phân cao thấp sao ? Thần Tàu Mao sơn so với Thần Việt Thất sơn ai hơn ai nè ?

 
 
Chào anh Tayson
 
Kể lại nghe chơi nha. Chuyện bữa đó là vào năm 1989. Đang giờ cơm trưa th́ nghe ai gọi tên tôi ngoài cửa. Đi ra thấy một thanh nhiên trạc tuổi tôi mặt mày lạ hoắc. Chào hỏi qua lại, ảnh tự xưng là phái Thần quyền đến thách đấu. Đúng giờ Ngọ nắng chang chang, buồn cười quá nhưng ráng nhịn. Tôi nói với ảnh là ban đêm dạy vơ nhưng ở nhà tôi thờ Phật không tranh chấp với ai. Ảnh bước xuống xe đạp làm dữ: “Không đấu không được!”. Tôi viện cớ là sư huynh tôi cấm đấu. Không ngờ ảnh nhảy lên xe chạy ngay qua nhà sư huynh tôi…
 
Hôm sau lên lớp gặp sư huynh tôi là anh Tuấn, tôi kể chuyện có Thần quyền đến thách đấu. Ảnh cười khằng: “Tau đánh nó rồi! Sau này đố mi gặp nó dám vác mặt đến”. Hỏi kỹ mới biết tay Thần quyền là dân vùng P.N. đă từng theo dơi lớp vơ của anh em tôi.
 
Mấy năm sau khi ra Huế, chuyện Thần quyền đấu với Karate ngoài Huế tôi nghe kể lại rất nhiều nhưng không nhớ lắm.Nghe nói có người bên Karate bị đánh mù mắt (mấy chuyện này chắc anh Badmonk rành hơn).
 
C̣n chuyện thằng em đường phố. Hồi năm ngoái hắn báo tin bị người ta đánh vỡ đầu đi khâu 5 mũi. Hắn ít nói chuyện quyền thuật, chỉ giỏi môn thông linh (nghe được tâm sự của người khác) và biệt tài…tráo bài các kiểu.
 
Chuyện tâm linh khó nói. “Ăn thua ḿnh gan. Ai gan ḿnh thua” Phải không nà. Wink
 
Thân mến
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
hoanam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 517
Re: Vơ Bùa.
Reply #95 - 29.03.2012 at 03:01:22
 
Quote from Vomonquan on 28.03.2012 at 13:00:16:


Nghe nói mấy năm trước  mồt số vơ thư Đạo giáo  viết từ đời nhà Tống và nhà Thanh vừa  được  t́m thấy ở vùng  Mao Sơn.  

Hỏng hay mấy món ăn chơi nọ có  liên quan ǵ tời " Thượng Thanh Đại Động Chân Kinh", hoặc  "Hoàng Đ́nh Nội Ảnh Kinh" không ta.

Hoa Nam nói chí phải;  xem "di duệ"  Mao Sơn Tông  thi triển thần pháp mà không hưởng với nhau vài cốc chè xanh th́ hoang lắm.
 
" Mao sơn Lục trà " mà  Wink

DÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔ........!


 
Không ngờ anh Vô Mô Quan rành chuyện Trung Quốc quá nha!
Mao Sơn Giáo thuộc phái Thượng Thanh thờ Tam Thiên đó anh. Để mấy em gái mần thêm tuần trà sẽ kể tiếp chuyện đăng đàn luyện Atemi Nhật Bản. Cool
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Taiso
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự.

Posts: 2096
Re: Vơ Bùa - Thần Quyền
Reply #96 - 29.03.2012 at 03:32:45
 

Thời trước 1975 tôi có quen với đệ tử phaí Vơ Buà /Thần Quyền thi họ có cho tôi biết là Môn Vơ Buà không bao giờ thách đâu
người khác mà chỉ khi nạ người khác chọc giận hay gặp chuyện bất b́nh nạ th́ Thần mới nhập vạ để xuất vơ.
Chớ nếu đi thách đấu th́ Thần sẽ không nhập v́ môn Vơ naỳ tuy sá Buà nhưng lại không haị ai!  Hơn nữa các vị Thần nhập
không thuôc về phaí Ma giáo.  
 
Đây chỉ là ư kiến cá biệt cuả một phaí Vơ Buà/ Thần Quyền mà tôi đă gặp thôi có thể c̣n nhiề phaí vơ Buà khác nữa,
và thêm một lần nữa tôi xin noí là chỉ chính người thuộc phái vơ naỳ lên tiếng th́ mới chính xác...c̣n như đều là lạm bàn cả!
 
 
TB. Phaí Vơ naỳ rất hay bị "Tổ trác" nếu làm các chuện xấu! ( Phạm nội quy môn phaí? )
     Nên nếu khi thách đấu mà Thần bất măn/ghét không nhập th́ sao uốn được? Grin
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
Vomonquan
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #97 - 29.03.2012 at 10:33:28
 
Quote from hoanam on 29.03.2012 at 03:01:22:


Không ngờ anh Vô Mô Quan rành chuyện Trung Quốc quá nha!
Mao Sơn Giáo thuộc phái Thượng Thanh thờ Tam Thiên đó anh. Để mấy em gái mần thêm tuần trà sẽ kể tiếp chuyện đăng đàn luyện Atemi Nhật Bản. Cool

 
Thật ra Thượng Thanh  là một trong ba trường phái Đạo giáo phát triễn vững mạnh nhất từ thời Đông Tấn cho tời thế kỷ 14.  Sau cách mạng văn hoá TQ th́ chỉ có Lăo tử may ra c̣n vất vưởng sống sót mà thôí́í́íí́iííií́íi.  
 
Đào Hoằng Cảnh   (456-536 ) có công san định và hệ thống hoá  Đạo tạng, và sau này  mang pháp môn Thượng Thanh  đến Mao Sơn hoằng pháp.  Có lẽ do vậy ma Mao Sơn thường  được xem là " cái nôi" của phái Thượng Thanh  cũng được biết đến với  tên gọi "Mao sơn tông/ Mao sơn phái".  Và Đào Hoằng Cảnh được nhắc đến như "vị Tổ khai sáng" Thượng Thanh giáo.  
 
Tu luyện theo Thượng Thanh Đạo giáo chú trọng kết hợp pháp tồn tưởng ( visualization ) và hành khí để dạt đến cảnh giới tam nhất; gạt bỏ vai tṛ cuả phù lục buà chú, trai tiếu và ngoại đan.
 
Nói đến Đạo giáo tui khoái món "bí quyết ngọc pḥng " cải lăo hoàn xuân.  Nghe nói Tamba no Yasuyori nhà y  thuật Nhật bản cóp dê nguyên con cho vào "Ishimpo" ( Essential Medical Methods ) từ 984 cơ.  
 
Atemi Nhật ?  tui cũng khoái luôn.  Nghĩ bụng ḿnh  già rồi  học cái món ni khó thành công, nhưng dú sao cũng dễ chuyển hướng thành nhân sang mần Shiatsu dạo.   Nghỉ hưư có cái nghề  tay trái qua lại với đời.  
 
Trái gió  trở mùa mấy bà xồn xốn  đau nhức chắc không nở "nói không" với hai bàn tay thô vụng cua  ḿnh  Wink
Back to top
 
 
  IP Logged
Thái-Không NĐP OAM.
Đai Đen
*****


Thành Viên Danh Dự

Posts: 4119
Re: Vơ Bùa.
Reply #98 - 29.03.2012 at 11:19:32
 
Quote from Vomonquan on 29.03.2012 at 10:33:28:


Thật ra Thượng Thanh  là một trong ba trường phái Đạo giáo phát triễn vững mạnh nhất từ thời Đông Tấn cho tời thế kỷ 14.  Sau cách mạng văn hoá TQ th́ chỉ có Lăo tử may ra c̣n vất vưởng sống sót mà thôí́í́íí́iííií́íi.

Đào Hoằng Cảnh   (456-536 ) có công san định và hệ thống hoá  Đạo tạng, và sau này  mang pháp môn Thượng Thanh  đến Mao Sơn hoằng pháp.  Có lẽ do vậy ma Mao Sơn thường  được xem là " cái nôi" của phái Thượng Thanh  cũng được biết đến với  tên gọi "Mao sơn tông/ Mao sơn phái".  Và Đào Hoằng Cảnh được nhắc đến như "vị Tổ khai sáng" Thượng Thanh giáo.

Tu luyện theo Thượng Thanh Đạo giáo chú trọng kết hợp pháp tồn tưởng ( visualization ) và hành khí để dạt đến cảnh giới tam nhất; gạt bỏ vai tṛ cuả phù lục buà chú, trai tiếu và ngoại đan.

Nói đến Đạo giáo tui khoái món "bí quyết ngọc pḥng " cải lăo hoàn xuân.  Nghe nói Tamba no Yasuyori nhà y  thuật Nhật bản cóp dê nguyên con cho vào "Ishimpo" ( Essential Medical Methods ) từ 984 cơ.

Atemi Nhật ?  tui cũng khoái luôn.  Nghĩ bụng ḿnh  già rồi  học cái món ni khó thành công, nhưng dú sao cũng dễ chuyển hướng thành nhân sang mần Shiatsu dạo.   Nghỉ hưư có cái nghề tay trái qua lại với đời.

Trái gió  trở mùa mấy bà xồn xốn  đau nhức chắc không nở "nói không" với hai bàn tay thô vụng cua  ḿnh  Wink

 
Từ " Bí quyết ngọc pḥng " đến   " Ishimpo "  sang " Shiatsu dạo ".
Nghề tay trái của người thuận tay trái !
 
Hay lắm .
 
Chúc Vomonquan thành công .
 
Mến ,  
 
Thái-Không .
Back to top
 
 
View Profile   IP Logged
hoanam
Đai Đen
*****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 517
Re: Vơ Bùa.
Reply #99 - 31.03.2012 at 02:45:26
 
Quote from Vomonquan on 29.03.2012 at 10:33:28:


Trái gió  trở mùa mấy bà xồn xốn  đau nhức chắc không nở "nói không" với hai bàn tay thô vụng cua  ḿnh  Wink

 
Nghe hấp dẫn nha anh Vo Mon Quan Wink
 
Mới t́m lại clip sau đây mời quư Thầy và huynh đệ cùng xem. Vơ phái này tử chiến với Hồ Gia Giáo coi mới đă. Grin
 
Trường dạy vơ điên tại Trung Quốc:
 
http://www.youtube.com/watch?v=48b5e6dckE8&feature=related
Back to top
 
 
Email View Profile   IP Logged
Vomonquan
Ex MemberRe: Vơ Bùa.
Reply #100 - 31.03.2012 at 03:01:34
 
Quote from hoanam on 31.03.2012 at 02:45:26:


Nghe hấp dẫn nha anh Vo Mon Quan Wink

Mới t́m lại clip sau đây mời quư Thầy và huynh đệ cùng xem. Vơ phái này tử chiến với Hồ Gia Giáo coi mới đă. Grin

Trường dạy vơ điên tại Trung Quốc:

http://www.youtube.com/watch?v=48b5e6dckE8&feature=related

 
Nghe kêu khiếp thiệt.  
 
C̣n cái này chắc phải nhờ Hoanam phô tô  cho anh em  mỗi người một tấm lận lưng khi cần có cái dùng.... Wink
 
Nghe nói la "bùa hộ mạng" của Thượng Thanh Linh Bảo đại pháp đó nghen.
 

 
Back to top
 
 
  IP Logged
misaki
Đai Đỏ
****


Thành Viên Diễn Đàn.

Posts: 152
Xin cho em hỏi về Thất Sơn Thần Quyền
Reply #101 - 19.11.2013 at 22:30:58
 
giờ em mới biết topic này nên em xin phép sửa lại bài 1 tí ạ.  Cheesy
hôm qua giờ em đọc những bài trên đây th́ thấy so với thứ em biết th́ ... trớt quớt  Grin
Em cũng muốn chia sẻ nhưng sợ nói lan man qua tâm linh th́ khó xử lắm ạ. Nên nếu admin và mod đồng ư th́ em sẽ chia sẻ ạ.
Back to top
 
 

Con cá vàng con cá vàng con cá vàng màu xanh lá cây.Con chó xù con chó xù con chó xù sao ko có lông.Con cá mập con cá mập con cá mập mà sao ốm nhom.Con chó mực con chó mực con chó mực mà sao trắng tinh.
Email View Profile misakiashayuri   IP Logged
Pages: 1 
Locations of visitors to this page